Trang chủ       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Nghiên cứu - Tư liệu
   CUỘC BẦU CỬ NHIỀU MẦU SẮC Ở ĐỨC Nguyễn Hữu Tráng (Berlin):
 
 

Chủ nhật - 24/09/2017 20:15

Chủ nhật tuần này, 24/9 cử tri Đức sẽ bầu Quốc hội Liên bang và Chính phủ mới cho nhiệm kỳ 2017-2021. Ngay từ đầu năm nay, Thủ tướng Merkel đă nói cuộc tranh cử lần này sẽ cam go và không giống bất kỳ cuộc vận động tranh cử nào trước đó trong suốt ba nhiệm kỳ Thủ tướng liên tục của ḿnh.

Ai sẽ là Thủ tướng tiếp theo của Đức, bà Merkel (bên phải) hay ông Schulz (bên trái)?

Chi tiết »   

   BẦU CỬ Ở ĐỨC AI THẮNG, AI THUA? Nguyễn Hữu Tráng (Berlin):
 
 

Thứ ba - 26/09/2017 06:35

 

Một ngày sau khi bầu cử Liên bang kết thúc, có những chuyện đă rơ, nhưng cũng c̣n nhiều chuyện chưa rơ. Tương lai chính trị của Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, thứ tư thế giới đang đứng trước những cơ hội và thách thức mới, chưa có tiền lệ.

Tỷ lệ tăng giảm (%) số phiếu bầu so với cuộc bầu cử quốc hội Đức lần trước năm 2013

Chi tiết »   

   VỀ VẤN ĐỀ NGƯỜI TỴ NẠN SYRIA TẠI ĐỨC VÀ HỆ QUẢ (Phần 2)
 
Từ khi nổ ra cuộc nội chiến ở Syria đế nay, đă có hàng triệu người Syria buộc phải đi tỵ nạn. Một phần đáng kể trong số đó đă đến Đức. Đợt tỵ nạn lớn này đă để lại những hệ quả to lớn cho nền kinh tế, chính trị, an ninh và xă hội Đức. Trong bối cảnh đó, cộng đồng người Việt tại Đức tuy không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi t́nh h́nh trên, song cũng chịu những ảnh hưởng gián tiếp.

 

Chi tiết »   

   Đoàn Viện Hồ Chí Minh thăm CHLB Đức

Nhận lời mời của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức , vừa qua Đoàn Viện Hồ Chí Minh do PGS.TS Phạm Ngọc Anh, Viện trưởng dẫn đầu đă thăm CHLB Đức để t́m hiểu tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đức. Tham gia Đoàn có ông Trần Ngọc Quyên, Ủy viên Ban Thường vụ Hội hữu nghị Việt Nam – Đức để giúp Đoàn trong việc liên hệ với các cơ quan lưu trú của Đức và trực tiếp sưu tầm tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chi tiết »   

   NGUYỄN ÁI QUỐC / HỒ CHÍ MINH VỚI NƯỚC ĐỨC

Năm 2015 Việt Nam và nuốc Đức kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Ngay từ những năm 20 của thế kỷ trước Nguyễn Ái Quốc đă từng đến nước Đức, gặp gỡ nhiều người Đức ở cả nước Đức lẫn ở nước ngoài như Paris, Mátxcơva; từ những người dân thường đến các Lănh tụ nổi tiếng của Đáng Cộng sản lẫn phong trào công nhân Đức. Có thể nói Nguyễn Ái Quốc là người đă đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Đức và Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức chúng tôi xin giới thiệu với Bạn đọc bài dưới đây của một người đă từng học tập và công tác trên 20 năm ở cả hai miền của nước Đức và đă dày công sưu tầm các tư liệu về Nguyễn Ái Quốc/Chủ tịch Hồ Chí Minh với nước Đức.

Chi tiết »   

   Các địa danh có liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đức
 
Chi tiết »   

   THEO DẤU CHÂN BÁC HỒ Ở MORITZBURG
Ngày 05 tháng 6 năm nay, nhằm ngày tua rua nắng nóng trên 30 độ - một điều hiếm thấy ở Đức, tôi được tháp tùng đoàn của Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin và một số bà con người Việt ở Đức đến thăm Moritzburg, một thị trấn nhỏ gần Dresden. Nói đến Moritzburg người Đức hay khách du lịch nghĩ ngay đến toà lâu đài Moritzburg thơ mộng bên một hồ nước trong xanh, bao phủ xung quanh là một mầu xanh ngăn ngắt của cây xanh và hoa lá. Người Việt ta khi nói đến Moritzburg là nghĩ ngay đến một kỷ niệm không bao giờ quên về t́nh hữu nghị Việt-Đức và về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.
Chi tiết »   

   Câu chuyện đằng sau những kỷ vật...
cau chuyen dang sau nhung ky vat 

Bức thư của Hồ Chủ tịch, thẻ thông hành, cuốn nhật kư... tất cả những kỷ vật ấy đều được cựu phi công Rudolph Shaw lưu giữ cẩn thận để nhớ về những ngày được Việt Minh và Bác Hồ giúp đỡ ở Cao Bằng.

Chi tiết »   

   Sống lại những ngày Bác Hồ ở Đức
tin nhap 20160527112902 

Trong suốt thời gian dài công tác ở Đức cho đến khi nghỉ hưu, người cán bộ ngoại giao ấy vẫn âm thầm sưu tầm các tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và nguyện hiến tặng kho tư liệu quư giá này.

Chi tiết »   

   Nhiệm vụ tuyệt mật ngăn kim cương rơi vào tay phát xít Đức
nhiem-vu-tuyet-mat-ngan-kim-cuong-roi-vao-tay-phat-xit-duc 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Để ngăn phát xít Đức chiếm giữ lượng lớn kim cương công nghiệp có thể dùng để chế tạo vũ khí, một chiến dịch bí mật đưa chúng ra khỏi Hà Lan diễn ra gấp rút.
Chi tiết »   

Trang Trên tổng sô 8 trang!
 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84-24-32115537
Tổng Biên tập Website: Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
Email:     
hoivietduc@yahoo.com

                            

ictgroup.vn