NP là gì? Viết tắt của từ gì trong Đam mỹ

Chắc hẳn nhiều bạn chưa biết rõ về NP là gì. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Trong tiếng anh:

NP có thể hiểu là No problem (không có vấn đề gì). Đây là cách giao tiếp khi người khác hỏi bạn về một sự việc nào đó.

Ví dụ: Khi đi đường bạn lỡ bị người khác tông phải. Người ta hỏi bạn “ Bạn có sao không ”. Bạn sẽ đáp lại là “ Không sao ”

Trong toán học:

NP là viết tắt của Nondeterministic polynomial time (thuật toán bất định trong thời gian đa thức). Cụ thể hơn, NP là tập hợp các bài toán quyết định giải được trong thời gian đa thức bởi máy Turing bất định. Một định nghĩa khác của NP là tập hợp các bài toán quyết định mà trong trường hợp câu trả lời là “có”, tồn tại một chứng minh có độ dài đa thức có thể kiểm chứng được trong thời gian đa thức bởi máy Turing tất định.

Trong đam mỹ: 

NP còn là viết tắt của N & Person. Nội dung thường là tình cảm của một nam và nhiều nữa hoặc một nữ và nhiều nam. Đa số những truyện nào có chứa NP đều chứa nội dung 18+, nhất là thể loại truyện đam mỹ. Được hiểu là cách thức quan hệ tình dục cùng nhiều người trong giới. Chuyện tình cảm được miêu tả trong thể loại truyện này đó là tình cảm san sẻ cho nhiều người.

Tiểu thuyết đam mỹ là khái niệm không còn xa lạ trong giới trẻ và nhất là trong cộng đồng LGBT. Là một thể loại tiểu thuyết tình cảm, tập trung khai thác chuyện tình cảm của các cặp đôi nam với nam, đồng tính luyến ái nam. Nguồn gốc của từ ngữ này được xuất phát từ Trung Quốc. Nói một cách đơn giản, ngôn tình là tình cảm giữa nam và nữ thì tình cảm của các nhân vật chính trong truyện đam mỹ là giữa nam giới và nam giới.

Cùng với sự bùng nổ và phát triển của văn học trên mạng, tiểu thuyết đam mỹ Trung Quốc đã và đang được đăng tải trên rất nhiều diễn đàn và trong số đó có không ít tác phẩm đã được dịch sang tiếng Việt, thậm chí là đã được xuất bản thành sách. Đam mỹ gồm nhiều thể loại nhỏ hơn như hiện đại, cổ trang, tương lai, xuyên không,… với những thuật ngữ mà không phải ai cũng biết.

Có thể bạn quan tâm:

  • gia trưởng là gì
  • ấu trĩ là gì
  • công dung ngôn hạnh là gì

Đam mỹ NP thường có nội dung là câu chuyện tình phức tạp của nhiều người nam. Trong truyện thường có đầy đủ các cảm xúc hỉ nộ ái ố. Hai người nam phải trải qua nhiều giai đoạn yêu đương khó khăn cuối cùng mới đến được với nhau. Điều này đã tạo ra được sức hút lớn đối với các hủ nữ.

Một số bộ truyện NP hay đó là: Bách thảo chiết, Cung nghiệt, Father (Phụ), Ám dạ trầm luân, Song sinh ác ma, Cưng chiều ngươi không đủ, Dụ đồng, Kha nam, Bảo bối, Thương hoàn thất cung,…

Hy vọng bài viết Np là gì đã đem lại được thông tin cần thiết cho bạn.

Bài viết liên quan