Trang chủ       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
Lễ trao học bổng Hessen cho sinh viên xuất sắc năm học 2014 - 2015

Chiều 23/9, tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Hội hữu nghị Việt Nam – Đức phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (Đức), Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức, Hội khuyến học Viêt Nam và Văn pḥng đại diện Bang Hesen, CHLB Đức tại Việt Nam đă tổ chức Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen - CHLB Đức và Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức cho các sinh viên xuất sắc năm học 2014-2015 của các trường cao đẳng và đại học của Việt Nam khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Tham dự buổi lễ có GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kư Hội Khuyến học Việt Nam; bà Phạm Thị Thái, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kư Hội hữu nghị Việt Nam - Đức; ông Bùi Công Thọ, Trưởng pḥng đại diện bang Hessen - CHLB Đức tại Việt Nam; ông Nguyễn Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ công tác học sinh - sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện các trường đại học và 86 sinh viên xuất sắc nhận học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Công Thọ cho biết bang Hessen - CHLB Đức và Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức có sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn đối với nền giáo dục Việt Nam. Tính đến nay, đă 23 năm liên tục kể từ khi Bang Hessen CHLB Đức và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức bắt đầu hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam. Đó là những đóng góp to lớn, những t́nh cảm gắn bó, sâu sắc dành cho sinh viên các vùng miền ở Việt Nam.

GS.TS Phạm Tất Dong cảm ơn các tổ chức của CHLB Đức đă dành những hỗ trợ quư báu cho sinh viên Việt Nam. Những suất học bổng giá trị là nguồn động viên quan trọng về vật chất và tinh thần, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các em an tâm học tập đạt kết quả cao nhất. Ông Dong mong muốn các sinh viên nhận học bổng sẽ tiếp tục gặt hái thành công.

Thay mặt Lănh đạo Hội hữu nghị Việt Nam – Đức, bà Phạm Thị Thái cho biết hoạt động trao học bổng của Bang Hessen cho những sinh viên xuất sắc của Việt Nam có ư nghĩa to lớn đóng góp vào các hoạt động chung của Hội hữu nghị Việt Nam-Đức để chào mừng  kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Học bổng của bang Hessen,  CHLB Đức không những là nguồn động viên, cổ vũ, hỗ trợ cho các bạn sinh viên Việt Nam tiếp tục học giỏi mà c̣n giúp các em sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội giao lưu, trao đổi với những tổ chức và cá nhân của CHLB Đức, qua đó góp phần vào việc tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Đức.

Tại buổi lễ, 86 sinh viên xuất sắc nhất được lựa chọn từ các trường Đại học ở Hà Nội và các tỉnh lân cận nhận suất học bổng giá trị 216 euro/năm (tương đương 5.100.000 đồng). Ngoài số tiền học bổng này, mỗi sinh viên c̣n được nhận giấy chứng nhận học bổng với đầy đủ thông tin cá nhân và có chữ kư của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen – CHLB Đức.

Thay mặt các sinh viên nhận học bổng, em Bùi Trà My, sinh viên Khoa tiếng Đức trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), đă cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời cả về tinh thần và vật chất của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức, đồng thời cảm ơn Hội hữu nghị Việt Nam-Đức và Hội Khuyến học Việt Nam đă tạo điều kiện để các sinh viên xuất sắc của các Trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam được nhận học bổng của Bang Hessen, CHLB Đức; mong muốn trong tương lai sẽ ngày càng có nhiều học bổng để hỗ trợ các sinh viên không ngừng học tập, vươn lên trong cuộc sống.

 

«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  Donald Trump đắc cử sẽ tác động ra sao tới nước Đức?
         •  REDE von Herrn Vu Huy Hoang, Mitglied des Zentralkomitees der Komunistischen Partei Vietnams, Minister für Handel und Industrie, Vorsitzender der vietnamesisch-deutschen Freundschaftsgesellschaft Jubiläum zum 30. Jahrestag der Gründung der VDFG, zur Auszeichnung mit dem Arbeitsorden Ersten Grades und zum 40. Jahrestag der Aufnahme diplomatischer Beziehungen zwischen der SR Vietnam und der BR Deutschland
         •  Hội hữu nghị Việt Nam - Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa CHXHCN Việt Nam và CHLB Đức.
         •  PHÁT BIỂU CỦA ĐỒNG CHÍ VŨ HUY HOÀNG, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức tại Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam-Đức, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa CHXHCN Việt Nam và CHLB Đức
         •  Giấy mời tham dự khai mạc triển lăm ảnh về Việt Nam của nghệ sĩ nhiếp ảnh Đức Thomas Billhardt
         •  Quảng bá đất nước và môi trường đầu tư Việt Nam tại Đức
         •  Quan hệ Việt Nam - Đức: khẳng định quan hệ đối tác chiến lược
         •  Tọa đàm về sự phát triển của Việt Nam sau chiến tranh tại Đức
         •  Báo Đức ca ngợi t́nh hữu nghị 40 năm Việt - Đức
         •  Hội hữu nghị Việt Nam-Đức tham gia Lễ hội Đức 2015

 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84-24-32115537
Tổng Biên tập Website: Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
Email:     
hoivietduc@yahoo.com

                            

ictgroup.vn