Trang chủ       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Tiếng nói doanh nghiệp
Công ty TNHH Một thành viên Cơ khí 17

 

 

Tên công ty:       CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CƠ KHÍ 17

Tên tiếng Anh:    17 MECHANNICAL ONE MEMBER LIMITED LIABILITY COMPANY

Địa chỉ:                Xă Đông Xuân, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

Điện thoại:           (04).3884 3323/35830538  Fax: (04).3884 2222

Email:                  info@cokhi17.com              Website:  www.cokhi17.com


Thành lập:           19/5/1956

Loại h́nh:            Doanh nghiệp Nhà nước

Đại diện:             Ông Phan Xuân Hải - Giám đốc công ty.

Hoạt động kinh doanh: 

+ Công nghiệp sản xuất các sản phẩm bằng kim loại, phi kim loại và luyện kim màu;

+ Sản xuất kinh doanh các vật liệu hàn, hàng cơ khí, huân huy chương, dụng cụ y tế;

+ Công nghiệp xử lư bề mặt trên nền vật liệu kim loại, phi kim loại;

+ Sản xuất kinh doanh các mặt hàng: Kỷ niệm chương, lô gô, quà tặng, biểu trưng, các vật phẩm kỷ niệm, các loại khung ảnh, khung bằng khen, khung huân huy chương; các sản phẩm mỹ nghệ trang sức;

+ Sản xuất kinh doanh các sản phẩm: Tượng danh nhân, tượng đài, phù điêu;

+ Nhập khẩu vật tư, thiết bị, nguyên liệu phục vụ sản xuất và kinh doanh của Công ty;

+ Xuất khẩu sản phẩm cơ khí tiêu dùng .

Công ty TNHH một thành viên Cơ khí 17 - Tổng cục CNQP (Nhà máy Z117) được thành lập ngày 19/5/1956,  là doanh nghiệp Hạng 1. Với đội ngũ quản lư, kỹ sư, có kinh nghiệm và công nhân có tay nghề cao, có khả năng đáp ứng yêu cầu. Công ty thường xuyên tăng cường công tác đầu tư nâng cao năng lực sản xuất các mặt hàng Quốc pḥng và sản phẩm tiêu dùng  trong nước và xuất khẩu, không ngừng nâng cao chất lượng, cải tiến mẫu mă sản phẩm, đáp ứng yêu cầu khách hàng. Với hệ thống quản lư chất lượng  ISO 9001: 2008, tiêu chuẩn IWAY, 5“S” Công ty TNHH một thành viên Cơ khí 17 hoàn toàn có khả năng sản xuất những sản phẩm có chất lượng cao. Sản phẩm của Công ty đă xuất khẩu sang thị trường Châu Âu từ nhiều năm nay.

 

 

LỊCH SỬ CÔNG TY

 

Nhà máy Z117 (Công ty TNHH một thành viên Cơ khí 17- Tổng cục CNQP), tiền thân là xưởng Quân cụ X10 (Cục Quân giới) được thành lập ngày 19 tháng 5 năm 1956 tại Hải Pḥng. Ngay từ khi ra đời, Nhà máy được Quân đội giao cho nhiệm vụ sản xuất Quân cụ phục vụ bộ đội chiến đấu và huấn luyện, sản xuất Huân, huy chương, phù hiệu, quân hiệu và tham gia sản xuất các mặt hàng kinh tế phục vụ đời sống xă hội.

Sau ngày đất nước thống nhất, trong quá tŕnh chuyển đổi cơ chế từ bao cấp sang hạch toán kinh doanh, cũng như các doanh nghiệp khác ở trong và ngoài Quân đội, Nhà máy cũng phải trải qua những năm tháng vật lộn với thử thách, trải qua một quá tŕnh mày ṃ t́m kiếm và tích luỹ kinh nghiệm để rồi xác định rơ hướng đi cho ḿnh.

Những năm 90 của thế kỷ 20 Nhà máy bắt đầu tham gia sản xuất hàng xuất khẩu cho đối tác nước ngoài, một trong những bước đi rất quan trọng, tạo nền cho chiến lược phát triển đi lên của Nhà máy. Bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, từ chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà máy đă chủ động t́m kiếm bạn hàng, thị trường, sản phẩm mới phù hợp với ngành nghề của Nhà máy, gắn sản xuất kinh doanh với sự vận động của cơ chế thị trường.

Từ năm 2000 Nhà máy đă có định hướng phát triển về mọi mặt, để tiếp tục hoàn thiện, khẳng định vị thế cạnh tranh trong nước, đồng thời nhanh chóng ḥa nhập với xu thế hội nhập quốc tế trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh; với triển vọng và nhu cầu phát triển doanh nghiệp, năm 2003, Bộ trưởng Bộ Quốc pḥng đă kư Quyết định đổi tên Nhà máy Cơ khí 17 thành Công ty Cơ khí 17 và xác định lại ngành nghề, tổ chức của Công ty.

Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, Công ty triệt để khai thác và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, nhà xưởng, các trang thiết bị hiện có và tiếp tục hoàn thiện cơ chế quản lư, Công ty đă báo cáo xin điều chỉnh cơ cấu tổ chức, năm 2007 Tổng cục CNQP có Quyết định về việc điều chỉnh cơ cấu tổ chức của Công ty có 03 xí nghiệp thành viên và tiến hành từng bước trao quyền tự chủ cho các xí nghiệp, phát huy tính chủ động sáng tạo và nâng cao hiệu quả quản lư, nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Thực hiện Quyết định số 339/QĐ-TTg ngày 31/3/2008 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt phương án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước thuộc Bộ Quốc pḥng giai đoạn 2008-2010. Ngày 14/4/2010 Bộ Quốc pḥng đă Quyết định chuyển đổi Công ty Cơ khí 17 thành Công ty TNHH một thành viên Cơ khí 17, là doanh nghiệp quốc pḥng, an ninh, thuộc Tổng cục CNQP; sự kiện này đánh dấu một bước quan trọng trên con đường phát triển của Công ty trong xu thế phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.

Với đặc thù của Công ty chuyên sản xuất sản phẩm cơ khí, đa dạng về chủng loại...chịu sự canh tranh gay gắt và gặp nhiều khó khăn, thách thức trong cơ chế thị trường; song bằng sự kết hợp hài ḥa giữa hai nhiệm vụ sản xuất quốc pḥng và làm kinh tế; tranh thủ mọi thời cơ, phát huy nội lực, Công ty được đầu tư nâng cao năng lực, mở rộng cơ sở sản xuất; năng lực thiết bị, tŕnh độ công nghệ được đổi mới, tiên tiến hiện đại; cơ sở hạ tầng từng bước được nâng cấp; quan hệ kinh tế với các đối tác, t́m kiếm thị trường không ngừng được mở rộng, nhất là thị trường xuất khẩu; đội ngũ CBCNV có tŕnh độ đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trước mắt và lâu dài.

* Kết quả phát triển sản xuất kinh doanh của Công ty từ 2002 đến 2012:

- Giá trị sản xuất và doanh thu từ kinh tế đạt tăng trưởng trung b́nh 17%/năm. Về sản xuất hàng xuất khẩu năm 2002 đạt 15,1 tỷ đồng, năm 2012 đạt 188tỷ đồng, tăng 12,4 lần. Đă t́m kiếm và mở rộng một số thị trường xuất khẩu như thị trường xuất khẩu sang CHLB Đức, Thụy Điển, Nhật Bản...

- Về chất lượng phát triển sản xuất kinh tế: Lợi nhuận từ hoạt động kinh tế của đơn vị giai đoạn 2002-2012 tăng trưởng b́nh quân đạt~ 8%/năm. Nộp ngân sách đạt mức tăng trưởng b́nh quân đạt 17,5%/năm; thu nhập b́nh quân người lao động đạt mức tăng trưởng trung b́nh 17%/năm. Vốn điều lệ tăng 3,5 lần.

 

Trải qua các thời kỳ xây dựng và phát triển, mặc dù có lúc Công ty gặp rất nhiều khó khăn, thử thách; song được sự quan tâm, tạo điều kiện của Thủ trưởng, các cơ quan Bộ quốc pḥng; Thủ trưởng và các cơ quan Tổng cục CNQP; của các đơn vị bạn trong và ngoài Quân đội; của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương nơi đơn vị đóng quân. Công ty đă vượt qua khó khăn và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; được Đảng, Nhà nước, Quân đội tặng thưởng nhiều Huân, huy chương, cờ thưởng các loại. Đặc biệt tháng 12 năm 2005 do có nhiều thành tích 10 năm liên tục Công ty được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới và giai đoạn từ 2006- 2010 Công ty được tăng Huân chương Lao động Hạng Nhất.

TẦM NH̀N SỨ MỆNH

Hiện nay Công ty đi đầu trong những lĩnh vực thuộc nhóm ngành ưu tiên phát triển của Nhà nước và nhóm ngành phát triển mũi nhọn nền kinh tế thời đại mới là tham gia sản xuất kinh tế, chú trọng phát triển hàng xuất khẩu ra bên ngoài.

1. Quan điểm:

- Quán triệt và thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của Bộ Quốc pḥng và của Tổng cục trong thực hiện nhiệm vụ phát triển sản xuất kinh doanh. Xây dựng và phát triển kinh tế được xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, có vai tṛ quan trọng đối với sự phát triển bền vững của Công ty nhằm bảo toàn năng lực sản xuất quốc pḥng và góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, xây dựng và phát triển Công nghiệp quốc pḥng.

- Thực hiện tốt nhiệm vụ kết hợp quốc pḥng với kinh tế, kinh tế với quốc pḥng. Trong đó phát triển sản xuất kinh tế cần đổi mới tư duy, cách nghĩ, cách làm; khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực tài chính, đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất, giảm chi phí sản xuất; tập trung xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm, tạo sức cạnh tranh trên thị trường.

- Khai thác hiệu quả tiềm lực, thế mạnh về lao động, công nghệ, thiết bị hiện có để phát triển sản xuất kinh tế, nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu thị trường trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu. Tăng cường hợp tác kinh tế trong nước và quốc tế; phát triển sản xuất kinh tế phải bảo đảm bền vững, an toàn và hiệu quả.

2. Định hướng và mục tiêu phát triển doanh nghiệp:

Tầm nh́n:

Xây dựng Công ty vững mạnh về tổ chức, có cơ chế quản lư điều hành chặt chẽ, năng động, tích cực hội nhập kinh tế trong nước và quốc tế; có công nghệ tiên tiến, hiện đại, bảo toàn năng lực sản xuất quốc pḥng. Đến năm 2015, cơ bản là đơn vị có vị trí trong ngành cơ khí then chốt của Công nghiệp quốc pḥng, đạt tŕnh độ tiên tiến, tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm cơ khí trọng điểm. H́nh thành mô h́nh công ty mẹ công ty con.

Sứ mệnh:

- Phát triển bền vững, đảm bảo đủ việc làm, thu nhập cho người lao động, từng bước cải thiện và nâng cao. Xây dựng cơ chế phân phối kết quả sản xuất kinh doanh đúng nguyên tắc, chặt chẽ, bảo đảm lợi ích giữa người lao động, doanh nghiệp, Nhà nước và xă hội.

- Đa dạng hóa sản phẩm, giữ vững các sản phẩm, bạn hàng hiện có. Nghiên cứu sản phẩm mới, cải tiến nâng cao chất lượng, kiểu dáng công nghiệp; xây dựng nhăn hiệu sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp.

- Chủ động hợp tác kinh tế trong nước và quốc tế; phát triển sản xuất kinh tế phải bảo đảm bền vững, an toàn và hiệu quả.

Giá trị cốt lơi:

- Hướng tới khách hàng.

- Năng động- Sáng tạo

- Hợp tác – Chia sẻ

- Trung thực – Tin cậy

- Tuân thủ tuyệt đối

Cam kết

Với khách hàng:

- Nhanh chóng, hiệu quả, đáp ứng đúng nhu cầu

- Sản phẩm đa dạng, chất lượng, thuận tiện, an toàn trong sử dụng.

Với nhân viên:

- Môi trường làm việc tin cậy và tôn trọng lẫn nhau.

- Văn hóa làm việc hướng vào kết quả, tôn vinh cá nhân làm việc tốt.

- Cơ hội phát triển, khả năng làm việc và sự nghiệp.

 Với nhà đầu tư:

- Giá trị đầu tư tăng trưởng bền vững và cạnh tranh.

- Công ty không ngừng phát triển lâu dài.

Với xă hội:

 - Là đơn vị đóng góp có trách nhiệm cho sự phát triển của xă hội.

CAM KẾT - CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG

Tập thể CBCNV Công ty TNHH một thành viên cơ khí 17  cam kết thực hiện chính sách chất lượng một cách nhất quán với các nội dung sau:

1.Sự hài ḷng của khách hàng là điều quan trọng hàng đầu về sản phẩm và dịch vụ do công ty sản xuất và cung ứng.

2.Toàn thể CBCNV cam kết duy tŕ ổn định chất lượng sản phẩm và dịch vụ: không ngừng cải tiến một cách có hệ thống, có kế hoạch, thường xuyên, liên tục.

3.Hệ thống quản lư chất lượng tập trung vào pḥng ngừa và kiểm soát chặt chẽ quá tŕnh, với phương châm “ làm đúng ngay từ đầu”.

4.Phối hợp chặt chẽ với các nhà cung ứng, khách hàng, giải quyết nhanh nhất, hợp lư các thông tin, vướng mắc về chất lượng sản phẩm, dịch vụ; có sự phối hợp thống nhất cao để liên tục cải tiến chất lượng.

5.Hệ thống quản lư chất lượng áp dụng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, đảm bảo các quy tŕnh, hướng dẫn bằng văn bản với nội dung chi tiết, đầy đủ và khả thi để mọi thành viên hiểu rơ mục đích, nội dung công việc trong quá tŕnh sản xuất, cung ứng sản phẩm làm cơ sở kiểm soát chặt chẽ quá tŕnh và cải tiến thường xuyên chất lượng sản phẩm, dịch vụ của công ty.

 

«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  Mercedes - hăng xe mang tên người phụ nữ
         •  “Để hút khách Đức, du lịch Việt cần nâng cao chất lượng”
         •  Người Việt „Việt Nam hóa“ phong tục Đức
         •  Từ tiến sĩ toán trở thành triệu phú xúc xích
         •  Mit Bildung zum Erfolg! 4. Französisch-Deutsche Hochschulbildungsmesse 2013 am 7. und 8. Dezember in Hanoi und Ho Chi Minh Stadt
         •  Một trái tim nồng nàn t́nh yêu Nước Đức
         •  Công nghệ Saxoni dành cho Việt Nam - Các vị khách đến từ châu Á đă đến thăm công ty khoan và công nghệ môi trường Homilius
         •  240 doanh nghiệp Đức đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam
         •  LỄ KHAI TRƯƠNG
         •  Công ty TNHH một thành viên cơ khí 17 (Nhà máy Z117) - Chủ động hội nhập quốc tế sản xuất hàng xuất khẩu

 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84-24-32115537
Tổng Biên tập Website: Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
Email:     
hoivietduc@yahoo.com

                            

ictgroup.vn