Lazada của nước nào? Đôi nét về công ty Lazada Việt Nam

Cùng với Shopee, Tiki, Lazada là một trong những trang thương mại điện tử nổi tiếng mua sắm hiện nay. Vậy bạn đã biết Lazada của nước nào? Lazada kinh doanh những mặt hàng gì? Mua sắm trên Lazada có uy tín không? Hãy cùng Hoivietnamduc đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé.

Lazada của nước nào?

Lazada (Lazada Việt Nam) là website thương mại điện tử lớn tại Việt Nam và cũng là trang bán hàng trực tuyến hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á. Như vậy, Lazada sẽ như cầu nối trung gian giữa người mua và bán. Lazada của nước nào? Lazada là một chi nhánh nhỏ của Lazada Group, công ty chuyên về thương mại điện tử do Đức sáng lập vào năm 2011. Tới năm 2014, Lazada Group được phát triển mạnh mẽ tại các nước trong khu vực Đông Nam Á như: Singapore, Philippines, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Lazada Việt Nam được thành lập vào năm 2012. Tới năm 2015 Lazada Group do tập đoàn Alibaba của Trung Quốc mua lại. Do đó, có thể nói Lazada chính là của Trung Quốc.

Lazada Việt Nam đặt trụ sở chính tại lầu 19, 20 Saigon Centre, 67 Lê Lợi, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Chi nhánh kho giao nhận, đổi trả chính:

  • Kho xưởng 1-2 có địa chỉ tại Cụm 1, Đường M14, KCN Tân Bình mở rộng, phường Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
  • Kho Lazada.vn có địa chỉ tại Nhà kho số 1, thửa đất số 7, tờ bản đồ 5, thôn Roi Sóc, xã Phù Chẩn, Thị Xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Lazada kinh doanh những loại mặt hàng gì?

Như vậy bạn đã trả lời được câu hỏi Lazada của nước nào rồi chứ? Vậy bạn đã biết Lazada kinh doanh những mặt hàng gì chưa? Lazada chỉ bán trực tuyến, tại website của Lazada các cửa hàng sẽ thuê lại và Lazada sẽ thu phí bán hàng từ đó. Các đối tác của Lazada thường là doanh nghiệp, cá nhân, thương hiệu hay công ty muốn bán các mặt hàng trực tuyến.

Do có nhiều nhà cung cấp và người bán hàng, do đó các mặt hàng trên Lazada thường rất phong phú, đa dạng. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ cửa hàng nào tại ứng dụng của Lazada. Các ngành hàng từ đồ mẹ và bé, đồ điện tử, thời trang, giày dép, đồ ăn… Nhìn chung, Lazada bày bán đủ các loại mặt hàng, nói không ngoa khi cái gì cũng có trên website của Lazada.

Mua hàng trên Lazada có uy tín không?

Lazada có uy tín không? Một số công bố cho thấy cứ 2 giây sẽ có 1 đơn hàng được đặt thành công tại website của Lazada. Các mặt hàng trên Lazada có thể do chính Lazada bán hoặc do những đối tác liên kết với Lazada. Do đó, nguồn hàng tại Lazada thường là do Lazada nhập hoặc do đối tác. Cụ thể:

  • Hàng do Lazada nhập về để bán: Được nhập các thương hiệu lớn, có uy tín trên thị trường và là hàng chính hãng 100% được Lazada bảo đảm. Vì vậy, khách hàng mua những sản phẩm do Lazada bán thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và thương hiệu sản phẩm hoặc hàng giả. Bên cạnh đó, còn có nhiều mã giảm giá hấp dẫn khi mua hàng do chính Lazada bán.
  • Hàng do các đơn vị đối tác liên kết với Lazada bán: Việc các nhà cung cấp, nhà bán hàng liên kết đăng ký gian hàng để bán trên Lazada để bán tạo ra sự cạnh tranh cao khi bán hàng. Do đó cùng một sản phẩm khi tìm kiếm trên Lazada lại cho ra nhiều mức giá khác nhau. Các sản phẩm đó được bán từ những đơn vị khác nhau. Hiện tại, trên Lazada có hơn 1000 đơn vị đối tác đăng ký mở gian hàng. Vì vậy, khi mua hàng bạn nên chọn sản phẩm được cung cấp bởi các thương hiệu có uy tín.

Đó là toàn bộ thông tin giải đáp về câu hỏi  Lazada của nước nào? Mua hàng trên Lazada có uy tín không? Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trang thương mại điện tử này và chọn được cho mình những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Bài viết liên quan