Trang chủ       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
   Đối tc - Bạn b
   Tiếng ni doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghin cứu - Tư liệu
   Văn học Nghệ thuật
   Diễn đn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Đất nước - Con người
Thơm ngọt kh qun chả nướng Chợ Gạo

Thịt sau khi rửa sạch luộc vừa chn tới rồi cắt lt mỏng xo với hnh tm v tỏi cho dậy mi thơm. Sau đ cho thịt heo đ xo vo một ci t lớn rồi cho trứng vịt đnh đều vo trộn chung với hnh tm, tỏi cng với tiu hạt...

  Như những vng đất khc của đồng bằng sng Cửu Long, Chợ Gạo cũng c những mn ăn nổi tiếng, nhưng phổ biến hơn cả l mn chả nướng. Người dn vng ny thường lm mn chả nướng vo dịp giỗ chạp, lễ tết.

  Chợ Gạo l một huyện thuộc tỉnh Tiền Giang, chả được lm bằng thịt nạc vai heo. Thịt sau khi rửa sạch luộc vừa chn tới rồi cắt lt mỏng xo với hnh tm v tỏi cho dậy mi thơm. Sau đ cho thịt heo đ xo vo một ci t lớn rồi cho trứng vịt đnh đều vo trộn chung với hnh tm, tỏi cng với tiu hạt, nm hỗn hợp bằng nước mắm ngon v hạt nm vừa ăn. Để nướng chả người ta phải dng nồi gang nồi giữ nhiệt lu gip cho ổ chả chn tận bn trong.

  Sau khi đ chuẩn bị xong phần nguyn liệu v dụng cụ nướng chả, phết dầu ăn vo lng nồi rồi dng l chuối lt kn đy nồi, phết thm dầu ln mặt l chuối. Nhờ lớp l chuối khi nướng chn vừa dễ lấy chả ra khỏi khun vừa mi của l chuối sẽ quyện với mi chả lm mn ăn thơm đặc biệt.

  Cho ton bộ nguyn liệu vo nồi, nhịp, lắc nồi một lt cho cc nguyn liệu trộn đều lại rồi cho lng đỏ trứng vịt trng ln mặt. Nướng chả bằng than, canh khoảng nửa giờ thấy chả kh mặt, dng đũa xăm vo chả thấy hỗn hợp khng dnh vo thn đũa l chả đ chn.

  Lấy chả ra khỏi khun cắt từng miếng vừa ăn cuộn với bnh trng, rau thơm, x lch chấm nước mắm pha chua ngọt. Tuy nhin vng Chợ Gạo c kiểu thưởng thức mn chả nướng rất kho. Người ta dng bnh trng cuốn rau sống v x lch thnh cuộn di rồi cắt khc khoảng 5cm, sau đ xếp cc miếng chả v cc cuộn rau vo cng một dĩa.

  Cch trnh by ny tạo sự hấp dẫn, ngon mắt cho mn chả v thuận tiện cho người ăn. Khi ăn chỉ cần gắp chả v rau đ được cuộn sẵn, nghe vị chả thơm đậm, thịt ngọt dai ho trong hương rau sống the nồng cng nhai cng thi vị.

  (Theo Si Gn tiếp thị)

  «  Trở về  

      Những tin bài khác:
           •  Bnh mướt - mn ngon xứ Nghệ
           •  B Đại sứ v ngi nh Việt Nam
           •  Cc hng truyền hnh ở Đức
           •  Cc hng truyền hnh ở Đức
           •  Die Geschichte Vietnams - geschrieben von einem vietnamesischen Historiker
           •  Chợ Noel ở Berlin
           •  Zum Verhltnis zwischen Bonn und Saigon
           •  Việt Nam v sự gắn b của ti với đất nước ny
           •  M HƯỞNG CỦA SỰ GIAO HO
           •  M HƯỞNG CỦA SỰ GIAO HO

   


   HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

  Địa chỉ: 105A Qun Thnh, Ba Đnh, H Nội
  Điện thoại: + 84-24-32115537
  Tổng Bin tập Website: ng L Viết Thi, Ph Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
  Email:     
  hoivietduc@yahoo.com

                              

  ictgroup.vn