Trang chủ       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Chủ quyền Biển đảo
LIÊN HIỆP NGƯỜI VIỆT TOÀN LB ĐỨC: LỜI KÊU GỌI BIỂU T̀NH PHẢN ĐỐI CÁC HOẠT ĐỘNG VI PHẠM LUẬT PHÁP QUỐC TẾ CỦA TRUNG QUỐC TẠI BIỂN ĐÔNG
LIÊN HIỆP NGƯỜI VIỆT TOÀN LB ĐỨC: LỜI KÊU GỌI BIỂU T̀NH PHẢN ĐỐI CÁC HOẠT ĐỘNG VI PHẠM LUẬT PHÁP QUỐC TẾ CỦA TRUNG QUỐC TẠI BIỂN ĐÔNG
Cộng đồng người Việt tại Đức biểu t́nh phản đối Trung Quốc tại Berlin
Cuộc biểu t́nh và tuần hành sẽ được bắt đầu từ: 15 giờ, ngày Chủ nhật 14.06.2015.
 
Địa điểm: Alexanderplatz, ngă tư Otto- Braun- Str. / Karl- Marx – Allee.
sau đó tuần hành tới trước cửa ĐSQ Trung Quốc tại Berlin.
 
*****

Berlin, ngày 30.05.2015

Kính gửi bà con cộng đồng người Việt Nam tại CHLB Đức và bạn bè quốc tế.

Những ngày này, người Việt Nam ở khắp nơi trên trái đất lại nóng lòng hướng về Biển Đông nơi biển đảo, biên cương của Tổ quốc với sự quan ngại sâu sắc trước những thông tin về việc Trung Quốc đang ồ ạt cải tạo các băi đá cạn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam thành những ḥn đảo nhân tạo với quy mô lớn hơn gấp nhiều lần và xây dựng ở đó các cơ sở hạ tầng, doanh trại quân đội, sân bay lớn …

Không c̣n nghi ngờ ǵ nữa, mục đích của Trung Quốc đang ráo riết “thực tế hóa” phạm vi chủ quyền của “đường lưỡi ḅ” mơ hồ, phi lư mà họ vẫn tuyên bố từ trước đến nay, biến những ḥn đảo đó thành những căn cứ quân sự để tiến tới thực hiện tham vọng độc chiếm biển Đông.

Từ chỗ không có một mảnh đất nào trên Biển Đông, theo thời gian với sự bành trướng và ngang nhiên vi phạm Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982, Trung Quốc đã dấn tới với ý đồ độc chiếm và kiểm soát những lợi ích to lớn mà Biển Đông và con đường giao thông hàng hải quan trọng này đem lại, đang dần toan tính mưu đồ sắp xếp lại trật tự trong khu vực cũng như trật tự thế giới, loại bỏ ảnh hưởng của Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương…Đến nay Bắc Kinh đang dần đạt được tham vọng của họ nếu như các nước trong khu vực và thế giới không có hành động ǵ ngăn chặn.

Thưa bà con  và bạn bè quốc tế,

Suốt nhiều năm qua, Trung Quốc liên tục có những hành động ngày càng hung hăng với các nước láng giềng. Hoạt động xâm lấn ngày càng công khai trên biển Đông và trong khu vực thuộc chủ quyền của các nước lân cận như Việt Nam, Phillipin, Malaysia...., ngang nhiên áp đặt lệnh đánh bắt cá hàng năm trên Biển Đông, thường xuyên dùng tàu biển lớn quấy rối, gây cản trở cho hoạt động đánh bắt cá trên biển của ngư dân các nước trong khu vực, thậm chí có lúc gây thương vong cho ngư dân Việt Nam, Phillipin …Tháng 5.2014, Trung Quốc kéo dàn khoan dầu “khủng” Hải Dương-981 đặt vào trong khu vực nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lư và thềm lục địa của Việt Nam để tiến hành các hoạt động thăm ḍ dầu khí.

Từ đầu năm nay, Trung Quốc ráo riết cho bồi đắp cải tạo bãi đá thành đảo, xây dựng các đảo thành những căn cứ quân sự quy mô, thay đổi hiện trang tại 5 băi đá mà nước này xâm chiếm trái phép trên Biển Đông. Tại 4 đảo nhân tạo khác, Bắc Kinh xây dựng nhiều công tŕnh lớn bao gồm các đường băng, sân bay trên băi Đá Chữ Thập và Đá Subi.

Đến nay, Trung Quốc đang bước sang giai đoạn lắp đặt trang thiết bị an ninh, quốc phòng trên các đảo đá đã được cải tạo, nhằm tuyên bố dân sự hóa 7 đảo nhân tạo thành đơn vị hành chính của "thành phố Tam Sa" mà Trung Quốc đã tự vẽ lên trong vài năm gần đây.

Những việc làm trên của Trung Quốc đang nhằm tới mục tiêu  thay đổi hiện trạng các vùng đặc quyền kinh tế từ hải phận quốc tế, vô hiệu hoá các quy định luật pháp quốc tế, để ngang nhiên tuyên bố chủ quyền với Biển Đông. Cùng với ý đồ “độc chiếm biển Đông”, Trung Quốc đang tiến dần đến mục tiêu “độc quyền khai thác tài nguyên” nếu không có sự cản trở nào. Những hành động đó của Trung Quốc đang trở thành mối thách thức lớn đối với nguồn tài nguyên thiên nhiên biển và quyền tự do hàng hải trên Biển Đông.

Chưa bao giờ t́nh hình Biển Đông căng thẳng như lúc này. Cuộc khủng hoảng Nam Hải – Biển Đông lúc này đã thu hút sự quan ngại của nhiều quốc gia trên thế giới. Giờ đây Bắc Kinh đã không c̣n che đậy, lấp liếm những mưu toan chiếm trọn Biển Đông của mình, họ trắng trợn vi phạm các quy định của luật pháp quốc tế và DOC. Bất chấp những dư luận quốc tế đang lên án hành vi cản trở quá tŕnh xây dựng COC và liên tục gây mất ổn định, đe dọa ḥa b́nh khu vực Biển Đông và lân cận.

Thưa bà con và bạn bè quốc tế,

Việt Nam và các nước trong khu vực nhiều năm qua đã hết sức kiềm chế trước những hành động ngang ngược, ngày càng trắng trợn trên Biển Đông của Trung Quốc. Việt Nam đã kiên tŕ con đường đàm phán ḥa b́nh, vừa hợp tác vừa đấu tranh để bảo vệ quyền và lợi ích biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc mình. Phillipin đã nhiều lần lên tiếng phản đối Trung Quốc gây hấn và xâm chiếm Biển Đông trên các diễnđàn Quốc tế và đã chính thức đệ đơn kiện Trung Quốc lên Toà án Quốc tế.

Phản ứng của thế giới trước các hoạt động Trung Quốc trên Biển Đông ngày càng tăng lên. Các nước lớn (Mỹ, Nhật Bản, EU, Ấn Độ, Australia…), các nước trong khu vực ASEAN, các nước bị ảnh hưởng trực tiếp (Việt Nam, Philippines, Malaysia...) đang có các hành động thống nhất, không chỉ có tiếng nói mà còn phải là hành động để buộc Bắc Kinh phải biết giới hạn đỏ trong các hành động của ḿnh.

Gần đây Mỹ đã công khai tố cáo Trung Quốc có hành động phi pháp trắng trợn ở Biển Đông, đe dọa an ninh đường hàng hải quốc tế. Mỹ đã cho trình chiếu trước công luận quang cảnh Trung Quốc bồi đắp các đảo đá với tốc độ xây dựng rất cao, đă nhân đôi diện tích trên 7 ḥn đảo trong vùng biển này trong nửa năm qua, tạo nên phản ứng mạnh mẽ trong chính giới cũng như công luận của Mỹ.

Tổng thống Obama và các Thượng nghị sĩ Mỹ đã lên tiếng ủng hộ cho một hành động cứng rắn và kiên quyết hơn của nước Mỹ trong việc ngăn chặn sự bành trướng của Trung Quốc trên Biển Đông.

Hành động ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông lúc này không chỉ còn là vấn đề khu vực mà là vấn đề mang tính toàn cầu, trực tiếp ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia của các nước trên thế giới.

Thưa bà con và bạn bè quốc tế,

Dư luận quốc tế về t́nh h́nh Biển Đông đang nóng lên hàng ngày. Người Việt ở khắp nơi với sứ mệnh của ḿnh có trách nhiệm đồng hành với đất nước, ̣ủng hộ tinh thần đoàn kết của các nước trong khối ASEAN và liên minh với các quốc gia cùng cảnh ngộ, ủng hộ quyền và bảo đảm quyền tự do hàng hải trên biển Đông.

Hăy góp tiếng nói kêu gọi sự quan tâm của chính giới sở tại, tuyên truyền tới nhân dân sở tại và bạn bè quốc tế sự thật các hành động của Trung Quốc đang vi phạm luật pháp quốc tế, đe dọa đến an ninh hàng hải quốc tế trên Biển Đông. Dư luận thế giới cần lên tiếng mạnh mẽ cảnh báo Trung Quốc không được cho rằng bàn cờ Biển Đông chỉ có 1 người chơi !

Nhiều tổ chức người Việt Nam ở các nước đă kiến nghị chính quyền sở tại có tiếng nói phản đối những việc làm của Trung Quốc trên Biển Đông. Tại CHLB Đức, Liên hiệp Người Việt toàn Liên bang Đức cũng đă và đang tổ chức lấy chữ kư của cộng đồng người Việt tại CHLB Đức và của người Việt Nam nói chung vào bức thư ngỏ gửi các Nghị sĩ Quốc hội Đức đề nghị lên tiếng phản đối những mưu đồ nguy hiểm của nhà cầm quyền Bắc Kinh đối với ḥa b́nh, an ninh và ổn định ở khu vực Biển Đông và Đông Nam Á. Bức thư trên đă được chuyển ngữ sang Tiếng Đức, đang được báo chí, bạn bè Đức cũng như bạn bè quốc tế ủng hộ.

Liên hiệp Người Việt toàn Liên bang Đức kêu gọi những cuộc biểu t́nh, diễu hành của cộng đồng người Việt Nam tại Đức, kêu gọi bạn bè quốc tế, các bạn Đức yêu chuộng công lư và hoà b́nh cùng sát cánh, lên tiếng phản đối những hành động trắng trợn, ngang ngược độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc; cùng nhau lên tiếng yêu cầu các nghị sĩ Quốc hội Đức hăy đặt vấn đề Biển Đông trong sự quan tâm của chính quyền, cùng với các nước lớn có tiếng nói và hành động kiên quyết yêu cầu Trung Quốc phải tôn trọng luật pháp quốc tế, có giải pháp giải quyết tranh chấp trên Biển Đông trên tinh thần của Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982.

Cụ thể, những cuộc biểu t́nh sẽ được Liên hiệp người Việt toàn Liên bang Đức tổ chức tại Berlin và Frankfurt am Main  trong những ngày trung tuần tháng sáu này. Các công tác chuẩn bị đang được tiến hành gấp rút, kỹ lưỡng và sẽ có thông báo cụ thể đến bà con và bạn bè quốc tế trong những ngày tới.

Chúng ta, những người Việt Nam tại CHLB Đức hăy một lần nữa xuống đường biểu t́nh phản đối hành động vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc, cùng kiều bào khắp nơi trên thế giới và bạn bè quốc tế góp tiếng nói của ḿnh vào việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lănh hải của Tổ quốc Việt Nam và v́ một Biển Đông hoà b́nh, ổn định !

Xin trân trọng cảm ơn !

Liên hiệp người Việt toàn Liên bang Đức.

«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  Hội thảo về Biển Đông tại Berlin
         •  Hơn 3.000 người Việt tại Đức biểu t́nh phản đối Trung Quốc
         •  Người Việt tại Đức gửi thư ngỏ về Biển Đông tới Quốc hội Đức
         •  Hơn 500 người Việt tại Đức tuần hành phản đối Trung Quốc
         •  Phát sóng Biển đảo Việt Nam - nguồn cội tự bao đời
         •  Tin mới nhất 8 giờ ngày 9.6.15 về công tác chuẩn bị cho cuộc biểu t́nh chống Trung Quốc
         •  Điều có thật ở Trường Sa
         •  Hướng về Tổ quốc (bài đăng trên báo Sài G̣n Giải phóng)

 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84-24-32115537
Tổng Biên tập Website: Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
Email:     
hoivietduc@yahoo.com

                            

ictgroup.vn