An Giang Có Mấy Thành Phố? Các Địa Điểm Du Lịch Tại An Giang

Có thể thấy tỉnh An Giang đã có bước phát triển vượt bậc trong phát triển kinh tế, du lịch. Trong tình hình đó, nhu cầu tìm kiếm thông tin về An Giang cũng rất quan trọng. Đặc biệt đối với du khách đến thăm An Giang và thắc mắc An Giang có bao nhiêu thị trấn và thuộc vùng nào? Chúng tôi sẽ giải đáp cho mọi người ở bài viết sau.

An Giang nằm ở đâu, thuộc vùng nào, có bao nhiêu huyện, thị xã?

Tổng quan về tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang nằm trong vùng kinh tế lớn của đồng bằng sông Cửu Long. An Giang là tỉnh đông dân nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long và đứng thứ 8 cả nước. Tổng diện tích tự nhiên của tỉnh An Giang là 353.676 ha, trong đó diện tích sản xuất nông nghiệp là 280.658 ha và diện tích rừng là 14.724 ha, một phần diện tích tỉnh An Giang nằm trên quảng trường Long Xuyên.

An Giang có diện tích đất khá rộng ở phía Tây Nam, có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, sông ngòi bao la, núi non hùng vĩ, rừng tràm và những vườn nho rộng lớn.

An Giang có mấy thành phố và huyện?

Theo số liệu nghiên cứu hiện nay, tỉnh An Giang có 11 đơn vị hành chính trực thuộc.

  • An Giang có 02 thành phố là: Long Xuyên, Châu Đốc
  • 1 thị trấn Tân Châu
  • 08 huyện là: An Phú, Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu Phú, Châu Thành, Thoại Sơn, Chợ Mới và Phú Tân.

Toàn tỉnh hiện có 156 đơn vị hành chính cấp thành phố gồm 21 huyện, 16 thị trấn, 119 xã (trong đó có 127 đơn vị hành chính loại I; 29 đơn vị hành chính loại II) và 888 thôn, ấp loại I. An Giang được Chính phủ công nhận là địa phương 21 xã miền núi thuộc 2 huyện Tri Tôn (9 xã) và Tịnh Biên (12 xã) và 06 xã vùng dân tộc đồng bằng.

Hơn nữa, tỉnh An Giang được coi là tỉnh đông dân nhất vùng Tây Nam Bộ (với khoảng 2 triệu dân – bao gồm các dân tộc: Kinh, Khmer, Hoa, Chăm, v.v.).

Vị trí địa lý tỉnh An Giang

An Giang là tỉnh duy nhất ở vùng ĐBSCL có diện tích nằm hai bên bờ sông Hậu.

  • Điểm cực Bắc của tỉnh nằm ở vĩ độ 10°57’N (xã Khánh An, huyện An Phú)
  • Điểm cực Nam ở vĩ độ 10°10’60″B (xã Bình Thạnh, huyện Thoại Sơn)
  • Điểm cực Tây là 104°46’E (xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn)
  • Điểm cực Đông ở kinh độ 105°35’E (xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới).

Vị trí địa lý của An Giang:

  • Phía Đông giáp tỉnh Đồng Tháp với chiều dài 107.628 km.
  • Phía Tây giáp tỉnh Kiên Giang, phía Nam giáp thành phố Cần Thơ, dài 44.734 km.
  • Phía bắc giáp tỉnh Kandal và tỉnh Takeo, Vương quốc Campuchia với đường biên giới dài gần 104 km.

An Giang thuộc miền nào?

Dựa vào vị trí địa lý của tỉnh, An Giang có thể coi là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam. Tỉnh An Giang một phần nằm trên quảng trường Long Xuyên, một tỉnh biên giới, có nhiều đồng bào dân tộc, tôn giáo và yêu nước.

Như vậy, tỉnh An Giang thuộc khu vực phía Nam Việt Nam.

An Giang nằm ở đâu, thuộc vùng nào, có bao nhiêu huyện, thành phố?

Một số địa điểm không thể bỏ qua khi đến An Giang

Với địa hình xen kẽ giữa đồng bằng và miền núi, nhiều di tích lịch sử văn hóa và nhiều điểm đăng ký ấn tượng, An Giang thu hút rất nhiều khách du lịch. Hãy cùng khám phá những địa điểm du lịch An Giang tuyệt đẹp mà bạn nhất định phải ghé thăm:

Chợ nổi Long Xuyên

Chợ nổi Long Xuyên trên sông Hậu gần trung tâm thành phố Long Xuyên là địa điểm không thể bỏ qua trong chuyến du lịch miền Tây. Thời điểm lý tưởng nhất để tham quan Chợ Nổi Long Xuyên là từ 5h sáng. Dù không sầm uất, ồn ào như chợ nổi Cái Bè hay chợ nổi Cái Răng nhưng chợ nổi Long Xuyên tỉnh An Giang vẫn được coi là một trong những nét bình dị và hoang sơ nhất của các chợ nổi.

An Giang nằm ở đâu, thuộc vùng nào, có bao nhiêu huyện, thị xã?

Khu tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Khu tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng nằm trên đảo Ông Hồ thuộc thị trấn Mỹ Hòa Hưng, thị xã Long Xuyên, với những cây cổ thụ, gió mát và tiếng chim hót líu lo trên diện tích 1.600 m2. Hai tác phẩm tập trung vào cuộc đời, địa vị và sự nghiệp của Bác Tôn là chùa và nhà triển lãm. Là một trong những điểm đến ấn tượng ở thị trấn Long Xuyên, thu hút lượng lớn khách du lịch. Đặc biệt, du khách còn có thể ghé thăm Đền Bác Tôn để tỏ lòng thành kính với vị lãnh tụ kính yêu. Đồng thời tìm hiểu về hoạt động đổi mới của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Vườn táo

Từ khu tưởng niệm Bác Tôn, băng qua con đường rợp bóng cây giữa những hòn đảo yên tĩnh và đi qua một khu chợ nhỏ. Đến vườn táo Mỹ Hòa Hưng trên đỉnh đảo Ôn Hồ, du khách có thể tham quan khu du lịch sinh thái được nhiều bạn trẻ yêu thích. Khi đến khu vườn, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc nếm thử những quả anh đào màu hồng, đỏ và đỏ mới đến. Ổi được đóng gói cẩn thận để tránh côn trùng. Bên trong, một bó táo chín treo trên cành. Với muối và hạt tiêu trong tay, bạn có thể thoải mái lựa chọn bất kỳ loại trái cây nào trong khu vườn này.

Rừng tràm Trà Sư

Trong số những địa điểm du lịch ở An Giang, rừng tràm có lẽ là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất. Khu rừng ngập mặn xinh đẹp này không chỉ thu hút những người đam mê check-in mà còn trở thành tiêu đề của nhiều tờ báo nổi tiếng với cảnh quan độc đáo.

Đến Rừng tràm Trà Sư, đừng bỏ lỡ chuyến đi bộ xuyên rừng tràm ngập nước, lướt những bức tượng xanh mướt và ngắm đàn cò bay lúc hoàng hôn. Từ sáng sớm, bạn có thể chứng kiến cảnh bình minh mê hoặc trên đỉnh Tràm.

Trên đây là thông tin về An Giang thuộc miền nào? An Giang có bao nhiêu huyện, thành phố ? Chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ thấy hữu ích và có thể lưu lại một số kinh nghiệm, địa điểm trong chuyến đi An Giang của mình.

Bài viết liên quan