Trang chủ       |     Diễn đàn       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Việt Nam
Bốn ch́a khóa mở "cánh cửa" thành công của ông chủ FSI

Nguyễn Khoa Bảo và FSI (Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI) phải mất 6 năm âm thầm xây dựng nền tảng nhưng chỉ cần 1 năm sau khi nhà nước ban hành chủ trương số hoá và khi xă hội bắt đầu có nhu cầu th́ FSI đă khẳng định được vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực số hoá tại Việt Nam.

  Năm 2015, anh Nguyễn Khoa Bảo được vinh danh trong Top 10 gương mặt khởi nghiệp xuất sắc nhất. Thành công của Nguyễn Khoa Bảo có thể dễ dàng nh́n thấy khi anh là người đă đưa FSI, từ một công ty khởi nghiệp với vỏn vẹn 4 nhân viên, trong 8 năm hoạt động đă trở thành một công ty dẫn đầu thị trường Việt Nam về các ḍng sản phẩm số hoá. Thế nhưng câu chuyện thành công của người sáng lập FSI th́ lại không đơn giản là câu chuyện về thành tích, mà trong đó chứa đựng về ư chí, khát vọng của một doanh nhân trẻ thế hệ 8X luôn khát khao được đóng góp cho sự phát triển thịnh vượng của đất nước.
   
  Năm 2008, Công ty kư kết hợp đồng là nhà phân phối độc quyền sản phẩm máy quét (sản phẩm đầu vào của số hóa) ở khu vực phía Bắc với một đối tác đến từ Đức. Khi được nghe nhà cung cấp nói về ứng dụng, tiện ích cũng như sự phát triển rộng răi của nền tảng số hoá ở những nước phát triển, anh Bảo đă nhận ra rằng đây là con đường mà chắc chắn trong tương lai Việt Nam phải làm. “FSI mong muốn t́m một lĩnh vực kinh doanh mới, tiềm năng và có thể giúp ích được nhiều cho đất nước”, ông chủ FSI chia sẻ về bước ngoặt quyết định chọn con đường số hoá của Công ty.

  Thế nhưng bởi bối cảnh xă hội Việt Nam thời điểm 2008, theo như anh Bảo chia sẻ “vẫn c̣n rất lạ lẫm với khái niệm số hoá”. Và phải măi đến đầu năm 2014, một số đơn vị mới bắt đầu sử dụng các dịch vụ số hoá tài liệu theo chủ trương của Chính phủ. Công tác tuyên truyền, phổ biến những lợi ích của số hoá mới thúc đẩy rộng răi trong toàn xă hội. Và cũng lúc này, FSI mới bắt đầu thu được những lợi nhuận đầu tiên từ các sản phẩm số hoá của ḿnh. Điều đó có nghĩa là trong gần 6 năm, FSI đă không thu được chút lợi nhuận nào từ sản phẩm chiến lược của Công ty. FSI phải duy tŕ hoạt động bằng lợi nhuận thu được từ hoạt động kinh doanh phân phối các ḍng máy văn pḥng. Bởi vậy, có những thời điểm, người sáng lập FSI phải đối diện với những chất vấn về chiến lược cũng như tương lai của Công ty. Thế nhưng bằng bản lĩnh và niềm tin kiên định, đặc biệt là tầm nh́n về con đường đă chọn, anh Bảo đă tập hợp được sức mạnh tập thể để tiếp tục thực hiện ước mơ, hoài băo xây dựng nền tảng số hoá ở Việt Nam.

  Công nghệ ONE (nhận dạng và bóc tách thông tin tự động) là một trong những giải pháp số hoá nổi bật, độc quyền của FSI. Với công nghệ này, khi một công văn được gửi đến, ONE sẽ nhận dạng, phân loại tài liệu theo ngày gửi đến, loại công văn và một bản text lưu trên máy.

  Chẳng vậy mà, ông chủ FSI đă rất tự tin khi chia sẻ với chúng tôi về những “key” (ch́a khoá) mà anh cùng ban lănh đạo đă xây dựng để giúp FSI vượt qua được khó khăn và trở thành người dẫn đầu thị trường như hiện nay.
   
  “Key” đầu tiên đó là con người. Theo anh Bảo, đây là ḍng sản phẩm trí tuệ, đ̣i hỏi nhiều chất xám, bởi vậy công ty đă luôn chú trọng đến việc tuyển chọn và đào tạo nhân tài. Hiện nay, FSI đă quy tụ được đội ngũ các nhà nghiên cứu, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực CNTT ở cả trong nước và những người đi du học từ nước ngoài.
   
  “Key” thứ hai để đi đến thành công chính là chọn cho ḿnh con đường khác biệt, sản phẩm khác biệt. Bởi vậy, thay v́ kinh doanh các sản phẩm giống những công ty khác đang làm, FSI chọn cho ḿnh ḍng sản phẩm ngách của ngành CNTT c̣n rất mới lạ ở thị trường Việt Nam để theo đuổi.
   
  “Key” thứ ba không thể không nói tới đó chính là đưa mô h́nh quản trị khoa học vào Công ty. Quy tŕnh này, theo anh Bảo được chuẩn hoá từ sự kết hợp quy tŕnh quản trị công ty của các nước hiện đại như Mỹ, Nhật,... với những yếu tố văn hoá, truyền thống và nền tảng cơ sở hạ tầng ở Việt Nam. Trong quản trị công ty, quản trị rủi ro luôn được tính toán song hành với chiến lược phát triển của công ty.
   
  Chính v́ vậy mà, khi kết hợp với “key” thứ tư là tinh thần đoàn kết, thống nhất nội bộ, FSI đă trở thành người dẫn đầu thị trường chỉ sau một năm các sản phẩm được tung ra trên thị trường. Quan điểm của ông chủ FSI, Nguyễn Khoa Bảo đó là “ư chí và ước mơ của mọi thành viên trong tổ chức đều phải được nuôi dưỡng và lắng nghe”. Bởi vậy, anh tạo ra môi trường FSI như một “vườn ươm”, nuôi dưỡng ư chí, khát vọng và tài năng của mọi thành viên. Anh Bảo chia sẻ rằng ước mong lớn nhất của anh đó chính là sản phẩm của FSI có thể đồng hành cùng sự phát triển xă hội, sẽ giúp việt Nam chuẩn hoá và không c̣n khoảng cách với thế giới.
   
  Hiện nay, các đối tác của FSI có ở tất cả các ngành, các lĩnh vực, trong đó đặc biệt phải kể đến các khách hàng lớn như: FPT, Viettel,... Các giải pháp số hoá của FSI được khách hàng đáng giá ưu việt bởi bộ nhận diện khung chữ tiếng Việt rất thông minh. Đây là thế mạnh nổi bật và độc quyền mà các ḍng sản phẩm ngoại cũng như các sản phẩm trong nước không theo kịp./.

  (Theo Báo ảnh Việt Nam)

  «  Trở về  

      Những tin bài khác:
           •  Dân dă dưa môn muối nước vo gạo
           •  Bún ch́a - món ăn dân dă nổi tiếng ở phố núi Buôn Mê Thuột
           •  Kẹo dừa Bến Tre – ngọt ngào hương vị truyền thống
           •  Bánh quai vạt nướng - khéo léo ngọt thơm...
           •  Nem làng Bùi nao ḷng du khách...
           •  Bánh đúc mặn Cần Thơ
           •  Bún ốc nguội - món ngon dân dă đất Hà thành
           •  Đến với Thang Hen – Sức hấp dẫn mới của Cao Bằng
           •  Ngơ Tạm Thương – Không gian cửa kí ức
           •  Lang thang giữa “vương quốc pơmu”

   


   HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

  Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
  Điện thoại: + 84-24-32115537
  Tổng Biên tập Website: Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
  Email:     
  hoivietduc@yahoo.com

                              

  ictgroup.vn