“Tuổi tôm” là tuổi gì?

Khi tìm kiếm từ khóa “tuổi tôm” trên Google – công cụ tìm kiếm số 1 hiện nay với 70% thị trường tìm kiếm, cho ra khoảng 1.360.000 kết quả (0,23 giây), chứng tỏ độ hót của từ khóa này… Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của từ khóa “tuổi tôm” này mang hàm ý như thế nào! Vậy tuổi tôm là gì, bài viết sau sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Tuổi tôm là gì?

– Tuổi tôm thường được dùng trong câu nói với ý nghĩa châm biếm, chỉ về sự thấp kém hơn về mặt đẳng cấp, trình độ trong một sự so sánh nào đó. Câu nói “tuổi tôm” mang tính chất chê bai, xem thường người khác không bằng mình.

  • Ví dụ câu nói mang tính châm biếm là: Mày có mà tuổi tôm!

– Ngoài ra, có thể giải thích tuổi tôm còn có ý nghĩa giống như tuổi gà, còn nhỏ, đại loại là trẻ trâu.

Tại sao lại gọi là tuổi tôm?

Có thể hiểu đơn giản là do trong 12 con giáp chỉ tuổi con người không có “con tôm” trong đó, vì vậy khi gọi tuổi tôm mang ý châm biếm là sự việc đó/nhân vật đó còn chưa đáng được cho vào trong hàng ngũ tuổi của những con giáp.

  • 12 con giáp: Tí – Sửu – Dần – Mão, Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi, Thân – Dậu – Tuất – Hợi.
  • Tương ứng: Chuột – Trâu – Hổ – Mèo, Rồng – Rắn – Ngựa – Dê, Khỉ – Gà – Chó – Lợn.

*** Ngoài ra, còn có một từ ngữ mà giới trẻ hay sử dụng hiện nay, đó là: tuổi lol. Chúng tôi cũng sẽ giải thích giúp bạn đọc ý nghĩa của từ ngữ quen thuộc này: Tuổi lol là con giáp thứ 13 sau tuổi Hợi. Nếu có một người nói bạn tuổi LOL chính là việc bạn đang bị chửi đấy!

Hy vọng với những chia sẻ thiết thực qua bài viết trên, các bạn đã giải đáp được thắc mắc tuổi tôm là tuổi gì, có ý nghĩa như thế nào cũng như có thể sử dụng câu nói mang hàm ý châm biếm này đúng hoàn cảnh!

Bài viết liên quan