Trang chủ       |     Diễn đàn       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Tin tức - Sự kiện
Đại sứ Đức cảm ơn nghĩa t́nh của Việt Nam trong mùa dịch

TGVN. Sáng 6/5, tại Hà Nội, Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner đă tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và đại diện Hội đến trao quà tặng cho bạn bè Đức trong công tác chống dịch Covid-19.


Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức trao quà tượng trưng tới Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner. (Ảnh: N.H.T)

Tại đây, Đại sứ Đức đánh giá cao công tác pḥng chống dịch của Việt Nam và nhấn mạnh Việt Nam đạt được những thắng lợi như vừa qua là do Chính phủ Việt Nam ngay từ khi dịch mới bùng phát đă có những biện pháp rất quyết liệt và do ư thức kỷ luật của người dân tuân thủ những biện pháp pḥng dịch.

Đại sứ Guido Hildner khẳng định Việt Nam là một trong những nước thành công nhất trong cuộc chiến pḥng chống dịch Covid-19. Tuy đại dịch vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn, nhưng đời sống xă hội và kinh tế vẫn phải phát triển. Theo ông, hơn bao giờ hết việc pḥng chống dịch cần sự đoàn kết quốc tế do virus corona không phân biệt biên giới. Hoạt động trao quà hôm nay là một biểu hiện như thế.

"Trong lúc khó khăn hoạn nạn mới hiểu hết ḷng nhau. Món quà mà Hội và người dân Việt Nam dành tặng đến với người dân Đức thật đúng lúc, v́ thực sự chúng tôi đang rất cần khẩu trang và vào đúng thời điểm bớt giăn cách xă hội, người dân cần khẩu trang như là một biện pháp pḥng dịch hiệu quả. Sự giúp đỡ của Việt Nam thời gian qua khẳng định sự gắn bó giữa hai nước và chắc chắn thời gian tới quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa", Đại sứ Đức nói.

Ông Guido Hildner cũng chia sẻ cảm nghĩ cá nhân của ông về Hà Nội. Ông nói do nhà riêng của Đại sứ ở gần trụ sở Đại sứ quán nên hàng ngày ông đi bộ đến đây và rất ấn tượng với người dân Hà Nội chơi cầu lông, đi dạo ở khu vực công viên Lê-nin. Cuộc sống rất thanh b́nh ngay cả trong thời kỳ dịch bệnh.

Nhà ngoại giao Đức chân thành chúc nhân dân Việt Nam tiếp tục thành công trong công cuộc phục hồi kinh tế sau dịch và khẳng định Đức luôn đồng hành cùng các bạn Việt Nam.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức Nguyễn Chí Dũng cũng cho biết món quà 80.000 khẩu trang vải kháng khuẩn do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, tuy giá trị vật chất không cao, nhưng nó là t́nh cảm của người dân Việt Nam, cũng như của hội viên Hội những người đă từng sống, học tập, lao động ở Đức và cả của những người yêu mến nước Đức.

Ông Nguyễn Chí Dũng chúc nhân dân Đức sớm vượt qua đại dịch và thành công trong công cuộc phục hồi kinh để hai nước có thể nối lại quan hệ và hợp tác như trước đây.

Đại sứ Đức Guido Hildner và các thành viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức tại sự kiện. (Ảnh: N.H.T)

«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  Chuyến bay đặc biệt đầu tiên về từ Frankfurt, kết nối Việt Nam - châu Âu
         •  Thư cảm ơn của Ngài Thủ hiến bang Sachsen, CHLB Đức về việc Hội hữu nghị Việt Nam - Đức ủng hộ khẩu trang chống dịch Covid-19
         •  Triển lăm ảnh của nhiếp ảnh gia người Đức Thomas Billhardt tại Việt Nam
         •  Nhà báo Kapfenberger ra mắt cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đức
         •  Tạp chí số 3/2020 của Hội Đức-Việt (Vietnaminfo Nr. 3 Juni 2020)
         •  45 Jahre diplomatische Beziehungen zwischen der
         •  Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới của CHLB Đức (WUS) cho sinh viên suất sắc Việt Nam năm học 2019 - 2020
         •  Các số Tạp chí Viet Nam Info của Hội Đức-Việt
         •  Vietnam-Info Nr. 2/ Mai 2020
         •  Übergabe 80000 Mund-Nasen-Masken von der vietnamesisch-deutschen Freundschaftsgesellschaft an Deutschland

 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84-24-32115537
Tổng Biên tập Website: Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
Email:     
hoivietduc@yahoo.com

                            

ictgroup.vn