Trang chủ       |     Diễn đàn       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Tin tức - Sự kiện
Trao bằng Tiến sĩ danh dự cho nguyên Thủ hiến bang Hessen, Đức

Sáng 6/10, tại Hà Nội, được sự đồng ư của Bộ Tư pháp, Trường Đại học Luật Hà Nội đă tổ chức Lễ trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự của cho ông Roland Koch, nguyên Thủ hiến bang Hessen (Đức).

trao bang tien si danh du cho nguyen thu hien bang hessen duc
trao bang tien si danh du cho nguyen thu hien bang hessen duc

Ông Roland Koch được trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự với tư cách là nhà khoa học người nước ngoài có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, khoa học, kinh tế của Việt Nam.

Tới dự sự kiện có đại diện các bộ Ngoại giao, Giáo dục và Đào tạo, Tư pháp, đại diện Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (WUS)... cùng đông đảo giảng viên, sinh viên của trường ĐH Luật Hà Nội.

trao bang tien si danh du cho nguyen thu hien bang hessen duc
Thứ trưởng Bộ Tư pháp - Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội Lê Tiến Châu trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự cho ông Roland Koch, ngày 5/10, tại Hà Nội. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Ông Roland Koch sinh năm 1958, tại thành phố Frankfurt am Main, là một nhà quản lư, một luật sư và chính trị gia của Đức, giữ chức Thủ hiến bang Hessen từ năm 1999 – 2010, nguyên Chủ tịch Liên minh dân chủ Thiên chúa giáo bang Hessen (CDU), nguyên Phó chủ tịch CDU.

Là người có t́nh cảm đặc biệt tốt đẹp với Việt Nam, trong thời gian làm Thủ hiến bang Hessen, ông Roland Koch đă tích cực hỗ trợ việc mở Tổng lănh sự quán Việt Nam tại Frankfurt, ủng hộ mạnh mẽ việc thành lập Trường ĐH Việt – Đức (VGU) thông qua việc t́m kiếm các khoản tín dụng từ Chính phủ Đức và Ngân hàng Thế giới để hỗ trợ xây dựng trường.

trao bang tien si danh du cho nguyen thu hien bang hessen duc
Toàn cảnh lễ trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự cho ông Roland Koch, nguyên Thủ hiến bang Hessen, Đức. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Được biết, trong số 16 bang của Đức, bang Hessen là bang có có quan hệ phát triển nhất với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, giáo dục – đào tạo. Dưới sự điều hành của ông Koch, Hessen là bang duy nhất của Đức đă mở văn pḥng đại diện tại Việt Nam từ năm 2007. Từ năm 1992 tới nay, bang Hessen đă cấp khoảng 110 suất học bổng/năm cho các sinh viên, học sinh xuất sắc của các trường đại học, cao đẳng và trung học của Việt Nam thông qua WUS.

Trong lĩnh vực tư pháp, ông Koch là người đă đưa ra chủ trương và cho phép Bộ Tư pháp của bang Hessen kư kết thỏa thuận hợp tác với Bộ Tư pháp Việt Nam về việc đào tạo cán bộ ngành tư pháp cho Việt Nam.

Nói về đóng góp của ông Koch với trường ĐH Luật Hà Nội nói riêng và ngành Giáo dục Việt Nam nói chung, Thứ trưởng Bộ Tư pháp – Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội Lê Tiến Châu khẳng định, ông Koch đă có nhiều đóng góp tích cực, nhất là về lĩnh vực giáo dục, góp phần tạo cầu nối và thúc đẩy quan hệ giữa bang Hessen và trường ngày càng tốt đẹp.

“Với kinh nghiệm là một luật gia, đồng thời là một chính trị gia, dù không c̣n đương nhiệm nhưng tôi tin rằng, ông Koch sẽ vẫn tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển giáo dục của Việt Nam”, Thứ trưởng Lê Tiến Châu nhấn mạnh.

trao bang tien si danh du cho nguyen thu hien bang hessen duc
Ông Roland Rock, nguyên Thủ hiến bang Hassen (Đức) phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Phát biểu tại sự kiện, ông Koch bày tỏ niềm vui, vinh dự và xúc động khi được trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự. Ông đánh giá cao những cộng sự ở cả Đức và Việt Nam đă hỗ trợ, hợp tác với ông và cùng chung tay xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa bang Hessen nói riêng và nước Đức nói chung với Việt Nam.

Ông Koch cho biết, ông sẽ tiếp tục cố gắng đóp góp công sức, nhất là về mặt giáo dục và luật pháp, để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Trước mắt là qua tổ chức WUS để tổ chức những cuộc hội thảo để hai bên có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động, điều hành và phát triển.

Việc trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự là sự ghi nhận, nguồn động viên to lớn cho những cống hiến và đóng góp mà ông Roland Koch dành cho Việt Nam thời gian qua. Sự kiện cũng nhằm tạo ra một cầu nối, xúc tiến các hoạt động hợp tác về giáo dục, kinh giữa Việt Nam và Đức hiệu quả hơn trong thời gian tới.

«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  Trao học bổng của Hội Hữu nghị với Việt Nam của CHLB Đức cho học sinh nghèo vùng bị lũ lụt tại Thanh Hóa
         •  Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn gặp gỡ cộng đồng người Việt tại CHLB Đức
         •  Sớm tiến hành đối thoại chiến lược giữa BNG Đức và Việt Nam
         •  Khai mạc Lễ hội Đức năm 2018 tại Hà Nội
         •  Quan hệ hợp tác Việt Nam - Đức được nâng lên một tầm cao mới
         •  Hội hữu nghị Việt Nam-Đức tham gia Lễ hội Đức Deutschlandfest 2018
         •  Giao lưu Hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 28 năm Ngày Quốc khánh Cộng ḥa Liên bang Đức
         •  Geschichte Vietnams
         •  Grußwort aus Anlass des Nationalkongresses der VDFG
         •  Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V nhiệm kỳ 2018-2023 của Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức

 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84 4 38454547 - Fax: + 84 4 38432756

Email: hoivietduc@yahoo.com

                       vietnam-germany@vufo.org.vn

 

ictgroup.vn