Fyi trong email là gì? Viết tắt của từ nào trong Tiếng Anh?

Fyi là từ thường gặp trong email, tuy nhiên bạn vẫn chưa nắm rõ được ý nghĩa của từ này là gì? Cũng như chưa biết được Fyi là tên viết tắt của từ nào trong tiếng Anh? Vậy hãy cùng Hoivietnamduc đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé.

Fyi trong email là gì?

Fyi trong email là gì? Fyi là từ viết tắt của “For Your Information”, được dịch là “thông tin cho bạn biết”. Chúng ta thường sử dụng cụm từ này trong phần chủ đề khi gửi email chuyển tiếp cho ai đó và giữ nguyên bản gốc của thư. Khi đó, người nhận được email sẽ hiểu rằng người gửi muốn cung cấp đầy đủ thông tin về thư cho mình biết.

Fyi được sử dụng với ý nghĩa thể hiện sự tôn trọng, vì đã cung cấp thông tin gốc của mail mà không cần trả lời. Đặc biệt, khi bạn dùng cụm từ viết tắt này để thực hiện các thao tác trên email được nhanh hơn mà không mất thời gian chỉnh sửa hay làm bất kỳ thao tác nào. Điều đó được thực hiện mà vẫn đảm bảo được tính lịch sự và đầy đủ thông tin nội dung trong email.

Các trường hợp sử dụng Fyi

Fyi được dùng phổ biến nhất trong email hoặc một số mạng xã hội khác với ý nghĩa là chủ đề của dòng đầu tiên. Việc sử dụng Fyi giúp cung cấp thông tin cho người nhận và bạn có thể xem mà không bắt buộc phải trả lời hay thực hiện các hành động khác. Khi nhận được thư ở dạng chuyển tiếp từ người khác. Nội dung trong bức thư mà người gửi cho bạn và được giữ nguyên. Lưu ý, Fyi thường được gửi kèm với file hay nội dung tin nhắn nào đó.

Ngoài ý nghĩa thông báo thông tin cho người khác. Fyi còn có ý nghĩa muốn thông báo hoặc giới thiệu các sản phẩm tới người tiêu dùng trong các tờ rơi, tin tuyển dụng, khuyến mãi,…

Phân biệt Fyi và Fyr

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa Fyi và Fyr, dưới đây là cách phân biệt bạn có thể tham khảo:

– Fyr là viết tắt của “For Your Reference” có nghĩa là dành cho bạn tham khảo và được tách riêng với nội dung chính. Việc sử dụng Fyr giúp người đọc dễ dàng hình dung và biết được phần nào là nội dung chính và phần nào là nội dung phụ. Do đó ý nghĩa giữa Fyi và Fyr là hoàn toàn khác nhau.

– Fyi được dùng để cung cấp thêm thông tin và người nhận chỉ cần xem chứ không cần thiết phải trả lời lại. Trong khi đó Fyr được dùng với mục đích là tham khảo để biết thêm và từ ngữ này sẽ không quan trọng bằng Fyi.

Nhìn chung, tùy theo nội dung cũng như mục đích bạn có thể dùng hai từ Fyi và Fyr với những ý nghĩa phù hợp nhất.

Những từ viết tắt thường gặp trong email

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số từ viết tắt thường gặp khác khi gửi email như:

  • FW: Viết tắt của “Forward” – chuyển tiếp nội dung Email đến một ai đó.
  • SYL: Viết tắt của “See You Later” – là gặp lại bạn sau.
  • TBC: Viết tắt của “To Be Confirmed” – phải được xác nhận.
  • BTW: Viết tắt của “By The Way”- tiện/tiện thể.
  • CC: Viết tắt của “Carbon Copy” – chỉ muốn gửi một bản sao của Email
  • BCC: Viết tắt của “Blind Carbon Copy” – gửi một bản sao Email ẩn danh, chỉ bạn và người nhận biết.
  • R.S.V.P: – xin vui lòng xác nhận. Cụm từ này xuất phát từ tiếng Pháp nhưng vẫn thường xuất hiện trong các email mời tham dự hội nghị, phỏng vấn, cuộc họp…

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp Fyi trong email là gì? Nghĩa của Fyi trong tiếng Anh là gì? Hy vọng sẽ giúp bạn trả lời được cho mình những thắc mắc ở trên và sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan