Shopee của nước nào? Shopee có mặt tại Việt Nam khi nào?

Shopee là trang thương mại điện tử đang rất phát triển tại thị trường Việt Nam hiện nay. Vậy bạn đã biết Shopee của nước nào? Shopee có mặt tại Việt Nam khi nào chưa? Trong khuôn khổ của bài viết sau sẽ trả lời những thắc mắc này của bạn.

Shopee của nước nào?

Shopee của nước nào? Shopee là trang thương mại điện tử về mua sắm và được thành lập từ năm 2015. Shopee do tập đoàn SEA của Forrest Li sáng lập tại Singapore. Tính tới thời điểm hiện tại, shopee đã có mặt tại nhiều thị trường lớn trong khu vực châu Á bao gồm Việt Nam.

Lúc đầu, shopee được hoạt động theo mô hình Marketplace sau đó được chuyển sang Business to Customer. Shopee được sở hữu bởi nhà sáng lập Forrest Li chiếm 35% cổ phần, Tencent thuộc tập đoàn công nghệ của Trung Quốc với 39,7%. Cùng giám độ sáng tạo công nghệ SEA với 10% và những cổ đông nhỏ khác.

Công ty SEA được thành lập tại Singapore, tuy nhiên cổ đông lớn nhất lại là một công ty tại Trung Quốc. Như vậy, có thể tạm gọi Shopee là của Singapore và Trung Quốc, điều này cũng không có gì ngạc nhiên khi họ là những công ty có tiềm lực tài chính mạnh. Sau thâu tóm thị trường nội địa Trung Quốc thì họ đang phát triển mạnh ra toàn bộ khu vực Đông Nam Á.

Nhìn chung việc shopee do ai sáng lập, của nước nào không quá quan trọng. Điều quan tâm là chất lượng, dịch vụ và giá thành các sản phẩm trên shopee như thế nào. Chất lượng sản phẩm trên shopee được đánh giá đa dạng, giá thành rẻ và nhiều mã giảm giá hấp dẫn. Đó là những yếu tố giúp shopee ngày càng phát triển lớn mạnh. Vì vậy, nhiều người có thói quen sử dụng Lazada, Tiki đã dần chuyển sang shopee khi mua sắm hiện nay.

Shopee có mặt tại Việt Nam khi nào?

Cùng với thắc mắc shopee của nước nào, thì câu hỏi shopee có mặt tại Việt Nam khi nào? cũng được nhiều người đặc biệt quan tâm. Mặc dù được thành lập từ năm 2015, tuy nhiên tới tháng 8 năm 2016 shopee mới có mặt tại thị trường Việt Nam. CEO của shopee tại việt Nam hiện là người Singapore ông Pine Kyaw. Cùng với giám đốc điều hành là ông Trần Tuấn Anh.

Một số khái niệm thường gặp khi sử dụng shopee

  • Shopee Mall: Nơi các thương hiệu và nhà bán hàng lớn bán hàng chính hãng tại Shopee. Khách hàng sẽ được lựa chọn các sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng và được shopee xác minh.
  • App Shopee: Shopee hoạt động trên các nền tảng máy tính để bàn, laptop hay tablet. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng điện thoại di động thì bạn nên cài ứng dụng Shopee, hoàn toàn tương thích với iOS và Android.
  • Shopee Express: Đây là dịch vụ giao hàng trong 24h kể từ khi lấy hàng thành công.
  • Shopee 4h: Dịch vụ giao hàng hỏa tốc của shopee, siêu nhanh chỉ trong 4 tiếng là khách hàng có thể nhận được hàng được áp dụng tại khu vực Hà Nội và Sài Gòn.

Shopee bày bán những mặt hàng gì?

Shopee cung cấp đủ các loại mặt hàng, nói chung cái gì cũng có. Từ các sản phẩm thời trang, đồ điện tử, đồ công nghệ, điện gia dụng cho tới sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, đồ chơi cho bé, tã bỉm…

Các sản phẩm bán trên Shopee khá đa dạng, những mặt hàng bán chạy nhất đó là mỹ phẩm, đồ gia dụng, điện tử, thời trang, các sản phẩm mẹ và bé, nhà cửa đời sống…

Có điều mà nhiều khách hàng thích nhất khi mua sắm trên shopee đó là: Đa dạng các mặt hàng, giá thành rẻ, nhiều mã giảm giá hấp dẫn và được shopee bảo vệ khi mua phải hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, kinh nghiệm mua sắm trên shopee bạn nên tìm hiểu để chọn được cho mình những sản phẩm tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về Shopee của nước nào? Shopee có mặt tại Việt Nam khi nào? Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Bài viết liên quan