Bangladesh Thuộc Nước Nào? Địa Điểm Du Lịch Lý Tưởng Ở Bangladesh

Bangladesh là một trong những quốc gia thu hút khách du lịch nhờ những di tích khảo cổ độc đáo. Mặc dù là một quốc gia nhỏ nằm ở Nam Á nhưng lại giáp với Ấn Độ rộng lớn. Nhưng đất nước này đang ngày càng được khách du lịch quốc tế yêu thích và ngày càng phát triển. Nếu bạn là một bạn trẻ thích khám phá lịch sử thì hãy cùng khám phá đất nước này với nội dung: Bangladesh thuộcnước nào?

Bangladesh thuộc nước nào trên bản đồ thế giới?

Tên đầy đủ của Bangladesh là Cộng hòa Nhân dân Bangladesh. Đó là một quốc gia nằm ở phía nam châu Á, có vẻ như biên giới của nó gắn liền với Ấn Độ. Ở đây, người ta vẫn giữ được nét đẹp truyền thống xưa. Đồng thời, quá trình toàn cầu hóa đã làm thay đổi một số lối sống theo hướng hiện đại hơn. Đáng chú ý với các công trình tôn giáo như tu viện Phật giáo Paharpur, nhà thờ Sat Gambud,…

Bangladesh thuộc nước nào? Tổng quan về Bangladesh

Một điều cần lưu ý khi nhìn vào bản đồ nước này là phần phía Nam giáp biển, bãi biển Cox’s Bazar được mệnh danh là bãi biển dài nhất thế giới. Đặc biệt với nhiều bãi biển cát trắng tuyệt đẹp. Những tòa nhà cổ kính và văn hóa ẩm thực. Và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp… thu hút du khách.

Tổng quan về Bangladesh

Nếu bạn muốn hỏi Bangladesh thuộc nước nào thì tôi có câu trả lời cho bạn. Đó là tên của một quốc gia dân chủ và Dhaka là thủ đô của Bangladesh.

Đất nước này trải qua cuộc chiến tranh giải phóng nhờ sự giúp đỡ của nước bạn Ấn Độ vào năm 1971. Sau thời kỳ này, nước này có 13 chính phủ và trải qua hơn 4 cuộc đảo chính quân sự.

Bangladesh thuộc nước nào? Tổng quan về Bangladesh

Điều kiện tự nhiên

Phần lớn diện tích đất liền của Bangladesh bao gồm đồng bằng sông Hằng và sông Bramaputora. Tuy nhiên, đồng bằng ở đây thấp hơn mực nước biển 9m, hình thành các vùng rừng ngập mặn ở phía Nam và Đông Nam Bộ. Phía đông bắc là đồi núi có độ cao trung bình.

Bangladesh có khí hậu nhiệt đới: từ tháng 7 đến tháng 10, đất nước này thường xuyên hứng chịu những trận mưa lớn và lũ lụt. Vì vậy, nếu bạn muốn khám phá hay du lịch trải nghiệm Bangladesh thì hãy nhớ tìm thời điểm thích hợp nhé.

Về tôn giáo

Hồi giáo là tôn giáo quan trọng nhất ở Bangladesh, đa số người dân theo tôn giáo này, chiếm 90%. Hơn nữa, các tôn giáo khác cũng tồn tại như Ấn Độ giáo, Phật giáo, Kitô giáo, vô thần, v.v..

Ở Bangladesh, có một số điều cấm kỵ nhất định, chẳng hạn như tránh cầm đồ cúng bằng tay trái. Tránh dùng ngón trỏ để chỉ, bạn có thể dùng ngón cái để chỉ vào vật gì đó.

Ngôn ngữ chính thức của Bangladesh là tiếng Bengali, sau đó tiếng Anh được sử dụng khá phổ biến. Bởi ở đây trẻ em được học tiếng Anh từ khi còn rất nhỏ.

Bangladesh thuộc nước nào? Tổng quan về Bangladesh

Văn hóa cộng đồng

Người dân Bangladesh vẫn giữ được nét đẹp văn hóa của cộng đồng mình bất chấp sự tiếp biến văn hóa. Ở đây, âm nhạc truyền thống là nhạc trữ tình, sử dụng một số nhạc cụ như sáo, trống.

Phụ nữ Bangladesh mặc trang phục truyền thống gọi là Sari. Đó là thiết bị văn hóa của cư dân đất nước này. Tuy nhiên, ngày nay thời trang phương Tây mang đến sự tiện lợi nên cũng được ưa chuộng. Khi đến đây bạn nên chọn trang phục lịch sự, kín đáo.

Ẩm thực Bangladesh tránh thịt lợn, họ thường ăn cá, sữa hoặc cơm. Trong những tháng ăn chay của người Bangladesh, họ không ăn trong ngày, từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn.

Địa điểm du lịch lý tưởng ở Bangladesh

Có rất nhiều địa điểm du lịch lý tưởng để bạn khám phá, hãy đi cùng nhóm bạn để có nhiều trải nghiệm nhé.

  • Pháo đài Lalbagh thế kỷ 17: Là nhà thờ Hồi giáo được xây dựng theo kiểu hệ thống mái vòm, lăng mộ đẹp có phòng tắm hơi kiểu Thổ Nhĩ Kỳ.

Bangladesh thuộc nước nào? Tổng quan về Bangladesh

  • Di sản Buriganga: là công trình kiến trúc được xây dựng từ năm 1872, mang vẻ đẹp của Nawabs cổ kính. Kiến trúc của nó giống như một cung điện màu hồng.
  • Bãi biển Cox’s Bazar: được mệnh danh là bãi biển dài nhất thế giới với 125 km bờ biển. Với những bãi biển cát trắng mịn màng, nơi đây là địa điểm du lịch đáng khám phá khi đến Bangladesh.

Bangladesh thuộc nước nào? Tổng quan về Bangladesh

  • Nhà thờ Hồi giáo Shait Gumbad: Nhà thờ Hồi giáo này được xây dựng vào thế kỷ 15, được công nhận là di sản văn hóa thế giới, là công trình ấn tượng nhất tiểu lục địa Ấn Độ.
  • Rừng ngập mặn Sundarbans: Đây là hệ thống rừng ngập mặn quý hiếm với hệ sinh thái mang đến những trải nghiệm mới lạ cho các bạn trẻ yêu thích khám phá thiên nhiên kỳ thú.

Bangladesh thuộc nước nào? Tổng quan về Bangladesh

Như vậy bạn đã biết Bangladesh thuộc nước nào trên bản đồ thế giới. Biết về các vấn đề như vị trí địa lý, văn hóa và dân số của Bangladesh. Nếu bạn thích khám phá những tòa nhà cổ thì đây là một nơi tuyệt vời dành cho bạn.

Hãy khám phá nhiều điều kỳ thú nơi đây nếu có dịp ghé thăm đất nước này nhé!

Bài viết liên quan