Trang chủ       |     Diễn đàn       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Hội trung ương
Giáo sư, Tiến sĩ Guenter Giesenfeld thăm làm việc với các đối tác tại Việt Nam

Trong chuyến thăm làm việc tại Việt Nam từ ngày 21-27/02/2019, Giáo sư, Tiến sĩ Guenter Giesenfeld, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam của CHLB Đức đă thăm làm việc với một số đối tác tại Việt Nam như: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức, Trường PTCS Xă Đàn, Trường PTCS Nguyễn Đ́nh Chiểu và một số nhà văn, bạn bè tại Việt Nam.

 

Ngoài các cuộc tiếp xúc và làm việc với lănh đạo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức, Giáo sư, Tiến sĩ Guenter Giesenfeld đă có buổi gặp gỡ, làm việc với một số cựu lănh đạo và các thành viên Ban Tư vấn của Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức để trao đổi về kế hoạch phối hợp hoạt động giữa hai bên trong thời gian tới.

 

Ban Tư vấn của Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với Giáo sư, Tiến sĩ Guenter Giesenfeld, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam của CHLB Đức

 

Tại Trường PTCS Xă Đàn, ông Phạm Văn Hoan, Hiệu trưởng nhà trường đă tiếp và làm việc với Giáo sư, Tiến sĩ Guenter Giesenfeld. Ông Phạm Văn Hoan đă thông báo cho Giáo sư về tiến độ triển khai thủ tục để xin phép cho Trường PTCS Xă Đàn của Hà Nội kư Thỏa thuận hợp tác với Trường Johannes-Vatter, Bang Hessen, CHLB Đức trong lĩnh vực giáo dục trẻ khiếm thính. Nhà trường hứa sẽ tích cực thúc đẩy để hai trường có thể sớm kư kết hợp tác trong thời gian tới. Ông Guenter Giesenfeld cho biết chính quyền và các cơ quan chức năng của phía Đức rất ủng hộ và đă cho phép Trường Johannes-Vatter hợp tác với Việt Nam.

 

 Ban Giám hiệu Trường PTCS Xă Đàn tiếp và mời cơm thân Giáo sư, Tiến sĩ Guenter Giesenfeld

 

Với Trường PTCS Nguyễn Đ́nh Chiểu tại Hà Nội, ông Guenter Giesenfeld đă trao đổi về khả năng hợp tác giữa Trường PTCS Nguyễn Đ́nh Chiểu với Trường Blista-Brailletec ở Tp.Marburg, Bang Hessen, CHLB Đức trong lĩnh vực giáo dục trẻ khiếm thị. Giáo sư cho biết Trường Blista-Brailletec sẵn sàng hợp tác với Trường PTCS Nguyễn Đ́nh Chiểu và mong muốn mời 01 đoàn giáo viên của Trường PTCS Nguyễn Đ́nh Chiểu sang thăm, làm việc và trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục trẻ khiếm thị tại CHLB Đức.

 

Ngoài ra, Giáo sư, Tiến sĩ Guenter Giesenfeld  đă gặp gỡ với một số cơ quan báo chí và bạn bè để trao đổi về việc cung cấp thông tin cập nhật về Việt Nam và hỗ trợ một số hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam của CHLB Đức trong thời gian tới. Giáo sư đă gặp gỡ với một số nhà văn và bạn bè tại Việt Nam để trao đổi về những dự định hợp tác giữa hai bên để dịch một số tác phẩm văn học Việt Nam sang tiếng Đức nhằm quảng bá văn học Việt Nam tại CHLB Đức, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

 

«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  Tọa đàm “Thời cơ và thách thức đối với Việt Nam và quan hệ kinh tế Việt Nam - Đức trong bối cảnh Việt Nam và EU kư kết FTA và IPA”
         •  Trao học bổng của Hội FG cho học sinh nghèo vượt khó của Tỉnh Thanh Hóa
         •  Hội nghị Giao ban toàn quốc lần thứ VI của Hội hữu nghị Việt Nam-Đức từ ngày 12-14/7/2019 tại Thanh Hóa
         •  Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức tiếp thân mật Giáo sư, Tiến sĩ Guenter Giesenfeld
         •  Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp, làm việc với Giáo sư, Tiến sĩ Guenter Giesenfeld
         •  Hội nghị Ban Thường vụ Hội hữu nghị Việt Nam-Đức
         •  Giao lưu Hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 28 năm Quốc khánh CHLB Đức
         •  Đồng chí Phan Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch Hội mất
         •  Trao bằng Tiến sĩ danh dự cho nguyên Thủ hiến bang Hessen, Đức
         •  Hội thảo quốc tế về giảng dạy tiếng Đức thời kỳ toàn cầu hóa

 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84-24-32115537
Tổng Biên tập Website: Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
Email:     
hoivietduc@yahoo.com

                            

ictgroup.vn