Ghana Ở Đâu? Thuộc Châu Lục Nào? Thông Tin Tổng Quan Về Ghana

Mỗi châu lục trên thế giới đều có rất nhiều điều đặc biệt để khám phá. Ghana là một trong những nơi có nền văn hóa độc đáo và nhiều địa điểm đẹp dành cho những ai thích khám phá những vùng đất mới. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ trình bày chi tiết Ghana thuộc nước nào để mọi người biết.

Ghana ở đâu? Thuộc châu lục nào?

Ghana tên đầy đủ của Ghana là Cộng hòa Ghana – một quốc gia có độc lập và chủ quyền riêng. Xét về vị trí, đất nước này thuộc Châu Phi, chính xác hơn là nằm ở Tây Phi. Tiếp giáp với Vịnh Guinea, nằm giữa Bờ Biển Ngà và Togo. Nước này có chung biên giới với Bờ Biển Ngà ở phía tây, Burkina Faso ở phía bắc, Togo ở phía đông và Vịnh Guinea ở phía nam.

Diện tích của Ghana là 239.460 m2, thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất Accra. Quốc khánh của đất nước là ngày 3 tháng 6 năm 1957. Hiện nay, nước này là thành viên của Khu vực Hợp tác và Hòa bình Nam Đại Tây Dương, Khối thịnh vượng chung, Cộng đồng Kinh tế Tây Phi, Liên minh Châu Phi và là thành viên liên kết của Cộng đồng Pháp ngữ.

Phần lớn lãnh thổ Ghana là đồng bằng thấp và cao nguyên. Ở miền Trung Tổ quốc, thuộc lưu vực sông Vôn, chúng ta có một hồ nước rộng, nước trong vắt, rất đẹp. Có rất nhiều điều đặc biệt ở Ghana, chẳng hạn như đất nước có thu hoạch ca cao lớn thứ hai thế giới. Và là nơi có hồ nhân tạo lớn nhất thế giới.

Ghana được chia thành năm vùng địa hình khác nhau. Đường bờ biển khá thấp với những bãi biển cát vàng hướng ra vùng đồng bằng và những khu rừng nhỏ. Lưu vực Volta bao phủ một khu vực rộng lớn ở khu vực miền trung Ghana. Điểm cao nhất ở Ghana là Núi Afadjato.

Khí hậu ở đây mang tính chất nhiệt đới, có mùa rõ rệt. Các vùng ven biển thường có mưa với lượng mưa thống kê khoảng 2.000 mm. Khu vực phía bắc chịu ảnh hưởng của gió hamattan mang theo nắng nóng và hạn hán, mùa mưa bắt đầu hàng năm từ tháng 3 đến tháng 11. Ở phía Nam, mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 11, có nhiều rừng rậm rộng lớn.

Thông tin tổng quan về Ghana

Ngôn ngữ chính được sử dụng ở Ghana

Sau khi trả lời Ghana thuộc quốc gia nào , tiếp theo là ngôn ngữ chính. Ở Ghana, có hơn 100 nhóm dân tộc khác nhau. Dân tộc: Akan 45,3%, Mole-Dagbon 15,2%, Ewe 11,7%, Ga-Dangme 7,3%, Guan 4%, Gurma 3,6%, Grusi 2,6%, Mande-Busanga 1%, Bộ. Các dân tộc khác chiếm 1,4%, các dân tộc khác chiếm 7,8%.

Tuy nhiên, nhiều dân tộc khác nhau ở đây không trải qua xung đột sắc tộc, văn hóa hay nội chiến do bất đồng như những nơi khác. Đất nước có nền văn hóa đa dạng nhưng sống hài hòa hơn.

Ngôn ngữ chính thức được sử dụng ở Ghana là tiếng Anh, nhưng cũng có những ngôn ngữ bản địa khác. Cụ thể, có tới 47 phương ngữ khác nhau, tiếng mẹ đẻ của nước này được chia thành 2 nhóm nhỏ thuộc nhóm ngôn ngữ Niger-Congo.

Chính phủ Ghana thúc đẩy giáo dục phổ cập cho người dân. Hệ thống giáo dục phổ thông được chia thành ba cấp: tiểu học (6 năm), trung học cơ sở (3 năm) và sau trung học (3 năm). Mỗi khu hành chính có ít nhất 1 trường trung học phổ thông; Đất nước này có 4 trường đại học lớn.

Văn hóa của dân tộc Ghana là sự pha trộn của nhiều nền văn hóa khác nhau từ các nhóm dân tộc khác nhau. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội tiếp xúc với tính cách, cách ăn mặc, ăn uống và nghệ thuật độc đáo của người dân. Một số nghi lễ quan trọng ở đất nước này vẫn còn tồn tại đến ngày nay như lễ sinh nở, lễ trưởng thành, đám cưới và đám tang.

Về kinh tế

Ở Ghana có nhiều tài nguyên có thể khai thác như vàng, gỗ, kim cương, bauxite, mangan và cá. Ngành nông nghiệp ngày càng phát triển với các hoạt động sản xuất như ca cao, lúa gạo, cà phê, sắn, lạc, ngô, hạt dưa hấu, chuối…

Ngành có nhiều ngành nghề như khai thác mỏ, chế biến nguyên liệu gỗ, sản xuất và luyện nhôm, chế biến thực phẩm, xi măng, đóng tàu thương mại nhỏ. Ngành xuất khẩu còn tập trung vào các sản phẩm chủ lực là dầu mỏ, vàng, ca cao, gỗ, cá ngừ, quặng mangan, bauxit, nhôm, kim cương,…

Những điểm đến nổi bật tại Ghana

Đất nước xa xôi Ghana có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Đường bờ biển dài, những công trình kiến trúc vĩ đại, những lâu đài cổ kính, mạng lưới công viên quốc gia rộng lớn,… Và dưới đây là những điểm đến mà du khách không nên bỏ lỡ:

Bờ biển ở Ghana rất đẹp

 • Vườn quốc gia Kakum
 • Vườn quốc gia Môle
 • Vườn quốc gia Môle
 • Bãi biển Kokrobite
 • Bãi biển Busua
 • Bãi biển Labadi
 • Bờ biển Cape
 • Hồ Bosumtwe
 • Vùng Volta
 • Phòng trưng bày nghệ sĩ liên minh
 • Bảo tàng Quốc gia Ghana
 • Lâu đài Elmina
 • Lâu đài Saint-Georges
 • Lâu đài Cape Coast…

Ghana ở đâu? Ghana thuộc nước nào và nằm ở châu lục nào ? Bây giờ bạn đã hiểu, đất nước này thuộc về Châu Phi. Nền kinh tế đất nước đang bùng nổ nhờ tài nguyên thiên nhiên phong phú, sự đa dạng về sắc tộc và nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nếu có cơ hội khám phá, bạn sẽ rất bất ngờ về đất nước này.

Bài viết liên quan