Trang chủ       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Tiếng nói doanh nghiệp
“Để hút khách Đức, du lịch Việt cần nâng cao chất lượng”

(NguoiViet.de) Đây là chia sẻ của ông Thomas - Giám đốc phụ trách du lịch của Asia Sky Tours đến từ Cộng ḥa Liên bang (CHLB) Đức tại hội thảo giới thiệu sản phẩm mới du lịch Đức và các nước châu Âu vừa diễn ra trong khuôn khổ VITM Hà Nội 2016.

Xem h́nh
Hội thảo giới thiệu về sản phẩm du lịch Đức và châu Âu trong khuôn khổ VITM Hà Nội năm 2016

Không chỉ phát triển thị trường khách du lịch Việt sang châu Âu, Asia Sky Tours cũng rất tích cực trong việc đưa khách du lịch Đức đến Việt Nam. Chia sẻ về đặc điểm của du khách Đức, ông Thomas - Giám đốc phụ trách du lịch của Asia Sky Tours cho biết, người Đức đi du lịch với mong muốn được nghỉ ngơi, chiêm nghiệm, không muốn chịu vất vả, khó khăn.

Do đó, để thu hút du khách Đức, du lịch Việt Nam cần chú trọng nhiều hơn tới chất lượng du lịch cả về thái độ phục vụ lẫn dịch vụ, đồng thời xây dựng thêm những sản phẩm thích hợp hơn với du khách Đức. Bên cạnh đó cũng cần quan tâm khắc phục cơ sở hạ tầng du lịch, bảo vệ môi trường cảnh quan…

Cũng tại hội thảo này, ông Nguyễn Xuân Hùng - Giám đốc Asia Sky Tours cho biết: Những năm gần đây, nhu cầu người Việt đi du lịch nước ngoài và sang châu Âu nhiều hơn trước. Bắt nhịp với điều đó, Asia Sky Tours đă triển khai nâng cấp sản phẩm mới phù hợp để hướng tới phấn đấu đưa du khách Việt sang Đức và châu Âu để du lịch và công tác.

Tuy nhiên, hai vấn đề rất được các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm tại hội thảo đó là thủ tục visa cho người Việt sang Đức c̣n khó khăn và giá các tour c̣n cao. Được biết, hiện nay khoảng 90% các hăng lữ hành làm visa vào châu Âu thường đến Pháp hoặc Tây Ban Nha chứ chưa trực tiếp đến Đức. Bởi theo đại diện Asia Sky Tours, các thủ tục xin visa tới Đức cần nộp ít nhất 2 tháng trước khi tour bắt đầu th́ doanh nghiệp mới có đủ thời gian để làm visa cho khách.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Quang Lân, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2016, lượng khách du lịch Đức đến Việt Nam đă tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm trước.

Qua sự kiện này, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng hy vọng Asia Sky Tours sẽ trở thành “ăng-ten” để kết nối và thúc đẩy thông tin du lịch Việt Nam tới Đức và ngược lại. Ông hy vọng rằng, với việc t́m kiếm các giải pháp khắc phục về chính sách, hệ thống thông tin, tăng cường quảng bá xúc tiến du lịch, cũng như đẩy mạnh kết nối, hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch hai bên, lượng khách trao đổi giữa Đức và Việt Nam sẽ có nhiều triển vọng trong những năm tới

Năm 2016 cũng là lần đầu tiên Asia Sky Tours tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội với mục tiêu t́m kiếm đối tác lâu dài cũng như phát triển thị trường khách du lịch Việt Nam.

Được thành lập và hoạt động trong lĩnh vực du lịch lữ hành quốc tế và nội địa tại Berlin (Đức) từ hàng chục năm nay, Asia Sky Tours cũng là một trong những doanh nghiệp được chọn là đại lư hỗ trợ cho Vietnam Airlines tại thị trường Đông Đức trong suốt nhiều năm./.

Hồng Dương  

(Theo toquoc.gov.vn)

«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  Mercedes - hăng xe mang tên người phụ nữ
         •  Người Việt „Việt Nam hóa“ phong tục Đức
         •  Công ty TNHH Một thành viên Cơ khí 17
         •  Từ tiến sĩ toán trở thành triệu phú xúc xích
         •  Mit Bildung zum Erfolg! 4. Französisch-Deutsche Hochschulbildungsmesse 2013 am 7. und 8. Dezember in Hanoi und Ho Chi Minh Stadt
         •  Một trái tim nồng nàn t́nh yêu Nước Đức
         •  Công nghệ Saxoni dành cho Việt Nam - Các vị khách đến từ châu Á đă đến thăm công ty khoan và công nghệ môi trường Homilius
         •  240 doanh nghiệp Đức đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam
         •  LỄ KHAI TRƯƠNG
         •  Công ty TNHH một thành viên cơ khí 17 (Nhà máy Z117) - Chủ động hội nhập quốc tế sản xuất hàng xuất khẩu

 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84-24-32115537
Tổng Biên tập Website: Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
Email:     
hoivietduc@yahoo.com

                            

ictgroup.vn