Trang chủ       |     Diễn đàn       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Tin tức - Sự kiện
Ra mắt cuốn sách ''Tiểu sử chính trị Hồ Chí Minh'' tại Đức
Tác giả Hellmut Kapfenberger cho biết cuốn "Tiểu sử chính trị Hồ Chí Minh" xuất bản lần này là phiên bản hoàn chỉnh hơn của cuốn “Hồ Chí Minh - Một biên niên sử.”
Mạnh Hùng-Anh Đức (TTXVN/Vietnam+)  
 
 
Quang cảnh lễ ra mắt cuốn sách ''''''''Tiểu sử chính trị Hồ Chí Minh'''''''' của tác giả Hellmut Kapfenberger tại Berlin. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)
 

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, tối 2/9 tại Berlin, tác giả Hellmut Kapfenberger và Nhà xuất bản Wiljo Heinen đă tổ chức buổi ra mắt chính thức cuốn "Tiểu sử chính trị Hồ Chí Minh - Từ một thuyền viên trở thành Chủ tịch nước."

Tham dự buổi giới thiệu sách có Đại sứ Nguyễn Minh Vũ, Chủ tịch Hội Đức-Việt (DVG) Siegfried Sommer, các bạn bè, độc giả người Đức và đại diện cộng đồng người Việt Nam ở CHLB Đức.

Chia sẻ tại buổi ra mắt sách, ông Kapfenberger bồi hồi xúc động khi nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, người mà nhân dân Việt Nam vẫn gọi một cách thân thương là Bác Hồ.

Đúng 75 năm trước, trên Quảng trường Ba Đ́nh lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đă đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng ḥa, nay là nước Cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam.

[Nhà báo Kapfenberger ra mắt cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đức]

Ông Kapfenberger nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị Anh hùng dân tộc kiệt xuất nhưng rất đỗi khiêm tốn, giản dị và gần gũi, là người đă dành cả cuộc đời cho Tổ quốc và cho nhân dân.

Đối với bạn bè quốc tế, Người là người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng ḥa b́nh và tiến bộ xă hội trên toàn thế giới.

Năm 1987, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đă ra Nghị quyết kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tư cách “anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất.”

Tác giả cho biết cuốn "Tiểu sử chính trị Hồ Chí Minh" xuất bản lần này là phiên bản hoàn chỉnh hơn của cuốn “Hồ Chí Minh - Một biên niên sử.”

Ông chia sẻ niềm vui và tự hào khi xuất bản được một cuốn Tiểu sử trọn vẹn về Hồ Chí Minh, giúp người đọc có thể hiểu hơn về cuộc đời của Bác, từ khi sinh ra tại quê hương Nghệ An, quá tŕnh bôn ba gian khổ ở nước ngoài t́m đường cứu nước, những năm tháng kiên cường lănh đạo cách mạng ở trong nước, sau này trở thành Chủ tịch nước và cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời, khi Người để lại bản Di chúc bất hủ.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ tặng hoa tác giả Hellmut Kapfenberger trong buổi lễ ra mắt cuốn sách ''''Tiểu sử chính trị Hồ Chí Minh'''' (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Ông Kapfenberger bày tỏ vinh dự khi cuốn “Hồ Chí Minh - Một biên niên sử” do ông viết vào năm 2009 cùng bản chuyển ngữ tiếng Việt và bức phù điêu Bác Hồ bằng đồng do ông Gerhard Rommel làm tại Đức năm 1981 đang được trưng bày trang trọng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Chia sẻ cảm nhận của ḿnh, ông Siegfried Sommer cho biết trước đây ông đă có thời gian làm việc ở Việt Nam và đă có cơ hội đi thăm ngôi làng mà Bác Hồ đă từng dạy học ở Phan Thiết, thăm mộ Thân mẫu của Bác...

Ông bày tỏ xúc động và trân trọng khi sau rất nhiều năm, người Việt Nam vẫn thường xuyên đến viếng thăm các khu tưởng niệm, thắp hương và tưởng nhớ đến Bác.

Đặc biệt, trong một dịp làm việc với lănh đạo cảng Hải Pḥng và một số doanh nghiệp lớn khác, ông Sommer đă được nghe một cuốn băng ghi âm lời phát biểu của Bác và mọi người đều xúc động nghẹn ngào, rơi nước mắt khi nghe giọng nói trầm ấm của Bác. Qua đó có thể thấy được h́nh ảnh của Bác Hồ luôn in đậm trong ḷng của mọi người dân Việt Nam.

Tiến sỹ Rolf Sukowski, Chủ tịch tổ chức SODI của Đức, chia sẻ rằng, vài chục năm trước, nhiều người có thể không biết Việt Nam nằm ở đâu nhưng khi nhắc đến Hồ Chí Minh là người ta biết đến một nhà yêu nước tiêu biểu, phi thường, người đă dành cả cuộc đời đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc ḿnh.

Qua những dự án rà phá bom ḿn đă tham gia, ông Sukowski chia sẻ những mất mát mà dân tộc Việt Nam đă phải trải qua trong các cuộc chiến tranh với hậu quả vẫn c̣n đến tận bây giờ.

Ông tin rằng, với cuốn sách này, thế giới sẽ có thêm cái nh́n sâu sắc hơn, hiểu biết hơn về lịch sử Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ phát biểu tại lễ ra mắt cuốn sách ''''Tiểu sử chính trị Hồ Chí Minh'''' của tác giả Hellmut Kapfenberger tại Berlin, Đức. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Phát biểu tại buổi ra mắt sách, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cảm ơn tác giả Hellmut Kapfenberger và Giám đốc Nhà xuất bản Wiljo Heinen đă tổ chức buổi ra mắt sách đúng vào ngày Quốc khánh của Việt Nam và 51 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại sứ khẳng định cuốn "Tiểu sử chính trị Hồ Chí Minh" sẽ trở thành một tư liệu quư trong kho sách về Bác Hồ, giúp độc giả Đức hiểu hơn về đất nước Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ bày tỏ trân trọng những t́nh cảm sâu đậm mà tác giả và các bạn bè Đức dành cho Việt Nam và tin tưởng rằng cuốn “Tiểu sử chính trị Hồ Chí Minh” sẽ được bạn bè, độc giả Đức cũng như cộng đồng người Việt Nam ở Đức đón nhận nồng nhiệt và mong rằng tác giả Kapfenberger sẽ có thêm nhiều tác phẩm nữa viết về Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ chụp ảnh cùng nhà báo Hellmut Kapfenberger, Chủ tịch Hội Đức-Việt tại Đức Siegfried Sommer và đại diện Nhà xuất bản Wiljo Heinen. (Ảnh: Thanh B́nh/TTXVN)

Ông Hellmut Kapfenberger, 86 tuổi, là một nhà văn, nhà báo nổi tiếng của Đức. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách viết về Việt Nam như “Hồ Chí Minh - Một biên niên sử,” “Berlin-Bonn- Saigon-Hanoi,” “Việt Nam - Cuộc chiến tranh 30 năm 1945-1975”  “Đường ṃn Hồ Chí Minh.”

Cuốn "Tiểu sử chính trị Hồ Chí Minh" được xuất bản lần này với số lượng ban đầu là 2.000 cuốn và được bán tại các hiệu sách trên toàn nước Đức. Độc giả cũng có thể đặt mua sách tại địa chỉ: www.gutes-lesen.de hoặc qua email: hallo@gutes-lesen.de./.

Mạnh Hùng-Anh Đức (TTXVN/Vietnam+)
«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  Tạp chí Vietnaminfo số 4-tháng 9 năm 2020 của Hội Đức-Việt
         •  Chuyến bay đặc biệt đầu tiên về từ Frankfurt, kết nối Việt Nam - châu Âu
         •  Thư cảm ơn của Ngài Thủ hiến bang Sachsen, CHLB Đức về việc Hội hữu nghị Việt Nam - Đức ủng hộ khẩu trang chống dịch Covid-19
         •  Triển lăm ảnh của nhiếp ảnh gia người Đức Thomas Billhardt tại Việt Nam
         •  Nhà báo Kapfenberger ra mắt cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đức
         •  Tạp chí số 3/2020 của Hội Đức-Việt (Vietnaminfo Nr. 3 Juni 2020)
         •  45 Jahre diplomatische Beziehungen zwischen der
         •  Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới của CHLB Đức (WUS) cho sinh viên suất sắc Việt Nam năm học 2019 - 2020
         •  Các số Tạp chí Viet Nam Info của Hội Đức-Việt
         •  Vietnam-Info Nr. 2/ Mai 2020

 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84-24-32115537
Tổng Biên tập Website: Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
Email:     
hoivietduc@yahoo.com

                            

ictgroup.vn