Gangster là gì? Chính xác nghĩa của từ Gangster

Gangster là gì? Chính xác nghĩa của từ Gangster thế nào? Hãy cùng Hoivietnamduc đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Gangster là gì?

Gangster là gì? Còn được gọi là găng-tơ, găng-sờ-tơ hay găng-xtơ, để chỉ những tên tội phạm thực hiện hành vi thanh toán lẫn nhau, giết người hay đi cướp. Gangster thường được sử dụng phổ biến tại nước Mỹ. Còn với những nước khác sẽ có tên gọi riêng. Chẳng hạn, nước Nhật gọi là băng đảng Yakuza hay Italia gọi là Mafia…

Những công việc của Gangster

Khi trả lời được khái niệm Gangster là gì rồi, thì bạn cũng có thể quan tâm về những công việc họ làm như:

– Buôn người: Hành vi buôn bán phụ nữ, trẻ em ra các nước biên giới.

– Bảo kê: Thực hiện đứng đầu, bảo lãnh cho các tổ chức phi pháp.

– Mại dâm: Môi giới, cung cấp phụ nữ làm mại dâm.

– Ma túy: Hoạt động buôn bán ma túy trái phép.

– Kinh doanh bằng những hình thức trái phép như rửa tiền.

Cách nhận biết một Gangster chính xác

Dưới đây là những đặc điểm giúp bạn dễ dàng nhận biết một Gangster:

– Xuất hiện những hình xăm trên cơ thể.

– Quần áo khác người.

– Khuôn mặt dữ và bặm trợn.

– Một số Gangster có bàn tay hoặc chân bị chặt ngón do vi phạm những quy định trong hội.

– Tất cả các Gangster đều rất trung thành và sẵn sàng làm theo mọi mệnh lệnh của đại ca.

Gangster là người tốt hay xấu?

Vậy những Gangster là người tốt hay xấu? Cũng có những thành phần xấu và tốt. Tại Nhật Bản thì những Gangster thường xuyên đi giúp những người gặp khó khăn.

Bên cạnh Gangster, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa và cách thức hoạt động của từ đồng nghĩa là Mafia và Yakuza nhé:

– Mafia là từ để chỉ một băng đảng tội phạm có tổ chức với quy mô lớn, chúng thao túng các hoạt động phạm tội như ma túy, bảo kê, tống tiền, mại dâm, buôn hàng lậu, bán chất cấm, kinh doanh cờ bạc… thậm chí chi phối cả chính trị, xã hội, thể thao.

Nhắc đến Mafia người ta thường nghĩ đến tội ác. Những tội ác tàn bạo nhất, dã man nhất, bạo lực nhất được thực thi bởi những tên tội phạm có số má, đầy máu lạnh ở thế giới ngầm. Mafia hình thành đầu tiên vào thế kỷ XIX ở vùng đảo Sicily của nước Ý.

– Yakuza trong tiếng địa phương được hiểu là “ya” mang nghĩa là 8, “ku” là 9 và “za” là 3. Yakuza là thuật ngữ để chỉ nhóm xã hội đen có tổ chức hoạt động tại Nhật Bản và được chính phủ nước này chấp nhận, Yakuza đã có từ hơn 400 năm qua, nhóm tội phạm hình thành sớm nhất có lẽ là Aizukotetsu-kai ở Kyoto vào những năm 1870.

Một số đối tượng trong Yakuza xuất thân từ các khu bài bạc, tệ nạn, chúng chuyên tổ chức các hoạt động mại dâm, bài bạc có quy mô và kinh doanh bất hợp pháp, nhưng bên cạnh đó cũng có một vài tổ chức điều hành các doanh nghiệp tuân thủ pháp luật. Nhiều nguồn thông tin cho rằng Yakuza có xuất thân là hậu duệ của Kabuki-mono (samurai).

Tuy nhiên, sau này băng đảng Yakuza lại bác bỏ giả thuyết đó, họ cho rằng họ là hậu duệ của các Machi-yokko. Và cho đến nay, nguồn gốc của Yakuza vẫn là đề tài gây tranh cãi. Những Yakuza cũng có nhiều loại khác nhau, tiêu biểu với 3 nhóm chính: Tekiya (những người bán hàng rong trên phố), Bakuto (những con bạc) và Guirentai (những kẻ lưu manh).

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về Gangster là gì? Giải nghĩa chính xác nhất về Gangster. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về họ , cách nhận diện đặc điểm và công việc mà các Gangster đang làm.

Bài viết liên quan