Dubai Thuộc Nước Nào? Tìm Hiểu Dubai – TP Xa Hoa Nhất Thế Giới

Dubai hiện là một trong những trung tâm kinh tế lớn trên thế giới. Vì lý do này mà nhiều người thắc mắc Dubai thuộc quốc gia nào ? Nó nằm ở đâu và ngôn ngữ chính thức được sử dụng là gì? Bài viết dưới đây sẽ trình bày chi tiết về đất nước Dubai.

Dubai thuộc nước nào?

Dubai là thành phố nổi tiếng và cũng là một trong 7 tiểu vương quốc của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Dubai là tiểu vương quốc đông dân nhất khu vực, với diện tích tự nhiên hơn 4.000 km2, đứng thứ hai sau Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Dubai là một tiểu vương quốc có chủ quyền về các vấn đề quan trọng của quốc gia trong cơ quan lập pháp của mình.

Dubai nằm ở phía nam Vịnh Ba Tư, trên Bán đảo Ả Rập. Vị trí trung tâm đắc địa ở Trung Đông. Cho đến thế kỷ 19, Anh có ý định bảo vệ Dubai nhưng chưa bao giờ thành công. Cho đến nay, tiểu vương quốc này vẫn do bộ tộc Al abu falasa quản lý.

Có lẽ không nhiều người biết rằng Dubai nằm rất gần mực nước biển, cao khoảng 16 mét so với mực nước biển. Địa hình chủ yếu ở đây là sa mạc nên khí hậu nóng bức kéo dài. Nhiệt độ trung bình vào khoảng 40 độ vào ban ngày và khoảng 30 độ vào ban đêm vào mùa hè. Vào mùa đông, nhiệt độ ban đêm khoảng 14 độ và nhiệt độ ban ngày khoảng 24 độ.

Ở Dubai có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng chục triệu du khách tới tham quan và khám phá mỗi năm. Đất nước sang trọng bậc nhất thế giới này luôn khơi dậy ước muốn của người dân từ khắp nơi trên thế giới muốn đến thăm và nếm thử những nền ẩm thực độc đáo, tham quan những kỳ quan nổi tiếng và ngắm nhìn những tòa nhà chọc trời. Bây giờ bạn đã biết rõ Dubai thuộc quốc gia nào trên thế giới .

Dubai – thành phố xa hoa nhất thế giới

Dubai ở đâu và ở quốc gia nào đã có câu trả lời rồi, hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin nhé. Được mệnh danh là thành phố vàng xa hoa bậc nhất thế giới, Dubai có vô số điều khiến người ta phải ngạc nhiên và không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Theo khảo sát, Dubai sở hữu tới 20% tổng lượng vàng của thế giới. Nơi đây có hàng loạt công trình kiến trúc tuyệt đẹp như Đảo Cọ nhân tạo, khách sạn dưới nước,…

Sẽ rất bất ngờ khi bạn thấy ở Dubai có những cảnh sát lái siêu xe tuần tra, xe vàng sáng bóng bình dân, máy ATM có thể rút vàng, v.v. Không có nơi nào trên thế giới cung cấp sự sang trọng như So.

Dubai giàu có vì có nguồn tài nguyên dầu khí dồi dào. Tận dụng lợi thế này, Dubai đã phát triển vượt bậc ngành dầu khí, thu được lợi nhuận cực cao. Ngoài ra, Dubai cũng đang tập trung phát triển các dịch vụ tài chính, dự án bất động sản và du lịch.

Nhờ những chủ trương và chính sách phát triển xuất sắc của chính phủ, Dubai đã trở thành quốc gia giàu nhất thế giới. Và nơi đây cũng có an ninh tốt, người dân có cuộc sống an toàn.

Một số kỷ lục mà Dubai sở hữu

Dubai thuộc nước nào và nơi đây có gì đặc biệt? Có rất nhiều nơi mà khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới muốn ghé thăm, trong đó có Dubai. Tiểu vương quốc này sở hữu nhiều kỷ lục mà ít nơi trên thế giới có được, trong đó phải kể đến:

  • Tòa tháp Burj Khalifa cao nhất thế giới với chiều cao 829,8 m, có số tầng lớn nhất (163 tầng), có tầng cao nhất (584,5 m), có tầng quan sát ngoài trời cao nhất thế giới (555). m), nhà hàng cao nhất thế giới (tầng 122)…
  • Miracle Garden là vườn hoa tự nhiên lớn nhất thế giới.
  • Gold Souk là chợ vàng lớn nhất thế giới
  • Đảo Palm là công trình kiến trúc nhân tạo lớn nhất thế giới.
  • Burj Al-Arab là khách sạn 7 sao đầu tiên trên thế giới.

Ngôn ngữ chính được sử dụng ở Dubai

Người dân ở Tiểu vương quốc Dubai chủ yếu sử dụng tiếng Ả Rập làm ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Hơn nữa, tiếng Anh còn được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, được coi là ngôn ngữ thứ hai.

Cùng với sự phát triển và hội nhập kinh tế nhanh chóng của Dubai, sự phát triển của ngành du lịch khiến tiếng Anh ngày càng phổ biến. Tiếng Anh cũng ngày càng được sử dụng nhiều ở các khu vực trung tâm, trung tâm thương mại, du lịch,…

Chính phủ Dubai đã đưa tiếng Anh vào hệ thống giáo dục để thế hệ trẻ em tương lai có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh. Nhờ đầu tư đáng kể vào lĩnh vực giáo dục, sự phát triển kinh tế và văn hóa của Dubai thậm chí còn nhanh hơn.

Tiếng Ả Rập sử dụng bảng chữ cái abjad và chỉ được viết từ phải sang trái. Đối với người nước ngoài tiếp xúc và học ngôn ngữ này sẽ phải mất rất nhiều thời gian để làm quen. Người nước ngoài đến Dubai và nói tiếng Ả Rập có thể dễ dàng chiếm được thiện cảm của người dân địa phương.

Ở Dubai, Hồi giáo là tôn giáo chính và là quốc giáo của Dubai. Ngoài ra, một lượng lớn cư dân còn theo các tôn giáo khác như Thiên Chúa giáo, Ấn Độ giáo, Phật giáo,… và các tôn giáo khác.

Những thông tin trong bài viết đã giải đáp thắc mắc của mọi người về Dubai thuộc quốc gia nào? Ngôn ngữ chính được sử dụng là gì? Đồng thời đưa ra cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế cũng như những kỷ lục quan trọng mà mọi người nên biết. Bất cứ khi nào có cơ hội, bạn đều có thể đến và khám phá tiểu vương quốc Dubai giàu có này.

Bài viết liên quan