Màu ghi là màu gì, màu ghi có phải là màu xám hay không?

Chắc hẳn các bạn đã đôi lần nghe đến “màu ghi“, nhất là trong lĩnh vực thời trang. Vậy các bạn có thắc mắc màu ghi là màu gì hay tại sao gọi là màu ghi xám hay không… Các bạn cùng tham khảo bài viết màu ghi là màu gì, màu ghi có phải là màu xám hay không sau đây để giải đáp thắc mắc này nhé.

mau-ghi-xam-la-mau-gi

Màu ghi thực chất là màu xám…

Màu ghi là màu gì?

Màu ghi thực chất là màu xám đấy các bạn à! Từ này xuất phát từ tiếng Pháp, gris nghĩa là xám, cũng giống như grey trong tiếng Anh. Vậy tại sao gọi là màu ghi xám? Vì không phải ai cũng biết tiếng Pháp nên người ta thường gọi là màu ghi xám, để giúp chúng ta dễ dàng nhận biết màu sắc này cũng như hiểu được ý nghĩa của tên gọi này hơn.

Màu ghi xám là màu thông thường được nhìn thấy trong tự nhiên, màu này được tạo ra bằng cách trộn màu trắng và màu đen theo các tỷ lệ khác nhau, và tùy thuộc vào nguồn sáng, mắt người nhìn có thể cảm nhận màu sắc của một vật hoặc là màu xám hoặc là màu khác.

Màu ghi thuộc nhóm Earth Tone – nhóm tông màu đất. Tông màu đất xuất phát từ việc sử dụng những màu sắc trong tự nhiên như màu đất, cây cối, rêu, đá sỏi,… Nhóm tông màu đất Earth Tone gồm có: màu ghi xám, màu beige (màu kem), màu nâu, màu xanh olive,…

Màu ghi xám có nhiều ý nghĩa, biểu tượng, tượng trưng khác nhau. Màu ghi xám thường tượng trưng cho cuộc sống tẻ nhạt, chán ngắt, không có mục đích hay những người có cuộc sống khắc khổ. Ở châu Âu và châu Mỹ, khi nhắc đến màu xám người ta thường liên tưởng tới mùa thu, thời tiết xấu và là nỗi buồn. Ngoài ra, nếu màu xanh lá cây dùng để miêu tả chủ nghĩa môi trường thì màu xám lại sử dụng để miêu tả chủ nghĩa công nghiệp,…

Tọa độ của màu ghi

(Của màu mẫu)

Số Hex = #808080

RGB (r, g, b) = (128, 128, 128)

CMYK (c, m, y, k) = (0, 0, 0, 50)

HSV (h, s, v) = (0, 0, 50)

Quần màu ghi kết hợp với áo màu gì?

quan-mau-ghi-ket-hop-voi-ao-gi

Tông màu đất rất được ưa chuộng trong việc lựa chọn trang phục cho các quý ông…

Tông màu đất rất được ưa chuộng trong việc lựa chọn trang phục cho các quý ông và là nhóm màu xu hướng trong năm vừa qua. Các tông màu này tuy đơn giản nhưng cực kỳ thu hút, chúng tạo nên sự trầm tĩnh, điềm đạm cũng không kém phần lịch lãm, vô cùng cuốn hút cho cánh mày râu. Khi sử dụng tông màu đất, bạn dễ dàng phối đồ với các tông màu ấm nóng hoặc trung tính như trắng, xám,… tạo nên style đơn giản nhưng đầy phong cách.

Một gợi ý cho phái mạnh khi kết hợp loại giày phù hợp với trang phục màu ghi, đó là chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn những đôi giày sneakers màu trắng, giày da màu nâu (dark brown, tan brown), hoặc da suede nhuộm màu lạnh như xanh navy đều ổn.

Hy vọng với những chia sẻ qua bài viết trên đây, các bạn đã giải đáp được thắc mắc màu ghi là màu gì cũng như tại sao gọi là màu ghi xám, ý nghĩa, biểu tượng của màu ghi trong cuộc sống chúng ta, giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về màu ghi này.

Bài viết liên quan