Trang chủ       |     Diễn đàn       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
  »  Hội trung ương
  »  Hội địa phương
  »  Video - H́nh ảnh
  »  Các nhà tài trợ
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Hoạt động Hội -> Hội địa phương
Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội lần thứ IV nhiệm kỳ 2012-2017

(ĐCSVN) – Ngày 12/10, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội lần thứ IV nhiệm kỳ 2012- 2017 đă chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 400 đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp, 23 Hội thành viên và đại diện các cơ quan ngoại giao tại Hà Nội.

Bà Vũ Thị Hải - Phó Chủ tịch  Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tŕnh bày Báo cáo tại Đại hội, trong đó nêu rơ: Trong nhiệm kỳ III (2007-2012), công tác đối ngoại nhân dân của Thủ đô Hà Nội đă đạt được nhiều kết quả trong các hoạt động ḥa b́nh, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác phát triển, góp phần thiết thực củng cố, mở rộng và đưa vào chiều sâu mối quan hệ hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau và hợp tác phát triển giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân Thủ đô với nhân dân các nước. Trong nhiệm kỳ qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (Liên hiệp) luôn giữ vai tṛ ṇng cốt trong các hoạt động hoà b́nh, hữu nghị; phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể của Thành phố, với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các Hội hữu nghị của Trung ương, các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tổ chức nhiều hoạt động, góp phần tích cực trong việc tăng cường và mở rộng công tác đối ngoại nhân dân ở Thủ đô… Thông qua các hoạt động này, bạn bè quốc tế có cơ hội hiểu biết thêm về di tích, danh lam thắng cảnh, văn hóa, con người Hà Nội, tôn vinh giá trị văn hóa của Thủ đô Hà Nội - Thành phố v́ ḥa b́nh được tổ chức UNESCO thế giới công nhận; góp phần tăng cường t́nh đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế. Nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân thường xuyên được tổ chức và luôn có sự đổi mới về nội dung, h́nh thức, đáp ứng ḷng mong đợi của bạn bè quốc tế.

Trong 5 năm qua, Liên hiệp đă vận động được 7 tỷ 506 triệu đồng và 360 ngh́n USD cho công tác phi Chính phủ và nhân đạo từ thiện. Trung b́nh mỗi năm, Thành phố tiếp nhận khoảng 15 – 16 triệu USD, trong đó, tập trung viện trợ vào các lĩnh vực: Y tế và pḥng, chống HIV/AIDS; giáo dục, chăm sóc người khuyết tật, phụ nữ, trẻ em; các vấn đề xă hội, nhân đạo… Ngoài ra, Liên hiệp đă vận động một số Hội hữu nghị, Đại sứ quán các nước, các tổ chức phi Chính phủ ủng hộ Quỹ “V́ người nghèo”, các gia đ́nh khó khăn, nhân dân Thủ đô Hà Nội và nhân dân Thái Lan bị ngập lụt, đồng bào lũ lụt miền Trung, nhân dân Nhật Bản gặp thảm họa động đất, với tổng số tiền khoảng gần 1 tỷ đồng. Liên hiệp thường xuyên tổ chức các hoạt động tri ân Uống nước nhớ nguồn, thăm viếng các nghĩa trang, trao quà cho các gia đ́nh khó khăn, gia đ́nh chính sách tại các tỉnh miền Trung trị giá hàng trăm triệu đồng. Trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết 11 – NQ/TW của Bộ Chính trị (Khóa XI) và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XV, Đảng bộ và nhân dân Thủ đang nỗ lực phấn đấu cho mục tiêu chung: “Xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội xứng đáng với vai tṛ là trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hoá, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế, Liên hiệp sẽ hướng vào mục tiêu mở rộng, tăng cường và đưa vào chiều sâu các mối quan hệ ḥa b́nh-đoàn kết-hữu nghị-hợp tác phát triển với các tổ chức và nhân dân các nước; làm cho bạn bè quốc tế thêm hiểu biết, đồng t́nh, ủng hộ sự nghiệp của nhân dân ta, góp phần giữ vững ḥa b́nh, ổn định, tạo môi trường quốc tế thuận lợi cho công cuộc xây dựng, bảo vệ, phát triển Thủ đô và đất nước. Liên hiệp phát huy mạnh mẽ sức mạnh của hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân Thủ đô, không ngừng đổi mới, chủ động và sáng tạo trong triển khai các hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại; củng cố, kiện toàn, mở rộng tổ chức các Hội và tổ chức thành viên; đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại nhân dân trên cả lĩnh vực: Giới thiệu, vận động, đấu tranh. Đặc biệt, Liên hiệp đẩy mạnh công tác phi Chính phủ và nhân đạo từ thiện, phấn đấu tăng mức vận động thêm 20% so với nhiệm kỳ 2007 - 2012. Tham gia tích cực ủng hộ Quỹ “V́ người nghèo”, tổ chức kịp thời các hoạt động ủng hộ khi có thiên tai, lũ lụt…

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Tưởng Phi Chiến đă biểu dương những thành tích mà tập thể Liên hiệp cùng 23 Hội thành viên đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Tưởng Phi Chiến nhấn mạnh: Với phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả”,  trong thời gian tới, Liên hiệp cần tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí và vai tṛ của công tác đối ngoại nhân dân, đưa hoạt động đối ngoại nhân dân lên tầm cao mới; tăng cường nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá, làm cho bạn bè quốc tế và nhân dân thế giới ngày càng hiểu đúng và hiểu đầy đủ hơn về h́nh ảnh, đất nước con người Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tăng cường, chú trọng mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức đối tác…; kiện toàn, củng cố và phát triển bộ máy, đội ngũ cán bộ, lực lượng làm công tác đối ngoại nhân dân đáp ứng với yêu cầu hiện nay.
Đồng chí Tưởng Phi Chiến tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ tới, với sự quan tâm của Thành ủy, HĐND và UBND Thành phố Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các cơ quan Trung ương và Hà Nội, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ Ban Chấp hành khóa mới, Liên hiệp sẽ tiếp tục hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; công tác đối ngoại nhân dân sẽ không ngừng phát triển, ngày càng có nhiều đóng góp to lớn, xuất sắc hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô, đất nước trong t́nh h́nh mới.

Ông El Houcine Fardani - Trưởng đoàn ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ma-rốc tại Việt Nam đă gửi lời chúc mừng tới toàn thể đội ngũ cán bộ, nhân viên và thành viên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội v́ đă có những thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, Đại sứ El Houcine Fardani bày tỏ cảm ơn Liên hiệp đă giúp đỡ, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị, tạo ra nhiều sân chơi bổ ích để bạn bè quốc tế có dịp giao lưu, t́m hiểu về văn hóa Việt Nam. Đại sứ hy vọng rằng, trong thời gian tới, phát huy những thành quả đă đạt được, Liên hiệp sẽ tiếp tục xây dựng và triển khai nhiều chương tŕnh, hoạt động giao lưu hữu nghị ư nghĩa hơn nữa, góp phần quảng bá rộng răi hơn nữa về h́nh ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Tại Đại hội, các đại biểu đă thảo luận và biểu quyết thông qua Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) của Liên hiệp; bầu và ra mắt Ban Chấp hành Liên hiệp nhiệm kỳ mới với 59 thành viên. Ông Đào Văn B́nh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục tái đắc cử giữ chức Chủ tịch và bà Vũ Thị Hải được bầu làm Phó Chủ tịch Thường trực; các ông, bà: Đỗ Thị Toàn, Đào Thanh Hương, Nguyễn Thanh Hải, Nguyễn Viết Thảo được bầu làm Phó Chủ tịch Liên hiệp khóa IV, nhiệm kỳ 2012-2017.
Thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đă đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời chúc mừng Đại hội đă bầu ra Ban Chấp hành mới. Chủ tịch Vũ Xuân Hồng tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ này, với phương châm Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả, công tác đối ngoại nhân dân của Thủ đô sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hiểu biết giữa nhân dân Thủ đô nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung với nhân dân thế giới.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội c̣n vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, phần thưởng cao quư do Nhà nước Việt Nam trao tặng v́ những đóng góp tích cực cho sự nghiệp đổi mới của Thủ đô nói riêng, của đất nước nói chung, cùng các bức trướng của Thành ủy Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi nhận những thành tích mà Liên hiệp đă đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua./.

(Nguồn: Website của VUFO)

«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  Gặp mặt nhân kỷ niệm Quốc khánh nước Cộng ḥa Liên bang Đức
         •  Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt-Đức tỉnh Vĩnh Phúc
         •  Đại hội thành lập Chi hội hữu nghị Việt - Đức Leipzig
         •  Hội Hữu nghị Việt - Đức tỉnh tỉnh Hải Dương tổ chức gặp mặt truyền thống
         •  Dự kiến chương tŕnh đi Đông Âu của Hội hữu nghị Việt - Đức thành phố Hồ Chí Minh
         •  Hội hữu nghị Việt - Đức TPHCM mừng sinh nhật lần thứ 20
         •  Giới thiệu Hội hữu nghị Việt - Đức Bắc Giang
         •  MỘT SỐ THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – ĐỨC TP HCM
         •  Hội Hữu nghị Việt Nam – Cộng ḥa Liên Bang Đức thành phố Đà Nẵng
         •  GIỚI THIỆU KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - ĐỨC TỈNH THANH HOÁ

 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84-24-32115537
Tổng Biên tập Website: Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
Email:     
hoivietduc@yahoo.com

                            

ictgroup.vn