Trang chủ       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Chủ quyền Biển đảo
   Hội thảo về Biển Đông tại Berlin
Ảnh nhỏ
Tối 10/11/2015 tại trường Đại học Humboldt ở Berlin đă diễn ra một cuộc hội thảo về t́nh h́nh xung đột leo thang ở Biển Đông do Hội Hợp tác Đông Nam Á và Liên hiệp người Việt toàn liên bang Đức đứng ra tổ chức.
Chi tiết »   

   Hơn 3.000 người Việt tại Đức biểu t́nh phản đối Trung Quốc
Chiều ngày 14/6 tại quảng trường Alexanderplatz ở thủ đô Berlin, Cộng ḥa liên bang Đức, hơn 3.000 bà con Việt kiều đang sinh sống tại Đức đă tổ chức cuộc míttinh, biểu t́nh lớn phản đối các hoạt động xây đảo nhân tạo của Trung Quốc tại khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Chi tiết »   

   Người Việt tại Đức gửi thư ngỏ về Biển Đông tới Quốc hội Đức
 
Sáng 12/6, đoàn Ban chấp hành Liên hiệp người Việt toàn liên bang Đức do Chủ tịch Liên hiệp-giáo sư Nguyễn Văn Thoại và Chánh văn pḥng Liên hiệp Vũ Quốc Nam dẫn đầu đă tới trụ sở Quốc hội Đức để trao thư ngỏ của người Việt tại Đức phản đối các hành động của Trung Quốc trên Biển Đông gửi các nghị sỹ Quốc hội Đức và đề nghị Quốc hội tiếp tục bày tỏ quan điểm mạnh mẽ hơn trong vấn đề này.

Chi tiết »   

   Hơn 500 người Việt tại Đức tuần hành phản đối Trung Quốc
Khoảng 15 giờ chiều 21/6, hơn 500 người sống tại thành phố Frankfurt am Main, Cộng ḥa Liên bang Đức đă tổ chức cuộc tuần hành trước Tổng Lănh sự quán Trung Quốc ở thành phố này để phản đối các hoạt động xây dựng trái phép của Trung Quốc trên Biển Đông.
Chi tiết »   

   Phát sóng Biển đảo Việt Nam - nguồn cội tự bao đời
Đoàn làm phim ghi h́nh cuộn tranh về châu ấn thuyền dài 11m đề cập quá tŕnh giao thương của Việt Nam và Nhật Bản - Ảnh: Phạm Xuân Nghị
Bộ phim tài liệu Biển đảo Việt Nam - nguồn cội tự bao đời (5 tập) sẽ lên sóng HTV9 vào 21g các ngày 20, 21, 22 và 23-6 (phát sóng hai tập).
Chi tiết »   

   Tin mới nhất 8 giờ ngày 9.6.15 về công tác chuẩn bị cho cuộc biểu t́nh chống Trung Quốc
Tin mới nhất 8 giờ ngày 9.6.15 về công tác chuẩn bị cho cuộc biểu t́nh chống Trung Quốc
Ngày 8/6, Ban Tổ chức khẩn trương làm thêm cờ, biểu ngữ để chuẩn bị cho cuộc biểu t́nh lớn ngày 14/6 tại Berlin để phản đối thái độ hung hăng, ngang ngược của nhà cầm quyền Trung Quốc ở Biển Đông.
Chi tiết »   

   LIÊN HIỆP NGƯỜI VIỆT TOÀN LB ĐỨC: LỜI KÊU GỌI BIỂU T̀NH PHẢN ĐỐI CÁC HOẠT ĐỘNG VI PHẠM LUẬT PHÁP QUỐC TẾ CỦA TRUNG QUỐC TẠI BIỂN ĐÔNG
LIÊN HIỆP NGƯỜI VIỆT TOÀN LB ĐỨC: LỜI KÊU GỌI BIỂU T̀NH PHẢN ĐỐI CÁC HOẠT ĐỘNG VI PHẠM LUẬT PHÁP QUỐC TẾ CỦA TRUNG QUỐC TẠI BIỂN ĐÔNG

Những ngày này, người Việt Nam ở khắp nơi trên trái đất lại nóng lòng hướng về Biển Đông nơi biển đảo, biên cương của Tổ quốc với sự quan ngại sâu sắc trước những thông tin về việc Trung Quốc đang ồ ạt cải tạo các băi đá cạn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam thành những ḥn đảo nhân tạo với quy mô lớn hơn gấp nhiều lần và xây dựng ở đó các cơ sở hạ tầng, doanh trại quân đội, sân bay lớn …

Chi tiết »   

   Điều có thật ở Trường Sa
Điều có thật ở Trường Sa 
Tôi hẹn với em ấy từ trước cho một chuyến đi rất khó gặp trong cuộc đời. Một ḿnh đă khó, để đi cả hai cùng lúc càng khó hơn. Như hái sao trên trời. 
Chi tiết »   

   Hướng về Tổ quốc (bài đăng trên báo Sài G̣n Giải phóng)
Hướng về Tổ quốc  (bài đăng trên báo Sài G̣n Giải phóng)
Những diễn biến về Trung Quốc ngang ngược bồi lấp, cải tạo đất tại các băi đá mà nước này chiếm giữ trái phép ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam, gây căng thẳng trong khu vực thời gian qua không chỉ khiến dư luận trong nước bất b́nh mà cả cộng đồng người Việt tại Đức. Vừa qua, Liên hiệp người Việt toàn Liên bang Đức (LH), một tổ chức thiện nguyện được Nhà nước Đức công nhận và hỗ trợ, hoạt động theo luật pháp Đức, đă phát động chiến dịch lấy chữ kư người Việt cho bản kiến nghị gửi các nghị sĩ Quốc hội Đức.
Chi tiết »   

 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84-24-32115537
Tổng Biên tập Website: Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
Email:     
hoivietduc@yahoo.com

                            

ictgroup.vn