Trang chủ       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Tiếng nói doanh nghiệp
240 doanh nghiệp Đức đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam

Ngày 26/9, tại Đà Nẵng, Hội Hữu nghị Việt - Đức phối hợp với Viện FES (Friedrich Ebert Stiftung) tại Việt Nam đă tổ chức Hội thảo “Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Đức: Thành tựu và triển vọng”.

Các doanh nghiệp Việt Nam đă nghe nhiều báo cáo tham luận của các diễn giả Việt Nam và Đức về thực trạng và tương lai phát triển các mối quan hệ giữa hai nước.

Đại diện Đà Nẵng cho biết Thành phố mong muốn hợp tác với Đức trong lĩnh vực phát triển công nghiệp, công nghệ cao, công nghệ thông tin và giáo dục.

Được biết, Cộng ḥa liên bang Đức là một trong những nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam, có hoạt động thương mại lớn nhất của Việt Nam ở thị trường châu Âu, chiếm 20% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang khu vực này.

Năm 2011, kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt 5,565 tỉ USD, trong đó Việt Nam xuất khẩu sang Đức đạt 3,366 tỉ USD. Riêng 6 tháng đầu năm 2012, xuất khẩu từ Việt Nam sang Đức đạt 1,923 tỉ USD, tăng 28% và nhập khẩu từ Đức đạt 930,3 triệu USD, giảm 5% so với cùng kỳ năm 2011.

Các mặt hàng chủ yếu từ Việt Nam xuất khẩu sang Đức gồm: giầy dép, hàng dệt may, cà phê, đồ gỗ, thủy sản, cao su, hạt tiêu… Hàng hóa Việt Nam nhập khẩu từ Đức là máy móc, thiết bị, ôtô, máy dệt, dược phẩm, hóa chất…

Hiện có 240 doanh nghiệp Đức đang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam với 169 dự án FDI với tổng vốn đăng kư 883 triệu USD, đứng thứ 24/94 quốc gia và vùng lănh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Hiện nay, Trường Đại học Việt Đức, dự án chung của Chính phủ Việt Nam và bang Hessen tại Tp.HCM đang có 400 sinh viên theo học ở 7 ngành đào tạo từ bậc đại học đến thạc sỹ và nghiên cứu sinh.

vneconomy.vn

URL của bản tin này: http://nguoivietduc.org/news/Doanh-Nghiep-Doanh-Nhan/240-doanh-nghiep-Duc-dau-tu-kinh-doanh-tai-Viet-Nam-1187.html

© Tin Tức Việt Đức

webphungbinh@gmail.com

 

«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  Mercedes - hăng xe mang tên người phụ nữ
         •  “Để hút khách Đức, du lịch Việt cần nâng cao chất lượng”
         •  Người Việt „Việt Nam hóa“ phong tục Đức
         •  Công ty TNHH Một thành viên Cơ khí 17
         •  Từ tiến sĩ toán trở thành triệu phú xúc xích
         •  Mit Bildung zum Erfolg! 4. Französisch-Deutsche Hochschulbildungsmesse 2013 am 7. und 8. Dezember in Hanoi und Ho Chi Minh Stadt
         •  Một trái tim nồng nàn t́nh yêu Nước Đức
         •  Công nghệ Saxoni dành cho Việt Nam - Các vị khách đến từ châu Á đă đến thăm công ty khoan và công nghệ môi trường Homilius
         •  LỄ KHAI TRƯƠNG
         •  Công ty TNHH một thành viên cơ khí 17 (Nhà máy Z117) - Chủ động hội nhập quốc tế sản xuất hàng xuất khẩu

 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84-24-32115537
Tổng Biên tập Website: Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
Email:     
hoivietduc@yahoo.com

                            

ictgroup.vn