Trang chủ       |     Diễn đàn       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Hội trung ương
Hội nghị Giao ban toàn quốc lần thứ VI của Hội hữu nghị Việt Nam-Đức từ ngày 12-14/7/2019 tại Thanh Hóa

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2019, từ ngày 12-14/7/2019, tại Thanh Hóa, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức (Hội) đă tổ chức Hội nghị Giao ban toàn quốc lần thứ VI (Hội nghị). Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội đă chủ tŕ Hội nghị. Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ngài Christian Berger, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền CHLB Đức tại Việt Nam, cùng các đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành và Ban Tư vấn của Hội.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội

phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội cho biết Hội nghị lần này là kỳ Giao ban đầu tiên của Hội kể từ sau Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V nhiệm kỳ 2018 - 2023 vào ngày 04/8/2018. Hội nghị Giao ban của Hội vừa là dịp để đánh giá về kết quả công tác trong một năm giữa các kỳ giao ban và bàn triển khai kế hoạch công tác trong năm tiếp theo của Hội, vừa là dịp để các Ủy viên Ban Chấp hành Hội trên toàn quốc, các Hội địa phương, các Chi hội được giao lưu, trao đổi thông tin để hiểu nhau hơn và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam - Đức. Hội nghị Giao ban Ban Chấp hành Hội đă trở thành một hoạt động rất hiệu quả và nhận được sự ủng hộ của đông đảo các Ủy viên Ban Chấp hành Hội trên toàn quốc. Hoạt động này đă góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa trung ương Hội và các tổ chức thành viên cũng như sự chỉ đạo thống nhất trong triển khai các hoạt động Hội trên toàn quốc.

Bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị Giao ban, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhấn mạnh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác của Hội đă đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là việc Hội đă làm rất tốt việc huy động nguồn lực xă hội để triển khai rất nhiều hoạt động. Hội hữu nghị Việt Nam-Đức là một trong những tổ chức thành viên của Liên hiệp Hữu nghị có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, có mạng lưới các tổ chức thành viên trên toàn quốc với đông đảo hội viên. Hội có thế mạnh là trong Ban lănh đạo Hội có nhiều lănh đạo của các bộ, ngành, những người đă từng học tập, công tác tại Đức và rất tâm huyết, nhiệt t́nh đóng góp cho công tác của Hội. Hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Đức cùng với các tổ chức thành viên trải đều trên hầu hết các mảng công tác chính của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đóng góp quan trọng vào thành công của công tác đối ngoại nhân dân nói chung, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Đức.

Toàn cảnh Hội nghị

Bà Nguyễn Phương Nga nhất trí cao với Kế hoạch công tác những tháng cuối năm 2019 và Định hướng công tác năm 2020 của Hội và bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng, với sự chỉ đạo sát sao, đầy tâm huyết của đồng chí Chủ tịch Hội cùng Ban lănh đạo và sự tham gia tích cực của các Ủy viên Ban Chấp hành và hội viên của Hội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả hơn nữa trong những tháng cuối năm 2019 và năm 2020, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân CHLB Đức trong thời gian tới. Chủ tịch Nguyễn Phương Nga khẳng định Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ luôn ủng hộ, hỗ trợ và phối hợp cùng các cơ quan, ban, ngành liên quan trong các hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam - Đức.

 

 

Ngài Christian Berger, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền CHLB Đức tại Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Ngài Christian Berger, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam nhấn mạnh vai tṛ quan trọng của Hội hữu nghị Việt Nam - Đức thực sự là nhịp cầu nối giữa hai nước, góp phần tích cực trong việc củng cố và phát triển quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Đức. Ngài Đại sứ bày tỏ sự vui mừng nhận thấy Hội ngày càng mở rộng trên toàn quốc và phát triển theo hướng thu hút thêm các doanh nghiệp và giới trẻ tham gia Hội. Ngài Đại sứ mong muốn Hội sẽ hỗ trợ trong việc giảng dạy tiếng Đức tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về nguồn nhân lực Việt Nam sang Đức học tập và làm việc.

 

Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội tŕnh bày Báo cáo kết quả,

Định hướng và Kế hoạch hoạt động Hội

 

Về Kế hoạch công tác những tháng cuối năm 2019 và Định hướng công tác năm 2020, Hội nghị đă thông qua những nội dung trọng tâm của công tác Hội trên tất cả các mảng như: trao đổi đoàn, các hoạt động giao lưu, gặp gỡ; hội thảo, tọa đàm; thông tin tuyên truyền đối ngoại; từ thiện, nhân đạo; tri ân-khen thưởng và cầu nối hợp tác và phát triển tổ chức. Đặc biệt, để chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức (23/9/1975 - 23/9/2020) và 35 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Đức (23/5/1985 - 23/5/2020), Hội dự kiến sẽ tổ chức một số hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam - Đức ở trong và ngoài nước, sản xuất và ra mắt Bộ phim tài liệu thứ 2 của Hội về đối ngoại nhân dân Việt Nam - Đức nhân dịp này.

Một số h́nh ảnh tại Hội nghị:

 

Ông Mai Anh, Phó Chủ tịch Hội phát biểu về kế hoạch hoạt động Hội

 

Ông Lưu Trọng Hồng, Ủy viên Ban Chấp hành Hội, thành viên Ban Tư vấn Hội tŕnh bày Kế hoạch sản xuất phim của Hội

 

Các đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

 

«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  Tọa đàm “Thời cơ và thách thức đối với Việt Nam và quan hệ kinh tế Việt Nam - Đức trong bối cảnh Việt Nam và EU kư kết FTA và IPA”
         •  Trao học bổng của Hội FG cho học sinh nghèo vượt khó của Tỉnh Thanh Hóa
         •  Giáo sư, Tiến sĩ Guenter Giesenfeld thăm làm việc với các đối tác tại Việt Nam
         •  Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức tiếp thân mật Giáo sư, Tiến sĩ Guenter Giesenfeld
         •  Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp, làm việc với Giáo sư, Tiến sĩ Guenter Giesenfeld
         •  Hội nghị Ban Thường vụ Hội hữu nghị Việt Nam-Đức
         •  Giao lưu Hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 28 năm Quốc khánh CHLB Đức
         •  Đồng chí Phan Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch Hội mất
         •  Trao bằng Tiến sĩ danh dự cho nguyên Thủ hiến bang Hessen, Đức
         •  Hội thảo quốc tế về giảng dạy tiếng Đức thời kỳ toàn cầu hóa

 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84-24-32115537
Tổng Biên tập Website: Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
Email:     
hoivietduc@yahoo.com

                            

ictgroup.vn