Trang chủ       |     Diễn đàn       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Tin tức - Sự kiện
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm B́nh Minh tiếp Thủ hiến bang Thuringen

Chiều 8/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm B́nh Minh đă tiếp Thủ hiến bang Thuringen (Đức), ông Bodo Rammelow nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

 

 

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm B́nh Minh cho rằng, quan hệ Việt Nam – Đức có những bước phát triển ngày càng tích cực. Hai bên đă trao đổi một số đoàn các cấp kể từ đầu năm 2019 đến nay nhằm t́m kiếm những biện pháp giúp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược Việt – Đức trong thời gian tới.

 

Phó Thủ tướng đề nghị Thủ hiến bang Bodo Rammelow khuyến khích các doanh nghiệp của bang đầu tư hơn nữa vào Việt Nam.

 

 

Phó Thủ tướng vui mừng nhận thấy tháp tùng Thủ hiến bang Thuringen có nhiều doanh nghiệp Đức quan tâm tới Việt Nam. Trong nhiều năm qua, Đức là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam trong Liên minh châu Âu (EU). Đặc biệt, riêng kim ngạch xuất khẩu của bang tới Việt Nam tăng từ 8,8 triệu Euro lên 70,7 triệu Euro trong một thập kỷ qua.

 

 

Phó Thủ tướng nhận thấy, việc Bang Thuringen có văn pḥng đại diện tại Việt Nam từ năm 2009 với chức năng chính là tư vấn cho các doanh nghiệp của bang quan tâm đến đầu tư tại Việt Nam đă giúp quan hệ hợp tác hai bên ngày càng phát triển. Bằng chứng cho sự phát triển đó chính là việc hiện nay có khoảng 40 doanh nghiệp của bang đang triển khai các dự án kinh doanh, đào tạo và nghiên cứu tại Việt Nam.

 

 

Trên cơ sở quan hệ hợp tác bền vững, Phó Thủ tướng đề nghị Thủ hiến Bodo Rammelow khuyến khích các doanh nghiệp của bang Thuringen đầu tư hơn nữa vào Việt Nam trong những lĩnh vực bang có thế mạnh như công nghiệp ô tô, công nghiệp thực phẩm, công nghệ y tế và dược phẩm, công nghệ sạch và năng lượng tái tạo, xây dựng hạ tầng giao thông, điện tử- cơ khí… Phó Thủ tướng mong rằng, bang Thuringen sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hợp tác với các địa phương của Việt Nam.

 

 

Nhân dịp này, Thủ hiến Bodo Rammelow bày tỏ rằng sang Việt Nam là sang với những người bạn thân thiết và ông được đón tiếp hết sức nồng hậu. Thủ hiến bang Thuringen khẳng định, quan hệ hai nước nói chung, Việt Nam với bang Thuringen nói riêng có sự giao lưu chặt chẽ từ xưa tới nay. Tại bang có rất nhiều người Việt Nam sinh sống và làm việc rất chăm chỉ, cần cù, thông minh, ḥa nhập tốt với xă hội sở tại.

 

Thủ hiến Bodo Rammelow bày tỏ rằng sang Việt Nam là sang với những người bạn thân thiết.

 

 

Thủ hiến bang Bodo Rammelow cho biết, bang Thuringen rất coi trọng quan hệ hợp tác với phía Việt Nam, ông cho biết trong đoàn có nhiều doanh nghiệp tháp tùng nhằm t́m kiếm cơ hội hợp tác giữa Việt Nam với bang Thuringen, đóng góp cho sự phát triển của bang, đồng thời làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Chiến lược Việt – Đức.

 

 

Thủ hiến bang Bodo Rammelow mong muốn Thuringen trở thành đầu cầu để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường châu Âu. Bang Thuringen rất mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác sâu rộng, bền vững với Việt Nam.

«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  THÔNG ĐIỆP CỦA THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELE MERKEL
         •  Merkels Rede im Wortlaut
         •  Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020
         •  Chuyến thăm và làm việc tại CHLB Đức của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam
         •  Tọa đàm “Thời cơ và thách thức đối với Việt Nam và quan hệ kinh tế Việt Nam - Đức trong bối cảnh Việt Nam và EU kư kết FTA và IPA”
         •  Doanh nhân Mai Huy Tân: Hạnh phúc khi tự quyết định số phận của ḿnh
         •  Thương vụ M&A xúc xích Đức Việt và Daesang: Đến đỉnh th́ nên M&A
         •  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp các Đại sứ tŕnh Quốc thư
         •  Mở rộng cơ hội đào tạo nghề miễn phí cho lao động Việt Nam tại Đức
         •  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thủ hiến bang Thuringen, CHLB Đức

 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84-24-32115537
Tổng Biên tập Website: Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
Email:     
hoivietduc@yahoo.com

                            

ictgroup.vn