Trang chủ       |     Diễn đàn       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Tin tức - Sự kiện
Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Sáng 06/01/2020, tại Hà Nội, Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đại biểu lănh đạo và cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các đoàn thể và tổ chức nhân dân ở Trung ương, đại diện các ban, bộ, ngành.

Theo Báo cáo tổng kết của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng và tham luận của các đại biểu dự Hội nghị, hoạt động đối ngoại nhân dân trong năm 2019 nh́n chung được triển khai tích cực, hiệu quả với nhiều hoạt động lớn, có ư nghĩa thiết thực. Nhiều hoạt động có tính chất phức tạp, nhạy cảm đă được chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời với sự phối hợp ngày càng chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các tổ chức nhân dân và các cơ quan hữu quan, bảo đảm yêu cầu về an ninh, chính trị, đối ngoại. Các đoàn thể, tổ chức nhân dân ngày càng có nhiều đóng góp thiết thực, cụ thể và quan trọng trong việc triển khai chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Thời gian tới, trong bối cảnh t́nh h́nh thế giới, khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, tác động tới quá tŕnh hội nhập quốc tế và phát triển đất nước, đồng chí Trương Thị Mai đề nghị cần tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng tham gia của hệ thống chính trị trong hoạt động đối ngoại nhân dân với vai tṛ ṇng cốt của Mặt trận Tổ quốc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các đoàn thể và tổ chức nhân dân, bảo đảm sự lănh đạo thống nhất của Đảng, phát huy được phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động, đặc biệt đề cao tính chính trị trong các hoạt động đối ngoại nhân dân với mục tiêu cao nhất là bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc.

Tại Hội nghị, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng đă công bố kết quả thi đua khen thưởng năm 2019, trong đó Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức được tặng Bằng khen v́ có thành tích xuất sắc trong Công tác đối ngoại nhân dân năm 2019 trên lĩnh vực “Đấu tranh, vận động bảo vệ lợi ích quốc gia-dân tộc”.

 

Phó Trưởng ban Ban Đối ngoại Trung ương  trao tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2019, trong đó có Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức.

«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  Chuyến thăm và làm việc tại CHLB Đức của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam
         •  Tọa đàm “Thời cơ và thách thức đối với Việt Nam và quan hệ kinh tế Việt Nam - Đức trong bối cảnh Việt Nam và EU kư kết FTA và IPA”
         •  Doanh nhân Mai Huy Tân: Hạnh phúc khi tự quyết định số phận của ḿnh
         •  Thương vụ M&A xúc xích Đức Việt và Daesang: Đến đỉnh th́ nên M&A
         •  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp các Đại sứ tŕnh Quốc thư
         •  Mở rộng cơ hội đào tạo nghề miễn phí cho lao động Việt Nam tại Đức
         •  Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm B́nh Minh tiếp Thủ hiến bang Thuringen
         •  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thủ hiến bang Thuringen, CHLB Đức
         •  Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác Việt Nam và bang Thüringen của Đức
         •  Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm việc với Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức Peter Altmaier

 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84-24-32115537
Tổng Biên tập Website: Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
Email:     
hoivietduc@yahoo.com

                            

ictgroup.vn