Luv nghĩa là gì? Các từ ghép với luv giới trẻ thường sử dụng

Luv là từ được các bạn giới trẻ sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy Luv nghĩa là gì? Có những từ ghép nào với luv? Hoivietnamduc sẽ trả lời tất cả những thắc mắc này của bạn ngay sau đây nhé.

Luv nghĩa là gì?

Luv nghĩa là gì? Đây là tên viết tắt của cụm từ “Love you very much”. Dịch ra có nghĩa là anh yêu em/em yêu anh/mình yêu bạn rất nhiều. Trong cụm từ viết tắt Luv: L là chữ cái đầu của Love, U là chữ viết tắt đầu của You và V là very much. Luv là từ tiếng lóng của Love.

Hiểu theo nghĩa tiếng Anh, thì Luv là từ phiên âm của Love (yêu). Đó có thể là sự yêu quý, mến yêu hoặc tình yêu đôi lứa. Người nước ngoài sẽ không sử dụng cụm từ này, mà chỉ có người viết dùng vì vậy rất dễ bị nhầm lẫn và hiểu sai ý nghĩa.

Với giới trẻ Luv là dạng từ được giới trẻ sáng tạo ra để tỏ tình với người mà mình thích. Trong trường hợp này chưa chắc họ có dám nhận tình cảm của mình không. Nếu họ từ chối thì người kia sẽ coi đó như là một trò đùa chứ không phải là một lời tỏ tình.

Giới trẻ sử dụng Luv để trò chuyện với bạn bè, người yêu mục đích là nhấn mạnh tình cảm của mình. Khi có thêm cụm từ Luv bạn sẽ thấu hiểu rõ hơn tình cảm của đối phương dành cho mình và bộc lộ lại cho họ biết. Ngoài ra, từ Luv cũng được nhiều người sử dụng để cầu xin hoặc xin xỏ ai đó một điều gì hoặc giúp đỡ việc gì đó. Nhìn chung bạn có thể sử dụng Luv đa dạng trong mọi điều của cuộc sống. Mục đích chính khi dùng Luv đó là, nhấn mạnh mức độ tình cảm của bạn cho người khác hiểu.

Bạn có thể dùng từ Luv để bày tỏ tình cảm với một ai đó mà mình thích. Nhưng cần lưu ý rằng, Luv chỉ thể hiện mức độ dưới tình tình yêu nhé. Nhiều bạn trẻ dùng Luv để tỏ tình với crush, khi chưa biết người đó có thích mình hay không. Hoặc đó có thể là tình yêu bất chợt, bông đùa nhau. Ngoài ra, Luv còn có thể sử dụng ở giai đoạn đầu của một mối quan hệ khi cả hai đang tìm hiểu nhau và chưa nói lời yêu.

Các từ ghép với luv giới trẻ thường sử dụng

Các từ ghép với luv giới trẻ thường sử dụng bạn có thể tham khảo dưới đây:

  • I luv you: Có nghĩa là tôi thích bạn, tôi yêu bạn
  • 7luv: Nghĩa là thất tình
  • My luv: Nghĩa là tình yêu của tôi
  • Luv all: có nghĩa là yêu tất cả ai đó hay vật gì đó

Chắc hẳn với những thông tin tư vấn ở trên đã giúp bạn trả lời được cho mình câu hỏi Luv nghĩa là gì và các từ dùng kết hợp với nhau rồi chứ? Đừng quên thường xuyên đón đọc những bài viết mới nhất từ Hoivietnamduc để có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong các lĩnh vực của cuộc sống bạn nhé.

Bài viết liên quan