Trang chủ       |     Diễn đàn       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Tin tức - Sự kiện
Hội nghị Giao ban Ban Chấp hành toàn quốc lần thứ VII của Hội hữu nghị Việt Nam-Đức

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2020, sáng ngày 16/10/2020, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức  đă tổ chức Hội nghị Giao ban Ban Chấp hành toàn quốc lần thứ VII. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội đă chủ tŕ Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành, đại diện các tổ chức thành viên và một số hội viên tích cực của Hội trên toàn quốc.

                       Chủ tịch Hội Nguyễn Chí Dũng chủ tŕ Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội cho biết Hội nghị Giao ban Ban Chấp hành toàn quốc là hoạt động thường niên của Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức để tổng kết công tác Hội giữa hai kỳ giao ban và bàn kế hoạch công tác trong năm tới. Giao ban lần thứ VII là một kỳ Giao ban đặc biệt, diễn ra vào dịp Hội vừa tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nh́ và chào mừng 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức. Đây là dịp để các thế hệ lănh đạo, Ủy viên Ban Chấp hành Hội qua các thời kỳ, cùng các tổ chức thành viên của Hội trên toàn quốc được giao lưu, ôn lại kỷ niệm, chia sẻ t́nh cảm gắn bó với nước Đức và cùng nhau trao đổi, định hướng hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam - Đức, nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước ngày càng phát triển.

 

 

Chủ tịch Hội Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Hội nghị

 

Tŕnh bày tại Hội nghị về Tóm tắt Báo cáo tổng kết công tác Hội, đồng chí Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội cho biết: dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội, Hội đă nỗ lực, phát huy mọi thế mạnh, linh hoạt trong tổ chức hoạt động Hội và đă đạt được kết quả tích cực trong công tác năm 2019 và 10 tháng đầu năm 2020 ngay cả khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra.

 

Trên cơ sở những định hướng về công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp Hữu nghị và triển khai Chương tŕnh hành động của Liên hiệp Hữu nghị sau Đại hội VI, hoạt động của Hội tiếp tục được đổi mới, phát triển và đáp ứng yêu cầu của t́nh h́nh mới khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới và ở Việt Nam. Hội đă nhanh chóng chuyển h́nh thức hoạt động giao lưu, tiếp xúc trực tiếp sang chế độ làm việc online hoặc trực tuyến.

 

Nổi bật là hoạt động ủng hộ nhân dân Đức chống dịch Covid-19 với sự tham gia tích cực của tất cả các tổ chức thành viên và hội viên trên toàn quốc. Với tinh thần tương thân tương ái, tri ân t́nh cảm với những người bạn Đức và nhân dân Đức, hội viên của Hội đă hưởng ứng quyên góp để mua 80 ngh́n chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, chống giọt bắn để ủng hộ nhân dân Đức chống đại dịch Covid-19. Những nghĩa cử nhân văn này đă được các cơ quan chính phủ và nhân dân Đức đánh giá rất cao.

 

 

                                     Các đại biểu dự Hội nghị

 

Mặc dù năm 2020 rất khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng công tác xă hội hóa tiếp tục được làm rất tốt. Các Ủy viên Ban Chấp hành Hội và nhiều hội viên của Hội đă quyên góp, tích cực ủng hộ sức lực và kinh phí để Hội tự sản xuất bộ phim tài liệu „Nhịp cầu Hữu nghị Việt - Đức tập 2”. Đặc biệt, đáng ghi nhận là những đóng góp về trí tuệ, công sức, thời gian, sự nhiệt thành cống hiến của hai NSND Lương Đức và Lệ Mỹ, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Hội cho bộ phim lần này để kịp ra mắt kỷ niệm 35 năm thành lập Hội và chào mừng 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức.

 

Các mảng công tác khác của Hội như khen thưởng, từ thiện nhân đạo, xây dựng và phát triển tổ chức...tiếp tục được thực hiện thường xuyên và hiệu quả. Ban Tư vấn của Hội tiếp tục hoạt động tích cực, Hội đă tranh thủ được trí tuệ và kinh nghiệm của các thành viên Ban Tư vấn trong công tác đối ngoại nhân dân. Hội tiếp tục duy tŕ tổ chức Hội nghị Giao ban Ban Chấp hành toàn quốc với sự tham gia nhiệt t́nh của các Ủy viên Ban Chấp hành Hội.

 

Tuy nhiên, đánh giá về những ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam - Đức, đồng chí Lê Viết Thái cho biết: từ đầu năm 2020, do tác động của dịch Covid-19, nhiều kế hoạch hoạt động của Hội ở Trung ương và các Hội địa phương, Chi hội đă bị hoăn lại, hủy, hoặc chưa thực hiện được, nhất là các hoạt động gặp gỡ, giao lưu trực tiếp; các hoạt động trao đổi đoàn theo kế hoạch phải hủy; các Hội địa phương và Chi hội chủ yếu duy tŕ thông tin liên lạc qua E-mail và các ứng dụng điện tử. Các kế hoạch tổ chức giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các Hội địa phương và Chi hội đă được xây dựng và chuẩn bị từ trước nhưng phải hủy hoặc hoăn thực hiện khi điều kiện dịch Covid-19 cho phép.

 

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhấn mạnh Trong năm 2019 và 2020, Hội đă triển khai kế hoạch công tác với nhiều sáng kiến, đổi mới trong nội dung và phương thức hoạt động. Đặc biệt, Hội đă nhanh chóng thích ứng với t́nh h́nh mới, chủ động và có nhiều nỗ lực để tổ chức hoạt động trên các mảng công tác đa dạng. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác của Hội đă đạt được trong năm 2019 và từ đầu năm 2020 đến nay, đặc biệt là việc Hội đă làm tốt công tác xă hội hóa nhân lực và vật lực để triển khai nhiều hoạt động có ư nghĩa và hiệu quả.

Ghi nhận những thành tích mà Hội đạt được trong năm 2019, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng đă tặng Bằng khen cho tập thể Hội đă có thành tích xuất sắc trong Công tác đối ngoại nhân dân năm 2019 trên lĩnh vực Đấu tranh, vận động bảo vệ lợi ích quốc gia - dân tộc”; và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đă tặng Tập thể Hội Cờ thi đua của Liên hiệp Hữu nghị.

Đồng chí Nguyễn Phương Nga bày tỏ sự nhất trí cao với dự thảo Báo cáo Tổng kết của Hội, Công tác trọng tâm những tháng cuối năm 2020 và Định hướng Công tác năm 2021 mà Ban Chấp hành Hội đề ra. Để làm tốt hơn nữa, hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Phương Nga đề nghị Hội triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Thứ nhất, trên cơ sở các trọng tâm hợp tác trong khuôn khổ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức, Hội cần sớm xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân trên tất cả các mảng công tác mà Hội có thế mạnh; tăng cường công tác cầu nối, hợp tác giữa các địa phương của hai nước nhằm thúc đẩy giao lưu giữa nhân dân hai nước tích cực hơn.

 

 Thứ hai, Hội cần tiếp tục mở rộng mạng lưới các Tổ chức thành viên trên toàn quốc, tập trung vào các địa phương, cơ sở có nhiều hợp tác, quan hệ với Đức; đồng thời mở rộng mạng lưới đối tác của Hội tại Đức đa dạng hơn để tranh thủ sự ủng hộ của nhân dân Đức và tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

 

Thứ ba, tiếp tục phát huy thế mạnh, làm tốt công tác xă hội hóa, đa dạng hóa các loại h́nh hoạt động của Hội trên nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm thích ứng với t́nh h́nh mới.

 

Đồng chí Nguyễn Phương Nga bày tỏ tin tưởng với sự chỉ đạo sát sao, đầy tâm huyết của đồng chí Chủ tịch Hội cùng Ban lănh đạo và sự tham gia tích cực của các Ủy viên Ban Chấp hành, các Tổ chức thành viên và hội viên của Hội trên toàn quốc, Hội hữu nghị Việt Nam - Đức sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả hơn nữa trong công tác những tháng cuối năm 2020 và năm 2021, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân CHLB Đức trong thời gian tới. Về phần ḿnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ luôn ủng hộ, hỗ trợ và phối hợp với Hội trong các công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam - Đức.

 

 

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao bảng Vinh danh và tặng hoa cho Chủ tịch Hội Nguyễn Chí Dũng

 

Nhân dịp Hội Giao ban Ban Chấp hành toàn quốc lần thứ VII của Hội diễn ra vào đúng dịp Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Hội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức đă tặng bảng “Vinh danh đóng góp tích cực cho sự phát triển của Hội” đợt đầu tiên cho các thành viên Ban Chấp hành Hội qua các thời kỳ để ghi nhận những đóng góp tích cực và hiệu quả và cá nhân đối với sự phát triển của Hội. Ngoài ra, Chủ tịch Hội đă tặng Bằng khen cho 15 tập thể gồm các Hội hữu nghị Việt - Đức ở các địa phương và các Chi hội trực thuộc đă có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam-Đức giai đoạn 2018-2020.

 

 

Chủ tịch Hội Nguyễn Chí Dũng trao bảng Vinh danh cho các Phó Chủ tịch Hội

 

 

 

Chủ tịch Hội Nguyễn Chí Dũng trao bảng Vinh danh cho các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Hội qua các thời kỳ

 

 

Đồng chí Hoàng Văn Huây, Phó Chủ tịch Hội trao bảng Vinh danh cho các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Hội

 

 

Đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chủ tịch Hội trao bảng Vinh danh cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội

 

 

Đồng chí Nguyễn Toàn Thắng, Phó Chủ tịch Hội trao bảng Vinh danh cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội

 

 

Chủ tịch Hội Nguyễn Chí Dũng tặng Bằng khen cho các tổ chức thành viên của Hội

 

 

Đồng chí Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội trao bảng Vinh danh cho các đồng chí thành viên Ban Chấp hành, Ban Thư kư và một số cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Hội

 

«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  HỘI DOANH NGHIỆP BANG MECKLENBURG-VORPOMMERN HỖ TRỢ 5000€ GIÚP HỌC VIÊN TTMV KHẮC PHỤC HẬU QUẢ SAU LŨ
         •  LŨ LỤT Ở MIỀN TRUNG VIỆT NAM: THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL GỬI ĐIỆN THĂM HỎI THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC/FLUTKATASTROPHE IN ZENTRALVIETNAM: BUNDESKANZLERIN ANGELA MERKEL KONDOLIERT PREMIERMINISTER NGUYEN XUAN PHUC
         •  Bản dịch Lời chúc mừng của Hội Đức-Việt
         •  Thư chúc mừng gửi Hội hữu nghị Việt Nam – Đức nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập
         •  Grußadresse an die Vietnamesisch-Deutsche Freundschaftsgesellschaft (VDFG) zum 35. Jahrestag ihrer Gründung
         •  Lễ ra mắt Bộ phim tài liệu “Nhịp cầu hữu nghị Việt - Đức” tập 2 của Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
         •  Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nh́ và chào mừng 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức
         •  Việt Nam - Đức, 45 năm hợp tác cùng phát triển
         •  Festival kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức
         •  Tọa đàm trực tuyến kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt – Đức

 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84-24-32115537
Tổng Biên tập Website: Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
Email:     
hoivietduc@yahoo.com

                            

ictgroup.vn