Hầm Thủ Thiêm mấy giờ mở cửa và đóng cửa?

Hầm Thủ Thiêm là công trình kiến trúc giao thông nổi tiếng tại Sài Gòn được xây dựng giúp cho việc đi lại thuận tiện hơn. Tuy nhiên, bạn đã biết Hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng mở cửa và đóng của chưa? Hoivietnamduc sẽ trả lời câu hỏi này của bạn qua bài viết sau.

Hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng cửa?

Hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng cửa? Hầm Thủ Thiêm không đóng cửa cấm mọi người đi lại, mà chỉ đưa ra những khung giờ hạn chế xe di chuyển. Cụ thể, xe ô tô khách và xe con được đi qua Hầm Thủ Thiêm 24/24. Xe máy được đi qua Hầm Thủ Thiêm trong khoảng thời gian từ 4h sáng – 23h đêm.

Đối với ô tô vận tải sẽ có khung giờ cụ thể cho việc di chuyển. Sở dĩ có quy định cấm giờ xe qua lại ở Hầm Thủ Thiêm là do: Hầm Thủ Thiêm giúp kết nối các Quận 4, 7 và 1 với nhau. Đây cũng là nút giao thông quan trọng giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ trung tâm thành phố tới các tỉnh miền Đông và miền Tây, vì có số lượng phương tiện đi qua lớn.

Bên cạnh đó, lượng dân số tại Sài Gòn quá đông đúc và xe máy đi lại nhiều khiến cho tình trạng giao thông luôn tắc nghẽn, đặc biệt vào giờ cao điểm. Do đó, Sài Gòn đưa ra quy định cấm xe di chuyển qua Hầm Thủ Thiêm, mục đích giảm tải và tránh tình trạng tắc nghẽn trong giờ cao điểm. Bên cạnh đó, việc đưa ra giờ giấc đi lại ở Hầm Thủ Thiêm còn giúp kéo dài tuổi thọ của công trình. Vì số lượng phương tiện đi qua lớn sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng và chi phí cần sửa chữa.

Các khung giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm

Các loại xe tải và khung giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm ác bạn có thể tham khảo:

 • Xe tải có tải trọng 2,5 tấn trở lên không được lưu thông từ 6h đến 21h.
 • Xe tổng trọng tải trên 5 tấn(xe tải nặng) không được lưu thông  từ 6h đến 21h.
 • Tuyệt đối cấm tải 24/24 đối với những loại xe trên 30 tấn, xe kéo rơ mooc, sơmi rơ mooc hoặc xe có chiều cao lớn hơn 4,2m, xe có chiều ngang lớn hơn 2,5m.
 • Xe vận tải có tải trọng từ 2,5 tấn trở xuống cấm lưu thông từ 6h đến 8h và 16h đến 20h mỗi ngày.
 • Xe có tổng trọng tải từ 5 tấn trở xuống(xe tải nhẹ) cấm lưu thông từ 6h đến 8h và 16h đến 20h mỗi ngày.

Những lưu ý khi di chuyển qua hầm Thủ Thiêm

Bạn cũng nên nắm rõ một số lưu ý dưới đây khi đi qua hầm Thủ Thiêm:

 • Một số trường hợp đặc biệt được phép di chuyển trong khung giờ cấm như: Sửa chữa, diễu hành, lễ kỷ niệm cần di chuyển qua đường hầm,…
 • Cấm các đối tượng sau đây lưu thông qua hầm: Xe vận tải súc vật sống không đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường, xe vận chuyển các chất gây hại, người đi bộ, xe thô sơ, xe tải siêu trường siêu trọng,….
 • Xe mô tô và gắn máy chỉ được lưu thông qua hầm từ 6h đến 21h. Chỉ duy nhất xe ô tô con và xe khách được lưu thông 24/24.
 • Vận tốc của các loại xe ô tô là từ 30km/h đến 60km/h và khoảng cách tối thiểu giữa các xe trên cùng làn đường cần duy trì để đảm bảo an toàn là 30m.
 • Vận tốc tối đa của xe máy là 40km/h, đồng thời nghiêm cấm dừng/đậu xe, bật đèn chiếu xa, bật đèn ưu tiên,….
 • Trừ trường hợp người đi bộ, xe thô sơ, xe tự chế là tuyệt đối cấm, các phương tiện khác muốn lưu thông qua hầm cần có giấy phép lưu thông của cơ quan có thẩm quyền.

Chắc hẳn khi đọc tới đây bạn đã trả lời được cho mình câu hỏi hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng cửa rồi chứ? Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có lịch trình di chuyển phù hợp và an toàn nhất.

Bài viết liên quan