Nước cất giá bao nhiêu 1 lít? Mua ở đâu? Có tác dụng gì?

Bạn đang có nhu cầu mua nước cất, nhưng vẫn chưa biết giá thành bao nhiêu 1 lít? Nên mua nước cất ở đâu uy tín và chất lượng? Công dụng của nước cất là gì? Vậy hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé. 

Nước cất có tác dụng gì? 

Nước cất có tác dụng gì? Nước cất là nước đã được tinh chế qua quá trình chưng cất, được loại bỏ các khoáng chất, tạp chất để tạo thành nước tinh khiết. Nước cất lúc đầu được sử dụng để uống. Hiện nay, nước cất được ứng dụng trong công đoạn cần nước sạch và không chứa khoáng chất. Chẳng hạn như: Những trung tâm bảo trì ô tô, bệnh viện, phòng thí nghiệm hay bể cá thủy sinh.

Bên cạnh đó, nước cần còn được sử dụng trong trường hợp pha chế đồ uống để tăng hương vị thơm ngon. Hoặc để làm nước giải khát hay nấu ăn.

Nước cất được sản xuất bằng cách đun sôi nước để tạo ra hơi nước, sau đó được làm lạnh và ngưng tụ lại thành nước. Vì các chất gây ô nhiễm và các khoáng chất đều có điểm sôi cao hơn nước, nên chúng sẽ bị sót lại trong quá trình đun sôi. Loại máy cất nước cho gia đình phổ biến nhất, được biết đến như một chiếc máy chưng cất đơn, làm nóng nước trong nồi đun cho đến khi nó bốc hơi. Hơi nước được rút ra, sau đó làm lạnh và ngưng tụ lại thành dạng nước, các chất ô nhiễm có hại sẽ ở lại trong bồn chứa.

Nước cất thông thường được chia thành 3 loại:

  • Nước cất 1 lần (qua chưng cất 1 lần)
  • Nước cất 2 lần (nước cất 1 lần được chưng cất thêm lần
  • Nước cất 3 lần (nước cất 2 lần được chưng cất thêm lần

Ngoài ra, nó còn được phân loại theo thành phần lý hóa (như TDS, độ dẫn điện,…)

Những lợi ích của nước cất như:

  • Nước cất không chứa hóa chất và chất độc
  • Nước cất không có vi khuẩn và các loại vi trùng khác
  • Nước cất không chứa Clo

Nước cất giá bao nhiêu 1 lít?

Nước cất giá bao nhiêu 1 lít? Giá nước cất còn tùy theo từng loại. Cụ thể như:

– Loại can 30 lít: Giá từ 170.000đ/can 30 lít (đối với nước cất 2 lần)

– Can 20 lít: Giá 140.000đ/can 20 lít (với nước cất 2 lần)

– Chai 5 lít: Có giá 50.000đ/chai 5 lít (nước cất 2 lần)

– Chai 1,5 lít: Giá 25.000đ/chai loại 1,5 lít (nước cất 2 lần)

Mua nước cất ở đâu uy tín, chất lượng và giá rẻ?

Nên mua nước cất ở đâu? Ngày nay, nước cất đã trở thành nguyên liệu quan trọng không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng nước cất ngày càng nhiều nên nước cất cũng được bày bán tràn lan trên thị trường khiến người dùng khó phân biệt được đâu là hàng chất lượng tốt và đâu là loại kém chất lượng.

Vì vậy, để mua được sản phẩm nước cất đạt chất lượng cùng với mức giá phù hợp, chúng tôi khuyên bạn nên tìm mua ở các cơ sở y tế uy tín hoặc tại các điểm chuyên cung cấp nước cất để đảm bảo chất lượng và an toàn.

Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn trả lời được cho mình câu hỏi nước cất là gì? Nước cất giá bao nhiêu tiền và mua nước cất ở đâu uy tín? Khi đi sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm nước cất chất lượng và đảm bảo an toàn nhất.

Bài viết liên quan