Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những món ăn ngon, độc đáo mà còn có rất nhiều món bánh vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng điểm qua những món bánh Nhật Bản nổi tiếng nhất mà bạn nhất định phải thử trong chuyến đi sắp tới nhé.
Tổng hợp các loại bánh Nhật Bản nổi tiếng nhất định phải thử
Mochi
Mochi Nhật Bản là loại bánh gạo có vị ngọt và kết cấu mềm, dẻo, dai. Mochi thường được làm từ gạo ngọt (còn gọi là gạo Mochi) được nấu chín và giã cho đến khi trở thành một hỗn hợp rất dẻo và mịn, sau đó được làm thành bánh hoặc khối. Nó thường được ăn trong món súp Ozoni năm mới hoặc nướng với nước tương ngọt. Mochi làm từ gạo nếp nấu chín không tươi và mềm được lâu và thường cần phải nấu chín trước khi ăn lại.
Ngày nay, mochi còn được phục vụ kèm với nhiều hương vị khác như matcha, đậu đỏ, đậu xanh, anh đào,… Nhiều người không thể cưỡng lại được mochi vì nó cực kỳ thơm ngon với nhiều hương vị đa dạng. Đặc biệt, có một số loại mochi chứa đầy kem vani, dâu tây và matcha. Chúng rất nổi tiếng và được nhiều người ở nước ngoài yêu thích chứ không chỉ riêng Nhật Bản.
Daifuku
Một loại bánh truyền thống của Nhật Bản , Daifuku là một loại bánh mochi tròn nhỏ nhồi nhân đậu đỏ ngọt ngào. Ở Nhật Bản, mọi người đều tin rằng những loại kẹo có tên gọi và hình dáng giống Daifuku sẽ mang lại may mắn cho bạn. Để kỷ niệm những ngày lễ hay sinh nhật, người Nhật thường chuẩn bị những món ăn nhẹ thơm ngon này ở nhà và chia sẻ với bạn bè, gia đình.
Okonomiyaki – bánh crepe Nhật Bản
Okonomiyaki có thể không phải là món ăn ăn ảnh nhất nhưng sẽ khiến bạn cảm thấy no, ấm áp và vô cùng hài lòng khi nếm thử. Okonomiyaki hay bánh xèo Nhật Bản vốn là một loại bánh thơm ngon được làm từ bắp cải xắt nhỏ trộn với bột mì, trứng và một ít nước luộc rau. Sau đó, bạn có thể phủ thịt hoặc hải sản lên trên bánh và nhiều loại đồ ăn kèm khác để tạo nên món ăn tuyệt đỉnh.
Có hai loại Okonomiyaki: Okonomiyaki kiểu Kansai và Okonomiyaki kiểu Hiroshima. Mỗi loại có đặc điểm vùng miền và hương vị khác nhau. Bánh xèo kiểu Kansai là sự kết hợp đơn giản giữa bắp cải, bột mì và trứng nấu trên vỉ sắt, sau đó phủ lên trên những lát thịt lợn và nước sốt thịt nướng thơm lừng. Mặt khác, phong cách Hiroshima được làm bằng cách nấu bột mì và bột trứng, sau đó rưới lên bắp cải và các loại đồ ăn kèm khác cùng với mì cho đến khi giòn.
Melonpan
Bánh mì Nhật Bản được làm bằng cách thêm chanh vào bột, melonpan là món ăn nhẹ truyền thống của Nhật Bản tương tự như dưa đỏ. Nó có các hương vị khác, bao gồm sô cô la, phong, caramel và sữa trứng, và cũng phổ biến ở các quốc gia khác, chẳng hạn như Trung Quốc và Đài Loan.
Trái ngược với tên gọi, melonpan không phải là một loại bánh làm từ dưa! Một số phiên bản có thể thêm hương dưa, nhưng công thức cơ bản truyền thống chủ yếu là bột mì, bơ, sữa và đường. Melonpan có thể được chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau. Ở Hiroshima và Kobe, người Nhật làm chảo dưa hình quả bóng đá hay còn gọi là bánh dưa Hàn Quốc.
Là một loại bánh Nhật Bản thơm ngon cực kỳ nổi tiếng khắp nước Nhật, không hiếm khi bắt gặp những chiếc bánh dưa được làm từ socola chip, matcha hay nhân sữa trứng hoặc kem. Điều tuyệt vời nhất của melonpan là chiếc bánh mềm, béo ngậy, thoáng mát được bao phủ bởi một lớp bánh quy đường giòn ngọt!
Dorayaki
Nếu bạn đã từng đọc truyện tranh Đôrêmon thì chắc hẳn bạn biết rằng anh ấy là một trong những nhân vật truyện tranh nổi tiếng và được yêu thích nhất mọi thời đại. Và sở thích của chú robot mèo béo dễ thương này cũng nổi tiếng không kém, đó là Dorayaki! Và món bánh rán Nhật Bản này đã trở thành một trong những món ăn nhẹ được yêu thích nhất ở Nhật Bản.
Vậy Dorayaki là gì? Đây là hai chiếc bánh tròn nhân đậu đỏ. Kết cấu mềm và mịn như kem, hương vị rất ngọt ngào và được những người yêu thích đồ ngọt đặc biệt đánh giá cao.
Takoyaki
Takoyaki – thường được gọi là bánh bạch tuộc Nhật Bản – là một món ăn tinh túy trong lễ hội mùa hè ở Nhật Bản. Về cơ bản, chúng là những viên bột mịn được trộn với nước sốt takoyaki đặc biệt thơm ngon và có một miếng thịt bạch tuộc thơm ngon ở giữa.
Nhân của Takoyaki thường là bạch tuộc cắt nhỏ hoặc cắt lát nướng với bột nhão. Nhân bánh có thể được làm với bất kỳ loại nguyên liệu nào, từ nhiều loại rau tươi theo mùa đến gừng, hành lá hoặc khoai tây chiên tempura.
Dango
Dango là một loại bánh gạo nếp tròn của Nhật Bản được làm bằng bột mochi. Có rất nhiều loại dango, chẳng hạn như dango mitarashi, dango nước tương ngọt, dango với bột kinako, dangpo với anko, v.v. Một số dango được ăn xiên như đồ ăn nhẹ xiên.
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món bánh này ở các quầy bán đồ ăn hay bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào. Và món ăn này cũng rất hợp với trà xanh Nhật Bản.
Mont Blanc
Mont Blanc là một trong những loại bánh ngọt kiểu Ý được làm từ hạt dẻ xay nhuyễn cực kỳ phổ biến ở Nhật Bản với hàng trăm loại phù hợp với khẩu vị địa phương.
Được chuyển thể từ một loại bánh ngọt tương tự của Pháp, người Nhật đã tự làm món Mont Blanc của riêng mình (giống như tất cả các món ăn khác). Một chiếc Mont Blanc đặc trưng của Nhật Bản có một lớp bánh xốp ở dưới, sau đó xen kẽ kem nama và kem hạt dẻ lên trên. Thông thường, toàn bộ hạt dẻ sau đó được ép vào kem để tăng thêm hương vị và kết cấu. Cuối cùng, chiếc bánh này sẽ được phủ rất nhiều kem hạt dẻ lên trên. Điều này mang lại cho Mont Blanc vẻ ngoài đặc biệt của mì spaghetti.
Bánh crepe
Một số người tin rằng bánh crepe có nguồn gốc từ Pháp chứ không phải Nhật Bản. Tuy nhiên, bánh kếp đã tìm được đường đến Nhật Bản và trở nên phổ biến ở đó. Bánh crepe là loại bánh crepe tròn, mỏng được cuộn bên trong.
Bánh crepe Nhật Bản thường giống bánh crepe của Pháp với các loại phủ trên như trái cây, kem đánh bông, sô cô la và kem. Đầu tiên, người làm bánh crepe sẽ trải bột lên chảo nóng. Sau đó cho nhân vào và bắt đầu cuộn lại. Nhiều chiếc còn có thiết kế phức tạp và độc đáo với sôcôla, bánh quy, bánh ngọt nhỏ hoặc những miếng trái cây lớn ở trên.
Namagashi
Namagashi là một trong những món ăn ngọt của Nhật Bản thường được ăn kèm với daifuku, dorayaki, taiyaki… Tất cả những món ăn này được gọi chung là wagashi Nhật Bản . Namagashi được làm từ bột mì, trứng, đậu ngọt và đường. Món ăn dẻo, ngọt này thường được sử dụng trong các nghi lễ trà đạo.
Không giống như các loại wagashi khác, namagashi được thiết kế đẹp mắt với hình dạng những bông hoa và chiếc lá cỡ nhỏ đầy màu sắc. Điều đặc biệt là namagashi thường sử dụng màu sắc đẹp từ các loại cây khác nên hoàn toàn tươi ngon, tự nhiên và không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Imagawayaki
Imagawayaki là một loại bánh Nhật Bản dễ làm , có hình dáng giống như một chiếc bánh pancake nhồi nhân đậu đỏ bên trong. Bánh Imagawayaki gần đây đã được nâng cấp với mứt trái cây, sữa trứng, thịt, khoai tây và cà ri bên trong. Imagawayaki được biết đến với hàng chục cái tên khác nhau tùy theo khu vực và loại nhân bên trong.
Nó được làm từ bột trong một chiếc chảo giống bánh quế đặc biệt và có thể chứa nhiều loại nguyên liệu bao gồm bột đậu adzuki, kem vani, chất bảo quản, thịt, rau, v.v.
Bánh mochi sakura
Sakura mochi là một loại bánh gạo Nhật Bản có màu hồng, giống hoa anh đào, được làm bằng gạo nếp ngọt và nhân đậu đỏ ngọt ngào. Nó được bọc trong lá sakura ngâm có thể ăn được. Theo truyền thống, món tráng miệng này được thưởng thức trong Hinamatsuri (lễ hội của các cô gái Nhật Bản) để chào mừng mùa xuân cũng như cầu chúc may mắn và sức khỏe cho tất cả các cô gái trong gia đình.
Bánh Sakura Mochi ở Nhật Bản thường được chế biến khác nhau tùy theo từng vùng. Thông thường, vùng phía đông Nhật Bản hoặc vùng Kanto (vùng Tokyo) sử dụng gạo shiratamako làm nguyên liệu chính của bánh mochi. Nó trông giống như một chiếc bánh nhỏ được bọc trong lá hoa anh đào. Trong khi miền Tây Nhật Bản hay vùng Kansai (Osaka, Kyoto, v.v.) sử dụng gạo domyojiko và bạn thực sự có thể nhìn thấy những hạt gạo ngọt ngào trên chiếc bánh. Hai loại gạo này có bán ở các siêu thị Nhật Bản nhưng không có ở các cửa hàng tạp hóa châu Á.
Monaka
Một trong những món ăn phổ biến nhất của người Nhật là Monaka, được làm từ gạo (gạo nếp). Gạo nếp được nhào và phết thành một lớp mỏng để bên ngoài giòn hơn, nhân thì đầy hương vị ngọt ngào như đậu, hạt dẻ, mochi và kem.
Cái tên Monaka được cho là xuất phát từ việc chúng trông giống như trăng tròn, thường được gọi là bánh trung thu monaka của Nhật Bản . Một số Monaka sử dụng các loại mứt theo mùa như Sakura, yuzu hay hạt dẻ thay vì mứt đậu đỏ thông thường.
Hanabiramochi
Hanabiramochi được làm từ mochi trắng được vo tròn và gấp làm đôi tạo thành hình tròn sau khi nhân anko (bột đậu đỏ) và ngưu bàng đặt vào giữa. Cây ngưu bàng được cố tình cắt theo chiều dài sao cho nhô ra khỏi bánh mochi ở cả hai đầu. Ngoài ra, bánh gạo nếp Nhật Bản được tạo hình sao cho không bị tan chảy hoàn toàn xung quanh bánh như daifuku.
Các nguyên liệu được sử dụng trong món hanabiramochi đều có ý nghĩa đặc biệt. Ví dụ, cây ngưu bàng được sử dụng để tượng trưng cho lời cầu nguyện trường thọ và màu đỏ hoặc hồng nhìn thấy từ bên ngoài được cho là tượng trưng cho ume (mận Nhật Bản) là dấu hiệu của sự tinh khiết. Sự thuần khiết, kiên trì và đổi mới trong năm mới.
Taiyaki
Taiyaki là món chả cá Nhật Bản có hình dáng giống con cá. Vỏ màu vàng của tayaki được làm từ bột mì hoặc bột mì, bên trong có nhân đậu đỏ truyền thống. Ngày nay, taiyaki còn sử dụng các loại nhân ngọt khác như sữa trứng, sô cô la, kem matcha hay phô mai, có thể tìm thấy ở các siêu thị.
Một loại bánh cá Nhật Bản phổ biến khác là kem taiyaki. Nó giống như một chiếc bánh quế từ các nước phương Tây. Taiyaki là món bánh tươi ngon, thích hợp cho mùa hè nóng nực
Bánh mì nướng mật ong
Bánh mì nướng mật ong Nhật Bản là một món tráng miệng bao gồm một miếng bánh mì nướng dày phủ bơ caramen, mật ong, kem, trái cây và các loại đồ ngọt khác.
Nó vẫn là một món tráng miệng lớn do kích thước của nó bằng cả một miếng bánh mì sandwich. Bánh mì nướng mật ong thường được bán trong các quán cà phê ở Nhật Bản và thường được xem như một cách để kỷ niệm một dịp đặc biệt như sinh nhật và là một sự thay thế cho bánh kem Nhật Bản .
Bánh su kem Nhật Bản
Những chiếc bánh kem Nhật Bản này là những chiếc bánh được nướng với lớp vỏ ngọt ngào, giòn bên trên và chứa một lớp kem béo ngậy bên trong. Đây là món tráng miệng được làm từ bánh choux kiểu Pháp với lớp vỏ ngoài mỏng nhưng hơi giòn. Bên trong chứa đầy sữa trứng ngọt ngào, béo ngậy và thơm ngon. Trước khi phục vụ, chiếc bánh này sẽ được phủ một lớp đường bột nhẹ.
Trong khi kem sundaes truyền thống sử dụng nhân kem màu vàng, thì hiện nay cũng có các loại kem phủ trên với các hương vị khác nhau như sô cô la, trà xanh hoặc matcha, hương vị trái cây như kem dâu tây hoặc kem việt quất, hoặc cà phê hoặc kem bơ đậu phộng.
Bánh matcha nhật bản
Bánh cuộn Matcha là một loại bánh trà xanh Nhật Bản được cuộn với kem Anko (đậu đỏ ngọt). Món tráng miệng kiểu phương Tây này mang hương vị truyền thống của Nhật Bản nhưng đủ nhẹ để trở thành món tráng miệng hoàn hảo sau bất kỳ bữa ăn nào.
Nhân kem của chiếc bánh này có hương vị đậu đỏ, một nguyên liệu rất phổ biến trong các món tráng miệng của Nhật Bản. Bằng cách trộn chúng với kem tươi, đậu đỏ sẽ có hương vị nhẹ hơn nên hai hương vị lớn không trộn lẫn với nhau.
Các món bánh Nhật Bản mang về để làm quà
Bánh quy nhật bản
Bánh quy này là món ăn nhẹ yêu thích của trẻ em Nhật Bản và cũng được người lớn ăn khi uống trà. Một chiếc túi như trong hình có 14 gói bánh quy nhỏ bên trong.
Những chiếc bánh giòn giòn cùng hương lúa mì nguyên chất tạo nên hương vị đặc trưng riêng. Còn socola matcha thì đặc, ngọt và thơm mà không quá đắng. Sự kết hợp của hai món này vô cùng thơm ngon và khó quên. Những chiếc bánh quy này tạo nên một bữa ăn nhẹ có kích thước hoàn hảo để thưởng thức cùng một tách trà hoặc cà phê.
Bánh Kit Kat
Kitkat là món bánh ngọt Nhật Bản rất quen thuộc với người Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, ở Nhật Bản bạn có thể tìm thấy hàng trăm loại kitkat khác nhau, vô cùng độc đáo và hấp dẫn.
Một số hương vị ngon nhất là matcha (trà xanh), bánh phô mai dâu tây hoặc việt quất, sakura (hoa anh đào), chanh, nho, đậu đỏ. Và Nhật Bản có thể nói là nơi có hương vị KitKat lạ và đa dạng nhất như khoai tây nướng, wasabi, si-rô đường nâu, muối Pháp, bí ngô, bột đậu nành, trà houji, giấm táo, cappuccino và nhiều loại khác.
Anpan
Anpan là một loại bánh mì Nhật Bản , thường có nhân đậu đỏ. Bánh Anpan được cho là được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1875 bởi một cựu samurai. Qua nhiều năm, nó ngày càng trở nên phổ biến với người dân địa phương vì nó có vị ngọt quen thuộc của anko hoặc bột đậu đỏ, một nguyên liệu truyền thống của Nhật Bản thường được sử dụng để tăng vị ngọt cho các món ăn.
Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tuyệt vời được bọc trong lớp bột mềm mại. Một số loại bánh còn được bổ sung thêm vị mặn sakura để giúp bánh thêm vị mặn và chua.
Karukan
Karukan là một loại bánh đậu đỏ Nhật Bản và là đặc sản của Kyushu. Đó là một loại bánh trắng xốp được làm từ bột gạo, đường, nước và khoai lang Nhật nghiền. Karukan thông thường trông giống như một miếng bánh mì trắng dày không có lớp vỏ.
Hấp là phần quan trọng nhất để tạo nên món karukan hoàn hảo. Karukan lý tưởng sẽ có kết cấu nhẹ, xốp, nhưng hấp quá nhiều sẽ khiến bột bị cứng, trong khi hấp quá ít sẽ khiến karukan không chín. Mặc dù Karukan ban đầu được thưởng thức như một loại bánh kẹo hình khối truyền thống, nhưng nó đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây và có nhân đậu đỏ bên trong.
Các cửa hàng lưu niệm và quán cà phê ở nhiều thị trấn Kyushu bán nhiều loại karukan thường có nhân đậu đỏ hoặc các nguyên liệu ngọt truyền thống khác ở nhân. Ví dụ, món tráng miệng có tên Karukan Manju có nghĩa là một chiếc bánh karukan nhân đậu đỏ bên trong.
Uiro
Uiro là loại bánh hấp truyền thống của Nhật Bản được làm từ bột gạo và đường trộn với nước, đổ vào khuôn rồi hấp chín. Chúng có hương vị thơm ngon được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như anko, kinoko, matcha, yuzu, dâu tây hoặc hạt dẻ. Uiro là món trà được yêu thích ở Nhật Bản , được chế biến theo màu sắc theo mùa để phản ánh hương vị của mùa thu hoặc mùa xuân.
Có rất nhiều loại Uiro, với các hương vị khác nhau, từ azuki (đậu đỏ), trà xanh (matcha), yuzu (cam quýt Nhật Bản), dâu tây, hạt dẻ, sakura hoặc đường nâu. Ngoài sự đa dạng về hương vị, Uiro thường có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, đen, nâu, xanh lá cây, tím hay hồng. Ngoài tất cả các hương vị và màu sắc, còn có uiro theo mùa và uiro sự kiện đặc biệt được bán trong Ngày lễ tình nhân, Giáng sinh và các sự kiện khác của Nhật Bản.
Sata Andagi
Sata Andagi là một loại bánh đường hình tròn của Nhật Bản có nguồn gốc từ quần đảo Okinawa. Tên của loại bánh này có nghĩa là “đường chiên” trong tiếng Okinawa. Sata Andagi cứng và giòn ở bên ngoài và giống như bánh ở bên trong.
Loại bánh này tuy sử dụng nhiều đường nhưng lại có vị rất nhẹ nên những người không hảo ngọt vẫn có thể ăn được món bánh này. Ngoài ra, nó còn là một món quà lưu niệm được ưa chuộng vì thời hạn sử dụng lâu, bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vài ngày.
Sata Andagi thủ công được làm từ bột mì, đường, sữa và lòng đỏ trứng, giòn bên ngoài và mềm bên trong. Hương vị của nó hoàn toàn khác với bánh rán nên chắc chắn rất đáng để thử ngay cả khi bạn là người yêu thích bánh rán.
Castella
Castella Nhật Bản, hay Kasutera trong tiếng Nhật, là một loại bánh xốp nổi tiếng của Nhật Bản , được các thương nhân Bồ Đào Nha giới thiệu đến vùng Nagasaki vào thế kỷ 16. Tên có nguồn gốc từ Nhật Bản. Pão de Castela trong tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là bánh mì Castile. Castella được làm chỉ với 4 nguyên liệu cơ bản: bột mì, trứng, đường và mật ong.
Điểm khác biệt giữa bánh bông lan mật ong Nhật Bản và bánh bông lan thông thường của phương Tây là bánh Castella Nhật Bản mềm và dẻo hơn nhờ lớp bọt trứng đánh bông. Không có bơ, dầu hoặc chất tạo men như muối hoặc bột nở. Nó cũng sử dụng bột mì (hàm lượng gluten cao hơn) thay vì bột mì thông thường để đạt được kết quả nhẹ và mịn với một chút vị ngọt từ mật ong. Vì vậy, món bánh này rất lý tưởng để thưởng thức cùng trà xanh hoặc cà phê đá vào mùa hè.
Bánh bông lan phô mai Nhật Bản
Bánh bông lan phô mai là món tráng miệng yêu thích của người Nhật và rất nổi tiếng ở Việt Nam và sau khi thử món bánh này chắc chắn bạn cũng sẽ thích mê! Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh bông lan và bánh pho mát, cả về hương vị lẫn kết cấu.
Điều tuyệt vời nhất của món bánh thơm ngon này là nó không quá ngọt như một số loại bánh khác. Sự kết hợp giữa bánh bông lan và kem phô mai trong chiếc bánh này quả là tuyệt vời. Bánh phô mai Nhật Bản có kết cấu mềm, bông xốp, nhẹ nhàng như bánh soufflé của Pháp, với độ ngọt vừa phải, bông xốp hoàn hảo với mùi thơm phô mai nhẹ.
Manju
Đây có lẽ là món tráng miệng phổ biến nhất của Nhật Bản, thường được ăn kèm với trà. Manju là một loại bánh bao hấp kiểu Trung Quốc. Hầu hết là những loại bánh mì có kết cấu dày giống như đậu đỏ. Nó tương tự như mochi, ngoại trừ việc bột của nó có kết cấu giống bánh mì, không giống như mochi mềm và đàn hồi.
Theo truyền thống, manju được hấp, nhưng chúng cũng có thể được nướng trong lò. Hầu hết manju là bánh ngọt, nhưng cũng có phiên bản mặn nhân thịt hoặc cá. Chúng thường được tìm thấy ở các quầy hàng trên đường phố hoặc ở konbini. Manju thường được tặng cho bạn bè hoặc thành viên gia đình như một món quà lưu niệm.
Bánh chuối Nhật Bản – Tokyo Banana
Tokyo Banana là một loại kẹo Nhật Bản có hình dạng giống quả chuối. Phiên bản gốc có nhân kem chuối bên trong và được bọc trong lớp bánh xốp mềm, xốp. Hương vị ban đầu được gọi là Tokyo Banana Miitsuketa, và lớp trên cùng là kem chuối thơm béo ngậy được sử dụng chuối nghiền. Sau khi nấu, bánh bông lan được hấp để tạo độ mềm và dai.
Nhưng Nhật Bản là một đất nước rất sáng tạo nên họ đã tạo ra những loại bánh Nhật với những hương vị khác trong những gói nhỏ như Mãng cầu chuối caramel hươu cao cổ, Mãng cầu chuối da sô cô la, hay thậm chí là bánh Castella!
Higashi
Higashi là một loại món tráng miệng ngon của Nhật Bản không chứa nguyên liệu tươi. Nhờ điều này, chúng có thể được lưu trữ trong một thời gian dài. Higashi là một món tráng miệng tinh tế và bánh truyền thống của Nhật Bản có thể được phục vụ trong các buổi trà đạo.
Chúng thường là những loại kẹo nhỏ, nhiều màu sắc và có tính thẩm mỹ cao, được làm từ các nguyên liệu như đường và bột đậu nành Nhật Bản nghiền mịn. Họ còn sử dụng nhiều loại đường khác nhau để trang trí và các thiết kế thủ công khá phức tạp.
Ngoài những gợi ý bánh Nhật Bản trên, còn có những loại bánh thú vị khác như bánh gạo Senbei hay bánh bông lan ngàn lớp Baumkuchen cũng có hương vị độc đáo, quyến rũ rất đáng để nếm thử. Những chiếc bánh này chắc chắn sẽ khiến bạn quên đường về nhà!