Trang chủ       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Người Việt ở Đức
Tâm t́nh của một Việt Kiều ở Đức với Chủ tịch Nước Trần Đại Quang
Mới đây, trong chuyến công du của Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đến Ư, rất nhiều bà con Việt Kiều ở Đức hy vọng chủ tịch nước sẽ ghé qua Đức, nơi có đông đảo kiều bào sinh sống. Nhưng do công việc bề bộn và vừa từ chuyến công du Trung Mỹ sang, chủ tịch nước không c̣n thời giờ để đáp ứng nguyện vọng của bà con kiều bào Berlin.
Tâm t́nh của một Việt Kiều ở Đức với Chủ tịch Nước Trần Đại Quang
Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Giáo hoàng Francis tại Ṭa thánh Vatican.(Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Nhưng với tấm ḷng của bà con kiều bào xa quê hương hướng về đất nước, việc mong mỏi được gặp người đứng đầu đất nước để chia sẻ nỗi niềm là một khát khao lớn. Một tốp anh chị em có điều kiện đă rủ nhau từ Đức qua Ư để xin gặp chủ tịch nước. Cảm động trước tấm ḷng bà con, dù lịch làm việc rất sít sao, nhưng Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đă dành thời gian nghỉ giải lao hiếm hoi của ḿnh để gặp kiều bào.

Là một người không có mặt trong chuyến đi ấy, anh Trần Đ́nh Thành, chủ nhà hàng Thành Koch ở Berlin đă tỏ vẻ tiếc nuối khi không gặp được Chủ tịch nước.

Trần Đ́nh Thành là một người sống nhiều năm ở châu Âu. Bằng những nỗ lực và tận tâm với nghề nhà hàng, anh đă tạo dựng cho ḿnh được một nhà hàng bán đồ ăn Việt truyền thống ở Berlin. Quán của anh khá đông khách, nhất là vào những ngày cuối tuần hay nghỉ lễ. Tuy bận rộn với công việc quản lư và chăm sóc nhà hàng, nhưng Trần Đ́nh Thành luôn hướng về quê hương đất nước. Những lần nghe tin biển đảo quê nhà bị ngoại bang lăm le gây hấn, t́nh yêu nước lại sục sôi, hừng hực trong ḷng người đàn ông phong trần, chai sạn ấy. Anh luôn có mặt và đi đầu trong những cuộc biểu t́nh của cộng đồng người Việt ở Berlin tổ chức phản đối sự đe dọa của Trung Quốc đối với biển đảo Việt Nam.

Anh Trần Đ́nh Thành tại một cuộc biểu t́nh ở Berlin, phản đối Trung Quốc xâm phạm biển đảo của Việt Nam

Ngoài ra anh cũng luôn tham gia tích cực đóng góp vào các hoạt động cộng đồng do Đại sứ quán tổ chức. Đầu năm 2017 anh đă được đại sứ Đoàn Xuân Hưng trao tặng giấy khen.

Với nhiều năm kinh nghiệm sống ở Đức, ở vị trí là chủ nhà hàng, Trần Đ́nh Thành có nhiều mối quan hệ và hiểu biết về nước Đức. Rất nhiều người như anh đă là cơ sở, cầu nối cho các đoàn doanh nghiệp Việt Nam sang Đức t́m hiểu thị trường, cơ hội hợp tác hay nguồn vốn đầu tư. Chả thế mà nhiều cán bộ cấp cao của nhà nước ta khi đến Berlin đều qua nhà hàng của anh Thành, trước hết là để thưởng thức món ăn quê nhà, hai là thăm hỏi đời sống bà con kiều bào và có thể thứ ba là t́m những lời tư vấn, chỉ dẫn, góp ư của những kiều bào có nhiều kinh nghiệm.

Giấy khen của Đại sứ Đoàn Xuân Hưng

Đề cập tới nguyện vọng của ḿnh đối với những vấn đề quốc gia, Trần Đ́nh Thành thổ lộ:

`` Tôi không dám đại diện cho bà con Việt Kiều ở Berlin, nhưng nếu nói quan điểm cá nhân của ḿnh, tôi rất mong Chủ tịch Nước Trần Đại Quang có những hành động cụ thể để nâng cao những mối quan hệ quốc tế, đặc biệt là với những quốc gia châu Âu nhằm mang lại những điều tốt đẹp cho đất nước như quan hệ bang giao về kinh tế, thương mại và hỗ trợ kỹ thuật, môi trường. Tôi có niềm tin rất lớn vào Chủ tịch nước khi thấy ông cư xử, giao tiếp với các đại điện và chính khách nước ngoài. Ở ông toát lên sự vững chăi, điềm tĩnh và tự chủ. Ông thực sự là một nhà lănh đạo có tầm vóc, có bản lĩnh đối ngoại và đối nội. Đất nước thật may mắn khi trong những giai đoạn khó khăn này có người như ông làm rường cột. Qua đây xin cho tôi gửi lời chúc ông mạnh khoẻ, vững vàng đưa đất nước ngày càng phát triển, giữ vững chủ quyền, phát huy được sức mạnh đoàn kết của cả dân tộc cũng như kiều bào trong và ngoài nước. Tập hợp được sức mạnh nhân dân bảo vệ và xây dựng đất nước phồn vinh, dân chủ, văn minh´´.

Tâm tư và nguyện vọng của Trần Đ́nh Thành mặc dù anh nói là của cá nhân anh, thế nhưng sự thực đấy cũng là tâm tư của đông đảo doanh nhân, kiều bào Việt Nam ở Đức trông cậy và gửi gắm niềm tin vào chủ tịch nước. Đấy không phải là những lời khen hay động viên, nh́n từ góc độ của những người từng sống ở nước ngoài nhiều năm, đấy là những lời nhắn nhủ trao trách nhiệm của người dân lên Chủ tịch Nước Trần Đại Quang, một nguyên thủ quốc gia.

Gặp gỡ Phó Thủ tướng Trịnh Đ́nh Dũng ở Đức

Trung Khoa – Thoibao.de

«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  Nước Đức đồng loạt tổng kiểm tra các nhà hàng của người Việt Nam từ 1.4
         •  Tinh thần đoàn kết của người Nam Định tại Đức.
         •  Phóng viên Quốc Phương của ban Việt Ngữ hăng tin BBC đă đến Berlin để thực hiện chương tŕnh t́m hiểu về đời sống người Việt tại Đức.
         •  Nước non ngàn dặm – Tâm tư một người con đất Việt trong lễ hội Giỗ Tổ tại TP Regensburg
         •  Chợ Việt Nam tại Erfurt, một Hà Nội nhỏ
         •  Tổ chức trọng thể Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Berlin
         •  Bang Sachsen-Anhalt mong muốn đào tạo nhiều điều dưỡng viên Việt Nam
         •  Người gốc Việt vào quốc tịch Đức nhiều nhất ở bang Thüringen
         •  Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đánh giá cao vai tṛ phụ nữ Việt tại Đức
         •  Tổ chức trọng thể Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ Gạc Ma tại Đức

 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84-24-32115537
Tổng Biên tập Website: Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
Email:     
hoivietduc@yahoo.com

                            

ictgroup.vn