Thẩm du có nghĩa là gì?

Có rất nhiều bạn đọc gửi đến cho chúng tôi câu hỏi rằng “Thẩm du có nghĩa là gì?”. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn đọc qua bài viết sau:

Thẩm du là gì?

Thẩm du là một từ nói lại, tức là “Thủ dâm”, từ nói lái này có nguồn gốc xuất hiện từ phương ngữ miền Trung. Vậy thẩm du tức là hoạt động tự tạo cảm giác khoái cảm cho cơ thể qua việc sờ mó các điểm nhạy cảm, bộ phận sinh dục của mình. Việc thẩm du cũng có 2 mặt lợi hại của nó, nếu quá lạm sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Những mặt lợi ích của thẩm du

– Việc thẩm du sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong quan hệ, giúp bạn khám phá cơ thể, khám phá ra những vùng nhạy cảm để vuốt ve, mơn trớn cho cuộc dạo đầu hoàn hảo.

– Giảm stress: việc thẩm du sẽ khiến bạn giảm căng thẳng và stress khá hiệu quả. Khi khoái cảm của cơ thể tăng cao, cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone tên Endorphins, hormone tiết ra giúp bạn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, ngăn ngừa được stress.

– Tăng cường sức đề kháng: Với hormone Endorphins ngoài giúp ngăn ngừa stress, còn có tác dụng giảm đau, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

– Tốt cho tinh trùng: Nếu không xuất tinh trong khoảng thời gian từ 10 đến 30 ngày thì chất lượng và số lượng tinh trùng của bạn sẽ bị giảm sút. Như vậy, việc thẩm du điều độ sẽ giúp bạn làm sạch ống dẫn tinh, tăng chất lượng của tinh trùng.

– Kiểm soát tình dục: Qua quá trình thẩm du sẽ giúp bạn hiểu về cơ thể của bạn hơn, để có thể kiểm soát được hoạt động tình dục một cách hiệu quả nhất.

Tác hại của thẩm du

– Thay đổi thói quen tình dục: việc lạm dụng thẩm du sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cho sức khỏe và thói quen tình dục. Thẩm du nhiều sẽ khiến bạn giảm hứng thú với bạn tình, có nhu cầu tự quyến cao, thích hoạt động tự sướng một mình mà không còn muốn tìm đến bạn tình.

– Nhiều thanh thiếu niên khi cơ thể chưa hoàn toàn trưởng thành, lạm dụng thẩm du sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cho sức khỏe sinh sản sau này.

– Thẩm du nhiều sẽ khiến cho cơ thể yếu đuối, xanh xao, tác động tiêu cực đến hệ thần kinh, trí nhớ suy giảm, mất khả năng tập trung, trầm cảm,…

– Người thẩm du nhiều có thể ảnh hưởng đến não, ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone tình dục quá mức gây ra mệt mỏi, đau lưng, đau vùng chậu, đau ở tinh hoàn, cho đến rụng tóc.

Hy vọng qua bài chia sẻ thẩm du có nghĩa là gì đã có thể giải đáp được thắc mắc của bạn đọc về vấn đề này cũng như giúp các bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích và tác hại của việc thẩm du.

Bài viết liên quan