Trang chủ       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Hoạt động Hội
Hội hữu nghị Việt Nam-Đức trao tặng khẩu trang pḥng dịch Covid-19 cho những người bạn Đức

Sáng ngày 06/5/2020, tại nhà riêng Đại sứ CHLB Đức tại Hà Nội, đoàn đại biểu của Hội hữu nghị Việt Nam - Đức (Hội) do đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Hội dẫn đầu đă trao tặng những người bạn Đức 80.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, chống giọt bắn để pḥng dịch Covid-19 với tổng trị giá 1 tỷ 40 triệu đồng tương đương hơn 42.000 Euro. Tham gia đoàn của Hội hữu nghị Việt Nam - Đức c̣n có: đồng chí Phạm Thị Thái, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kư Hội; đồng chí Nguyễn Hữu Tráng, Ủy viên Ban Thường vụ Hội và đại diện Ban Chấp hành Hội. Về phía Đức có Ngài Guido Hildner, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền CHLB Đức tại Việt Nam và một số cán bộ của Đại sứ quán CHLB Đức tại Hà Nội.

Bộ trưởng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Đức Nguyễn Chí Dũng và đoàn đại biểu trao tặng những người bạn Đức khẩu trang pḥng dịch Covid-19

Xuất phát từ t́nh cảm hữu nghị và tinh thần chia sẻ, đoàn kết, giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn, đông đảo các Tổ chức thành viên, Ủy viên Ban Chấp hành, Hội viên của Hội hữu nghị Việt Nam - Đức trên toàn quốc và những người Việt Nam yêu mến nước Đức đă ủng hộ về tinh thần và quyên góp về vật chất nhằm góp một phần nhỏ bé của ḿnh để hỗ trợ những người bạn Đức có thêm phương tiện bảo vệ sức khỏe, giảm thiểu tác động do virus Corona gây ra.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức phát biểu tại Lễ trao tặng khẩu trang

Phát biểu tại Lễ trao tặng, đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đức đánh giá cao nỗ lực đối phó với dịch Covid-19 của chính phủ và nhân dân CHLB Đức. CHLB Đức đă đối phó rất tốt với dịch Covid-19 do đánh giá đúng t́nh h́nh dịch bệnh, xét nghiệm kịp thời và có chiến lược chủ động ngay từ đầu. Đồng chí Nguyễn Chí Dũng đă chia sẻ về thành công bước đầu của Việt Nam trong việc đẩy lùi dịch Covid-19. Có thể nói, Việt Nam đă và đang kiểm soát tốt dịch bệnh bằng những biện pháp sớm, quyết liệt và kịp thời.

Đồng chí Nguyễn Chí Dũng cho biết 80.000 chiếc khẩu trang là món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tấm ḷng, sự tri ân của những người Việt Nam đă từng học tập, công tác, sinh sống tại Đức, có hợp tác với Đức và yêu mến nước Đức và thể hiện t́nh đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Đức trong cuộc chiến toàn cầu chống Đại dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Chí Dũng bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng, với sự nỗ lực bền bỉ và quyết tâm của chính phủ và nhân dân Đức, CHLB Đức sẽ sớm vượt qua Đại dịch và tiếp tục phát triển.

       Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức trao quà tượng trưng tới Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner

 

   Tiếp nhận món quà của Hội, Ngài Tiến sĩ Guido Hildner, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền CHLB Đức tại Việt Nam bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc và chân thành tới tập thể Hội hữu nghị Việt Nam - Đức và cảm kích trước tấm ḷng của những người Việt Nam từng học tập, làm việc, sinh sống tại Đức, có hợp tác và yêu mến nước Đức. Đại sứ Guido Hildner khẳng định trong cuộc chiến chống virus Corona, Việt Nam đă đặc biệt thành công. Kết quả này có được là nhờ các biện pháp quyết liệt, sát sao của Chính phủ Việt Nam cùng với sự nỗ lực và đồng ḷng của người dân Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức trao đổi với Đại sứ Đức Guido Hildner

Đại sứ Guido Hildner nhấn mạnh ư nghĩa của món quà từ Hội hữu nghị Việt Nam - Đức: "Trong khủng hoảng mới nhận thấy ai là người bạn thực sự của ḿnh. Chúng tôi bày tỏ sự kính trọng và cám ơn sáng kiến của Hội hữu nghị Việt Nam - Đức gửi món quà này cho chúng tôi. Chúng tôi biết ơn v́ hai lí do: Thứ nhất, nước Đức hiện đang rất cần khẩu trang. Hiện tại, Đức đă nới lỏng giăn cách xă hội, cũng chính là lúc chúng tôi cần khẩu trang để ngăn chặn làn sóng dịch bệnh lần thứ hai bùng nổ. Thứ hai, món quà này là minh chứng cho t́nh đoàn kết, quan hệ hữu nghị khăng khít giữa hai nước Đức và Việt Nam. Điều đó chứng tỏ chúng tôi không đơn độc, cho chúng tôi thêm sức mạnh trong cuộc chiến chống virus Corona. Chúng ta sẽ chung tay chiến thắng COVID-19".

Ngài Guido Hildner cho biết trong thời gian tới CHLB Đức sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam để khắc phục tác động về kinh tế do dịch Covid-19 gây ra. Hai bên nhất trí cùng nỗ lực và phối hợp chặt chẽ để tiếp tục tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo và các hoạt động hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức trong năm 2020./.

«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  Quan hệ hữu nghị Việt Nam-Đức

 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84-24-32115537
Tổng Biên tập Website: Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
Email:     
hoivietduc@yahoo.com

                            

ictgroup.vn