PayPal US là gì? Ưu và nhược điểm của PayPal US so với PayPal VN

Trong thời đại công nghệ 4.0, chúng ta chỉ cần ngồi ở nhà mà có thể mua được cả thế giới chỉ qua màn ảnh nhỏ. Để thanh toán dễ dàng cho các trang mạng thương mại điện tử thì không thể không nhắc tới “ví điện tử”. Có rất nhiều loại ví được lưu hành phổ biến trong thị trường Việt Nam như Airpay, Zalopay, Momo,… với nhiều tiện ích khác nhau, phục vụ được tất cả nhu cầu của người dùng thì PayPal cũng là cái tên không còn xa lạ với những ai thường xuyên mua sắm online từ các web nước ngoài. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những điều cần lưu ý khi lựa chọn PayPal.

Paypal là gì?

PayPal là một dịch vụ tài chính dùng để thanh toán và chuyển tiền qua Internet một cách nhanh chóng và thuận tiện. PayPal được xem như dịch vụ banking ở các ngân hàng giúp cho người dùng có thể gửi tiền và nhận thanh toán được ở mọi lúc, mọi nơi, bất cứ nơi nào trên thế giới.

PayPal được thành lập vào năm 1998, có trụ sở tại San Jose, Canifornia, Hoa Kỳ. Năm 2015, PayPal đã trở thành một phương thức thanh toán toàn cầu, được rất nhiều người trên thế giới sử dụng.

2. PayPal US là gì

PayPal US là paypal đăng kí ở Mỹ, ip Mỹ. Muốn dùng PP US thì phải có tài khoản ngân hàng ở Mỹ để xác thực tài khoản mới chuyển tiền được. Paypal US chủ yếu là dùng ID ảo, chỉ tồn tại được trong một thời gian ngắn.

3. Paypal VN là gì

PayPal VN là dạng tài khoản đăng kí ở VN, ip VN. Khi sử dụng dịch vụ này, người dùng thoải mái thanh toán, chuyển tiền cho bạn bè. Đối với PayPal VN luôn được ưa chuộng hơn vì nó sở hữu những đặc tính, ưu điểm, thuận tiện, dễ dàng đặc biệt là gỡ limit và độ an toàn cao hơn PayPal US.

4. Ưu và nhược điểm của Paypal US so với PayPal VN

 Ưu điểm

  • Fee Paypal thấp: Fee PayPal Việt Nam là 4-5%, fee PayPal US là 3-4%.
  • Rate rút tiền về cao: PP US là 22.8, PP VN là 22.3 – 22.5.
  • Độ trust cao hơn, limit cao hơn. 1 PP US dùng trong một thời gian, gỡ limit 4 bước, thì nó có độ trust cao hơn so với PP VN. Tiền đi ra nhanh hơn, ít bị limit lại.
  • Thích nhất ở PP US là tỉ lệ không hold của nó khoảng 20%. Tức 10 con thì có 2 con không hold, như con ở hình dưới, mới nhận đơn đầu tiên 199$. Điều này giúp mình quay vòng vốn nhanh.

Nhược điểm

  • Dính limit 4 bước thì tỉ lệ gỡ thành công thấp khoảng 50/50. Chúng ta phải thêm lại tracking thật, không để khách mở case PayPal, hạn chế hủy đơn, ổn định doanh thu lượng tiền nhận vào hàng ngày, không cho quá cao quá thấp.
  • PayPal US chủ yếu dùng phone ảo, chỉ dùng được trong một thời gian ngắn (1-3 tháng). Vì vậy khi 180day đến hạn rút, đòi code về phone thì không có phone nên khó rút. Cần thuê dịch vụ call, mất 15% fee hoặc một vài mẹo mới rút được.

Hy vọng rằng, qua bài chia sẽ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về paypal us là gì và paypal vn.

Bài viết liên quan