Trang chủ       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Tin tức - Sự kiện
Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới của CHLB Đức (WUS) cho sinh viên suất sắc Việt Nam năm học 2019 - 2020

Chiều ngày 02/6/2020, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội đă diễn ra Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới của CHLB Đức (WUS) cho sinh viên xuất sắc Việt Nam năm học 2019 - 2020.  Sự kiện này có sự phối hợp và hỗ trợ tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (Đức), Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS), Hội khuyến học Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt - Đức và Văn pḥng Đại diện bang Hessen tại Việt Nam.

Các em sinh viên chụp ảnh cùng đại biểu dự Lễ trao học bổng

Tham dự Lễ trao học bổng có Ngài Guido Hildner, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng ḥa liên bang Đức tại Việt Nam; ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo; bà Phạm Thị Thái, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kư Hội hữu nghị Việt Nam - Đức cùng với một số Ủy viên Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam-Đức; đại diện các hội khuyến học, các trường đại học, cao đẳng của các tỉnh phía Bắc, thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và các em sinh viên được nhận học bổng lần này.

Các em sinh viên biểu diễn văn nghệ chào mừng sự kiện

Gần 30 năm qua, Chương tŕnh học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Cộng ḥa Liên bang Đức đă được thực hiện trên khắp cả nước Việt Nam, mang lại nhiều ư nghĩa và dấu ấn tốt đẹp. Hàng năm, Chương tŕnh học bổng trao tặng từ 150 đến 250 sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xă hội…đặc biệt ưu tiên cho sinh viên nữ, có thành tích học tập tốt tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước. Nhiều lănh đạo hai nước, đại diện các bộ, ngành, các trường đại học và cao đẳng của Việt Nam đánh giá cao ư nghĩa nhân văn, thiết thực của chương tŕnh học bổng này. 

Các đại biểu và sinh viên tham dự sự kiện

Lễ trao học bổng lần này có 93 sinh viên (trong đó 68 là nữ và 25 là nam) là các sinh viên của các trường đại học và cao đẳng tại Hà Nội và các vùng lân cận. 157 học bổng tiếp theo dự kiến sẽ được trao tặng cho các sinh viên của các khu vực khác ở Việt Nam. Mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro (tương đương 5,4 triệu đồng) và Giấy chứng nhận học bổng do bà Angela Dorn, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen kư.

Các đại biểu dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử giám

Sau lễ dâng hương các liệt vị danh nhân văn hóa tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám rất trang trọng, TS. Bùi Công Thọ, Trưởng Đại diện Văn pḥng Đại diện bang Hessen tại Việt Nam bày tỏ cảm ơn bang Hessen của CHLB Đức đă dành những hỗ trợ quư báu cho sinh viên Việt Nam và khẳng định: “Đây là chương tŕnh học bổng kéo dài và liên tục nhiều năm nhất đối với sinh viên Việt Nam, là sự hỗ trợ quư báu của bang Hessen đối với sự nghiệp giáo dục của Việt Nam. Học bổng của bang Hessen không chỉ có ư nghĩa hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, mà c̣n là cầu nối cho t́nh hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Đức”.

 

Đại sứ Đức Guido Hildner và đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo trao học bổng cho các sinh viên Việt Nam

Ngài Guido Hildner, Đại sứ Đức tại Việt Nam đă chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với sự chăm chỉ, ham học của các em sinh viên Việt Nam. Tôi hy vọng các em sẽ tiếp tục đạt những thành tích xuất sắc trong học tập và có thể tham gia học tập tại nước Đức cùng khoảng 7000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tại Đức hiện nay”.

Đại sứ Đức Guido Hildner phát biểu tại Lễ trao học bổng

Bà Phạm Thị Thái, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kư Hội hữu nghị Việt Nam - Đức bày tỏ vui mừng và cho biết “Chương tŕnh học bổng của bang Hessen có ư nghĩa đặc biệt trong năm 2020 là năm Việt Nam và Đức kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và Hội hữu nghị Việt Nam - Đức kỷ niệm 35 năm thành lập. Lễ trao học bổng hôm nay cũng là một trong những hoạt động chào mừng các sự kiện quan trọng đó”.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kư Hội hữu nghị Việt Nam - Đức Phạm Thị Thái phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho các sinh viên, em Trần Thị Phương Anh, sinh viên ngành ngôn ngữ Đức, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đă phát biểu cảm ơn các tổ chức của Đức và Việt Nam đă quan tâm và dành những suất học bổng quư báu cho sinh viên Việt Nam. Những suất học bổng này là nguồn động viên quan trọng về vật chất và tinh thần, góp phần chia sẻ khó khăn và khích lệ các em phấn đấu hơn nữa để đạt kết quả cao trong học tập.

Em Trần Thị Phương Anh, sinh viên ngành ngôn ngữ Đức, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đă phát biểu cảm ơn

Trong bối cảnh của Đại dịch Covid-19, bà Angela Dorn, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và TS. Kambiz Ghawami, Chủ tịch WUS không thể đến Việt Nam tham dự Lễ trao học bổng nhưng đă gửi lời chúc mừng tới các sinh viên được trao học bổng thông qua các clip phim được chiếu trực tiếp tại buổi lễ.

Một số h́nh ảnh khác tại Lễ trao học bổng:

 

 

«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  HỘI DOANH NGHIỆP BANG MECKLENBURG-VORPOMMERN HỖ TRỢ 5000€ GIÚP HỌC VIÊN TTMV KHẮC PHỤC HẬU QUẢ SAU LŨ
         •  LŨ LỤT Ở MIỀN TRUNG VIỆT NAM: THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL GỬI ĐIỆN THĂM HỎI THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC/FLUTKATASTROPHE IN ZENTRALVIETNAM: BUNDESKANZLERIN ANGELA MERKEL KONDOLIERT PREMIERMINISTER NGUYEN XUAN PHUC
         •  Bản dịch Lời chúc mừng của Hội Đức-Việt
         •  Thư chúc mừng gửi Hội hữu nghị Việt Nam – Đức nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập
         •  Grußadresse an die Vietnamesisch-Deutsche Freundschaftsgesellschaft (VDFG) zum 35. Jahrestag ihrer Gründung
         •  Lễ ra mắt Bộ phim tài liệu “Nhịp cầu hữu nghị Việt - Đức” tập 2 của Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
         •  Hội nghị Giao ban Ban Chấp hành toàn quốc lần thứ VII của Hội hữu nghị Việt Nam-Đức
         •  Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nh́ và chào mừng 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức
         •  Việt Nam - Đức, 45 năm hợp tác cùng phát triển
         •  Festival kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức

 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84-24-32115537
Tổng Biên tập Website: Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
Email:     
hoivietduc@yahoo.com

                            

ictgroup.vn