Trang chủ       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
  »  Hội trung ương
  »  Hội địa phương
  »  Video - H́nh ảnh
  »  Các nhà tài trợ
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Hội trung ương
Hội hữu nghị Việt Nam-Đức trao tặng khẩu trang pḥng dịch Covid-19 cho những người bạn Đức

     

Sáng ngày 06/5/2020, tại nhà riêng Đại sứ CHLB Đức tại Hà Nội, đoàn đại biểu của Hội hữu nghị Việt Nam - Đức (Hội) do đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Hội dẫn đầu đă trao tặng những người bạn Đức 80.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, chống giọt bắn để pḥng dịch Covid-19 với tổng trị giá 1 tỷ 40 triệu đồng tương đương hơn 42.000 Euro. Tham gia đoàn của Hội hữu nghị Việt Nam - Đức c̣n có: đồng chí Phạm Thị Thái, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kư Hội; đồng chí Nguyễn Hữu Tráng, Ủy viên Ban Thường vụ Hội và đại diện Ban Chấp hành Hội. Về phía Đức có Ngài Guido Hildner, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền CHLB Đức tại Việt Nam và một số cán bộ của Đại sứ quán CHLB Đức tại Hà Nội.

Chi tiết »   

KÊU GỌI QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ NHÂN DÂN ĐỨC CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

 

KÊU GỌI QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ

NHÂN DÂN ĐỨC CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19

 

 

             Kính gửi: - Các Tổ chức thành viên của Hội hữu nghị Việt Nam - Đức,

- Các Ủy viên Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Đức,

- Các Doanh nghiệp, các Nhà hảo tâm

 

 

Những tháng đầu năm 2020 vừa qua, thế giới trải qua thời gian vô cùng khó khăn khi đại dịch COVID-19 đă lan ra hầu hết các quốc gia, lănh thổ và t́nh h́nh đang diễn biến nghiêm trọng tại châu Âu, trong đó có nước Đức. Châu Âu nói chung và nước Đức nói riêng đang phải gồng ḿnh trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

 

Trong bối cảnh đó, Việt Nam là một trong số các quốc gia đă và đang kiểm soát tốt dịch bệnh với những biện pháp sớm, quyết liệt và kịp thời, được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Nhân dân Việt Nam nói chung và đặc biệt những người Việt Nam đă từng học tập, công tác, sinh sống tại Đức và yêu mến nước Đức luôn cảm thông và mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của ḿnh để hỗ trợ nhân dân Đức trong cuộc chiến toàn cầu chống đại dịch này.

 

Với t́nh cảm hữu nghị sâu sắc, tinh thần chia sẻ, đoàn kết, giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn, Hội hữu nghị Việt Nam - Đức kêu gọi các Tổ chức thành viên của Hội, các Ủy viên Ban Chấp hành Hội, các Doanh nghiệp, các Nhà hảo tâm … cùng chung tay, góp một phần nguồn lực của ḿnh thông qua việc quyên góp tiền mặt hoặc các trang thiết bị y tế chống dịch Covid-19 để giúp đỡ nhân dân Đức có thêm phương tiện bảo vệ sức khỏe, giảm thiểu tác động do virus Corona gây ra. Hội hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt t́nh và đóng góp tích cực của tất cả các thành viên của Hội, và thông qua các thành viên của Hội giúp vận động và lan tỏa nghĩa cử này tới nhiều người có cùng mối quan tâm và t́nh cảm với nước Đức.

Chi tiết »   

   Hội địa phương
Gặp mặt nhân kỷ niệm Quốc khánh nước Cộng ḥa Liên bang Đức
 
Ngày 1-10, Hội Hữu nghị Việt - Đức tỉnh Thái Nguyên đă tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 27 năm Quốc khánh nước Cộng ḥa Liên bang Đức (3/10/1991 – 3/10/2017). Đến dự có đại diện lănh đạo một số sở, ban, ngành trong tỉnh cùng hơn 120 hội viên Hội hữu nghị Việt – Đức tỉnh.
Chi tiết »   

Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt-Đức tỉnh Vĩnh Phúc
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

 

Ngày 15.11.2014 tại Thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đă tiến hành Đại hội thành lập Hội Hữu nghị Việt – Đức tỉnh Vĩnh Phúc, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Khoảng 100 đại biểu chính thức đă về dự Đại hội, đại diện cho tất cả các Quận, huyện, Sở ban ngành và đông đảo các doanh nghiệp trong tỉnh, anh chị em đă từng học tập, lao động tại nước Đức...

Ông Đào Xuân Hiền, GĐ Sở Ngoại vụ kiêm Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc; ông Vũ Giang Hậu, Chánh Văn Pḥng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Vĩnh Phúc cùng nhiều đại biểu các Sở Ban ngành khác và các Hội Hữu nghị bạn của Tỉnh đă đến dự. Thay mặt Hội Hữu nghị Việt – Đức Trung ương, GS.TS. Hoàng Văn Huây, Phó Chủ tịch thường trực và ông Trần Ngọc Quyên, Ủy viên Ban Thường vụ Hội đă về dự.

 
Chi tiết »   

   Video - H́nh ảnh
Germany: the well-integrated Vietnamese

The Vietnamese community in Germany is widely considered the country''''s most successful immigrant population. But it pays a high price for that reputation.More than half of the Vietnamese children in Germany attend gymnasium, a secondary school that emphasizes academic learning. That is a higher rate than among German pupils. Vietnamese families place great value on their children''''s education. The high expectations put particular pressure on boys, who have far more opportunities in Germany than their parents did back in Vietnam.

Chi tiết »   

   Các nhà tài trợ
 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84-24-32115537
Tổng Biên tập Website: Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
Email:     
hoivietduc@yahoo.com

                            

ictgroup.vn