Múi Giờ Việt Nam Trùng Và Lệch Với Các Nước Nào? Thông Tin Mới Nhất

Bạn có bao giờ thắc mắc múi giờ của Việt Nam có trùng với múi giờ của quốc gia khác không? Hay bạn đang thắc mắc liệu có sự chênh lệch múi giờ lớn ở Việt Nam so với Nhật Bản, Ấn Độ, Pháp, Nga, v.v.? Nếu có thắc mắc gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về múi giờ Việt Nam cũng như sự chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới trong bài viết dưới đây nhé!

Múi giờ của Việt Nam trùng với quốc gia nào? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới - Travelgear Blog

Múi giờ Việt Nam trùng với múi giờ của nước nào?

Trước khi trả lời câu hỏi Việt Nam trùng múi giờ với quốc gia nào, bạn cần xác định nước ta nằm ở múi giờ nào. Sau đó xem bản đồ múi giờ thế giới bên dưới để xác định quốc gia nào có cùng múi giờ với Việt Nam.

Múi giờ của Việt Nam trùng với quốc gia nào? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới - Travelgear Blog

Vậy Việt Nam đang ở múi giờ nào ? Toàn bộ đất nước Việt Nam sử dụng cùng múi giờ GMT/UTC +7, nghĩa là GMT và Giờ phối hợp quốc tế sẽ muộn hơn Việt Nam 7 giờ.

Khi đã biết Việt Nam nằm ở múi giờ nào, chắc hẳn bạn cũng đoán được quốc gia nào nằm cùng múi giờ với Việt Nam dựa vào hình ảnh trên phải không? Các quốc gia có cùng múi giờ với nước ta là Thái Lan, Lào, Campuchia và Indonesia.

Việt Nam đã trải qua bao nhiêu múi giờ?

Để trả lời chính xác câu hỏi Việt Nam có bao nhiêu múi giờ , hãy cùng tìm hiểu một chút về lịch sử múi giờ của Việt Nam nhé!

 • Sau khi xây dựng Đài thiên văn Phủ Liên, Bán đảo Đông Dương thuộc Pháp tuyên bố tất cả các nước (bao gồm Bắc, An Nam, Nam Kỳ, cũng như Campuchia, Lào và Quảng Châu Trung Quốc) nằm trên 104° 17′17 kinh độ Đông của Paris. kinh tuyến 2° 20′14 Đông, hay 106° 37′30 Đông của Greenwich từ 00:00 ngày 1 tháng 7 năm 1906
 • Năm 1911, lục địa Pháp lấy UTC+00:00 (Giờ chuẩn Greenwich) làm giờ chính thức và sử dụng cho đến năm 1940 (với UTC+01:00 được sử dụng trong mùa hè năm 1916 đến 1940), và yêu cầu các nước Đông Dương, trong đó có Việt Nam, sử dụng UTC +07:00 từ 00:00 ngày 1 tháng 5 năm 1911.
 • Sau khi chính phủ Vichy thay đổi múi giờ, các nước Đông Dương được sáp nhập vào UTC+08:00 lúc 23:00 ngày 31 tháng 12 năm 1942; Điều này cũng có nghĩa là múi giờ của Việt Nam lúc này nhanh hơn GMT và UTC 8 tiếng.
 • Khi Nhật Bản chiếm đóng Đông Dương, các vùng Đông Dương lúc đó theo múi giờ Tokyo (UTC + 09:00), lúc 23h00 ngày 14/3/1945.
 • Sau cuộc tổng khởi nghĩa tháng 8, thực hiện Tuyên ngôn độc lập của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Chính phủ lâm thời thống nhất Việt Nam nắm quyền, tuyên bố múi giờ Việt Nam UTC +07:00 là múi giờ chính thức tỉnh ở miền Bắc vào ngày Ngày 2 tháng 9. , 1945.
 • Sau khi chế độ Sài Gòn sụp đổ (tháng 4/1975), Việt Nam thống nhất Nam Bắc và chính phủ đã thay đổi múi giờ của Sài Gòn và các vùng khác để đồng bộ với múi giờ GMT của Việt Nam vào ngày 13/1/1975.

Do đó, Việt Nam đã vượt qua tổng cộng 4 múi giờ trước khi chính thức sử dụng 1 múi giờ chung của Việt Nam GMT +7 như hiện nay: giờ Pháp 104°17’E, UTC+7, UTC+8, UTC+9.

Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới

Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ

Múi giờ của Việt Nam trùng với quốc gia nào? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới - Travelgear Blog

Nhìn vào bản đồ thế giới có thể thấy Mỹ là một đất nước rất rộng lớn và trải dài trên nhiều kinh độ nên không có gì lạ khi đất nước này có 9 múi giờ chính thức. Nếu muốn biết chính xác sự chênh lệch múi giờ giữa múi giờ Mỹ và Việt Nam , bạn cần xác định vùng lãnh thổ hoặc bang nào mình muốn biết.

Có tổng cộng 4 múi giờ ở Mỹ mà bạn cần lưu ý:

 • Múi giờ Thái Bình Dương : UTC-8 (vào mùa đông) và UTC-7 (vào mùa hè). Một số bang trong khu vực này là Washington, California, Nevada, Oregon, v.v.
 • Múi giờ miền núi : UTC-7 (vào mùa đông) và UTC-6 (vào mùa hè). Các bang miền núi bao gồm Arizona, Colorado, miền tây Kansas, Montana, New Mexico và một số quận phía tây Texas.
 • Múi giờ miền Trung : UTC-6 (vào mùa đông) và UTC-5 (vào mùa hè). Đông bắc Florida, Illinois, Phần còn lại của Kansas, Tây Kentucky, Louisiana, Tây Michigan, Oklahoma, Tây Tennessee, Texas (không bao gồm các khu vực thuộc Múi giờ miền núi), v.v. là những địa điểm nằm trong múi giờ này.
 • Múi giờ miền Đông : UTC-5 (vào mùa đông) và UTC-4 (vào mùa hè). Các tiểu bang và vùng lãnh thổ ở Múi giờ miền Đông bao gồm Connecticut, Quận Columbia, Nam và Đông Florida, Georgia, Indiana (không bao gồm các thành phố ở Tây Bắc và Tây Nam), miền đông Kentucky, Massachusetts, New Jersey, New York, Ohio, miền đông Tennessee , Virginia, v.v.

Ví dụ: muốn biết số múi giờ giữa New York và Việt Nam , trước tiên bạn phải xác định New York thuộc vùng và lãnh thổ nào của Hoa Kỳ, sau đó tính chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Múi giờ New York thuộc Múi giờ miền Đông, đó là UTC-5 (vào mùa đông) và UTC-4 (vào mùa hè). Trong khi đó, múi giờ ở Việt Nam là UTC +7; Như vậy hiện tại , chênh lệch múi giờ giữa New York và Việt Nam là 11 giờ, nếu là mùa đông sẽ chênh lệch 12 giờ. Múi giờ của đất nước chúng tôi là UTC+, vì vậy thời gian sẽ sớm hơn New York.

Nếu bạn muốn biết giá ở California so với Việt Nam thì chỉ cần làm theo các bước tương tự như trên. Múi giờ của California hiện tại là UTC -7 nên Việt Nam sẽ đi trước California 14 tiếng.

Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Pháp

Múi giờ của Việt Nam trùng với quốc gia nào? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới - Travelgear Blog

Nếu bạn từng băn khoăn hoặc tò mò về quốc gia có nhiều múi giờ nhất thế giới thì Pháp chính là câu trả lời đúng đắn nhất. Vì Pháp có tới 12 múi giờ khác nhau nên trên thực tế toàn bộ nước Pháp chỉ sử dụng múi giờ UTC +1 vào mùa đông và UTC +2 vào mùa hè. Vì vậy, chênh lệch múi giờ giữa Pháp và Việt Nam là 5 đến 6 giờ, tức là múi giờ của Việt Nam đi trước Pháp 5 giờ vào mùa hè và 6 giờ vào mùa đông.

Lý do Pháp có nhiều múi giờ như vậy là vì Pháp quản lý nhiều khu vực và lãnh thổ hải ngoại bên ngoài biên giới châu Âu. Và những vùng lãnh thổ này nằm rải rác khắp bốn nơi trên thế giới, mỗi nơi có múi giờ riêng.

Sự khác biệt giữa múi giờ Việt Nam và Hàn Quốc

Múi giờ của Hàn Quốc so với Việt Nam hay các nước châu Á khác thường có sự khác biệt đáng kể, do khoảng cách địa lý và kinh độ không quá xa nhau. Trong khi múi giờ của Việt Nam là UTC+7 thì múi giờ của Hàn Quốc là UTC+9 nên Hàn Quốc chỉ cách Việt Nam 2 giờ đồng hồ.

Cách chuyển đổi múi giờ Việt Nam và Hàn Quốc nhanh nhất là cộng thêm 2 giờ sang giờ Việt Nam để tìm ra giờ ở Hàn Quốc và ngược lại. Ví dụ ở Việt Nam là buổi trưa, ở Hàn Quốc là 2 giờ chiều. Sự khác biệt này khá nhỏ nên việc thích ứng với múi giờ mới sẽ khá đơn giản và nhanh chóng.

Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Canada

Múi giờ của Việt Nam trùng với quốc gia nào? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới - Travelgear Blog

Cũng như các nước lớn như Mỹ, Nga, Pháp,… ; Canada trải dài trên nhiều múi giờ do lãnh thổ rộng lớn. Cụ thể hơn, múi giờ Canada bao gồm tổng cộng 6 múi giờ cơ bản:

 • Múi giờ Thái Bình Dương (UTC -8:00)
 • Múi giờ miền Trung (UTC-6:00)
 • Múi giờ Đại Tây Dương (UTC-4:00)
 • Múi giờ miền Đông (UTC-5:00)
 • Múi giờ miền núi (UTC-7:00)
 • Múi giờ Newfoundland (UTC -3:30)

Như vậy, bạn có thể thấy múi giờ của Việt Nam sẽ khác với múi giờ của Canada vào khoảng 10h30 sáng đến 3h chiều.

Để xác định múi giờ nhanh nhất giữa Canada và Việt Nam, bạn có thể tham khảo và tham khảo bảng tóm tắt dưới đây. Xin lưu ý: nếu là mùa hè, bạn phải giảm thời gian chênh lệch đi 1 giờ. Ví dụ Vancouver thường sẽ chậm hơn múi giờ Việt Nam 15 tiếng nhưng vào mùa hè sẽ chỉ chậm 14 tiếng.

Sự khác biệt giữa múi giờ Việt Nam và Úc

Múi giờ của Việt Nam trùng với quốc gia nào? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới - Travelgear Blog

Là quốc gia có diện tích lớn thứ 6 trên thế giới, việc Australia sử dụng 3 múi giờ là điều dễ hiểu. Múi giờ của Úc bao gồm các múi giờ sau:

 • Múi giờ Tây Úc (viết tắt là AWST với UTC+08:00) bao gồm: Các bang Tây Úc
 • Múi giờ miền Trung Úc (viết tắt là ACST với UTC+09:30), bao gồm: Bang Nam Úc, Khu vực phía Bắc
 • Múi giờ miền Đông của Úc (viết tắt là AEST với UTC+10:00) với các khu vực bao gồm miền đông Queensland, Victoria, New South Wales, Tasmania và thủ đô của Úc.

Vì vậy chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Úc không quá lớn, chỉ từ 2 đến 3 giờ lái xe. Cách đổi múi giờ Việt Nam và Úc cũng khá đơn giản, bạn có thể làm theo công thức dưới đây:

 • ACST = Giờ Việt Nam + 2,5 giờ
 • AWST = Giờ Việt Nam + 2 giờ
 • AEST = Giờ Việt Nam + 3 giờ

Giống như các nước Châu Âu và Châu Mỹ, Úc cũng sử dụng DST vào mùa hè. Vậy nên hãy nhớ giảm bớt 1 tiếng cho mỗi múi giờ vào mùa hè nhé!

Sự khác biệt giữa múi giờ Việt Nam và Nhật Bản

Múi giờ của Việt Nam trùng với quốc gia nào? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới - Travelgear Blog

Múi giờ Nhật Bản được viết tắt là JST (Giờ chuẩn Nhật Bản) với UTC +9:00, nhanh hơn 9 giờ so với múi giờ chuẩn Greenwich.

Vì múi giờ tiêu chuẩn của Nhật Bản là +9:00 trong khi của Việt Nam là +7:00 nên chênh lệch giữa Việt Nam và Nhật Bản là 2 giờ. Ví dụ: nếu ở Việt Nam là 1 giờ chiều thì ở Tokyo là 3 giờ chiều.

Sự chênh lệch giữa múi giờ Việt Nam và Trung Quốc

Múi giờ của Việt Nam trùng với quốc gia nào? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới - Travelgear Blog

Múi giờ của Trung Quốc tuân theo một múi giờ tiêu chuẩn duy nhất là UTC+08:00 (trước tám giờ so với Giờ phối hợp quốc tế), mặc dù lãnh thổ Trung Quốc trải rộng về mặt địa lý trên năm múi giờ. Giờ tiêu chuẩn quốc gia chính thức được gọi là Giờ Bắc Kinh trong nước và Giờ Trung Quốc (CST) trên phạm vi quốc tế.

Vì múi giờ của Trung Quốc là UTC +8:00 nên Việt Nam chỉ khác Trung Quốc một giờ. Nếu ở Việt Nam giờ làm việc của chúng tôi bắt đầu lúc 8 giờ sáng thì ở Trung Quốc họ bắt đầu làm việc trước chúng tôi 1 giờ. Nếu ở Việt Nam bạn tan sở lúc 5 giờ chiều thì ở Trung Quốc bạn tan sở trước 1 giờ.

Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Đài Loan

Múi giờ của Việt Nam trùng với quốc gia nào? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới - Travelgear Blog

Múi giờ Đài Loan, còn được gọi là TST (Giờ chuẩn Đài Loan), là múi giờ tiêu chuẩn của Đài Loan và sớm hơn UTC 8 giờ.

Vì Đài Loan cũng nằm ở Trung Quốc nên múi giờ của Đài Loan cũng là UTC+8:00 giống như Trung Quốc. Múi giờ của Việt Nam là UTC+7:00 nên thời gian ở Đài Loan sẽ nhanh hơn Việt Nam 1 tiếng.

Chênh lệch múi giờ giữa Hồng Kông và Việt Nam

Múi giờ của Việt Nam trùng với quốc gia nào? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới - Travelgear Blog

Hồng Kông được mệnh danh là thành phố không bao giờ cũ vì đây là một trong những thành phố kinh doanh sôi động và sầm uất nhất thế giới.

Giống như múi giờ Đài Loan và Trung Quốc, Hong Kong cũng thuộc múi giờ UTC +8:00, tức là thời gian ở Việt Nam chậm hơn Hong Kong 1 tiếng nên khi đi du lịch, công tác bạn sẽ dễ dàng tận hưởng. múi giờ ở đây.

Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Đan Mạch

Múi giờ của Việt Nam trùng với quốc gia nào? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới - Travelgear Blog

Đan Mạch, bao gồm các đảo phụ thuộc Quần đảo Faroe và Greenland, sử dụng sáu múi giờ khác nhau. Vì vậy, sự chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Đan Mạch đôi khi có thể gây nhầm lẫn. Để tránh nhầm lẫn, bạn có thể sử dụng bảng tóm tắt bên dưới để xác định thời gian dễ dàng hơn.

Sự khác biệt giữa múi giờ Việt Nam và Dubai

Múi giờ của Việt Nam trùng với quốc gia nào? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới - Travelgear Blog

Dubai là một trong các Tiểu vương quốc Ả Rập nằm ở Trung Đông cùng với 6 tiểu vương quốc khác: Abu Dhabi, Ajmān, Fujairah, Ras al-Khaimah, Sharjah và Umm al-Quwain.

Dubai chỉ có một múi giờ duy nhất và múi giờ địa phương ở Dubai là UTC +4:00 trong khi múi giờ của Việt Nam là UTC +7:00 nên chênh lệch múi giờ giữa hai nước là 3 giờ. Ví dụ: ở Dubai là 4 giờ chiều thì ở Việt Nam là 1 giờ chiều.

Múi giờ Việt Nam và Ấn Độ

Múi giờ của Việt Nam trùng với quốc gia nào? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới - Travelgear Blog

Múi giờ chuẩn Ấn Độ +5:30 dựa trên kinh độ 82,5°Đ tại Pháo đài Shankargarh ở Mirzapur. Vì vậy, sự chênh lệch giữa giờ Việt Nam và Ấn Độ không quá lớn: múi giờ của Ấn Độ so với Việt Nam là 1,5 giờ. Thời gian ở Ấn Độ sẽ chậm hơn 1 giờ 30 phút so với ở Việt Nam

Ví dụ: nếu bạn muốn gọi cho người thân ở Ấn Độ, bạn có thể gọi trong khoảng thời gian từ 8 giờ 30 tối đến 12 giờ 30 sáng vì khoảng thời gian này ở Ấn Độ sẽ là từ 7 giờ tối đến 11 giờ tối: 12 giờ sáng.

Sự chênh lệch múi giờ Việt Nam và Ai Cập

Múi giờ của Việt Nam trùng với quốc gia nào? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới - Travelgear Blog

Múi giờ hiện tại của Ai Cập là UTC+02:00, giống với Giờ Đông Âu, Giờ Trung Phi và Giờ chuẩn Nam Phi và trên cùng một đường với Libya và Sudan. Ai Cập trước đây đã sử dụng Giờ mùa hè Đông Âu (UTC+03:00), trong khoảng thời gian mùa hè từ năm 1957 đến năm 2010 và từ năm 2014 đến năm 2015.

Múi giờ Việt Nam và Ai Cập chênh lệch nhau 5 tiếng, nghĩa là Việt Nam sẽ đi trước Ai Cập 5 tiếng. Nếu ở Việt Nam là 8h thì ở Ai Cập là 3h

Múi giờ của Vương quốc Anh so với Việt Nam

Múi giờ của Việt Nam trùng với quốc gia nào? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới - Travelgear Blog

Vương quốc Anh sử dụng Giờ chuẩn Greenwich hoặc Giờ Tây Âu, là UTC +0. Tuy nhiên, vào mùa hè, múi giờ của Anh sẽ thay đổi thành UTC+01:00. Múi giờ mùa hè này bắt đầu từ Chủ nhật cuối cùng của tháng 3 cho đến Chủ nhật cuối cùng của tháng 10. Vì thế nước Anh ở rất xa Việt Nam. Miền Nam có bao nhiêu múi giờ ? Nước Anh là nơi khởi nguồn của Múi giờ chuẩn Greenwich, tức là múi giờ GMT +0 nên nước Anh sẽ cách Việt Nam 7 múi giờ.

Ví dụ, nếu ở London là 2 giờ sáng thì ở Hồ Chí Minh là 9 giờ sáng vì Việt Nam nằm ở Đông bán cầu nên thời gian sẽ sớm hơn nước Anh. Sự chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Anh khá lớn nên khi đi du lịch hoặc công tác tại Anh, trước hết bạn nên thay đổi múi giờ ở Việt Nam dần dần để khi đến Anh có thể dễ dàng thích nghi.

Múi giờ Nga so với Việt Nam

Bạn có thể thắc mắc có bao nhiêu múi giờ tồn tại giữa Việt Nam và Nga . Trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ giải thích vấn đề này một cách kỹ lưỡng nhất có thể. Trước đây, Nga có tổng cộng 11 múi giờ khác nhau; Nhưng hiện tại chỉ còn lại 9 múi giờ, được chia thành các vùng theo bảng dưới đây tổng hợp chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Nga.

Sự chênh lệch múi giờ Việt Nam và Đức

Múi giờ của Việt Nam trùng với quốc gia nào? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới - Travelgear Blog

Việc xác định chênh lệch múi giờ giữa Đức và Việt Nam không quá phức tạp vì Đức chỉ có một múi giờ – UTC/GMT + 1:00. Múi giờ của Việt Nam là UTC/GMT +7 nên chênh lệch giữa chúng tôi và Đức sẽ là 6 giờ. Ngoài ra, do Việt Nam nằm ở phía Đông nước Đức nên thời gian ở Đức sẽ chậm hơn ở Việt Nam 6 tiếng.

Lưu ý nếu thời gian hiện tại là mùa hè thì bạn cần trừ đi 1 tiếng, tức là lúc này Việt Nam chỉ đi trước Đức 5 tiếng. Vì Đức áp dụng giờ mùa hè (DST) vào mùa hè

Múi giờ Malaysia so với Việt Nam

Múi giờ tiêu chuẩn của Malaysia là UTC/GMT+08:00, trong khi của Việt Nam là UTC/GMT+07:00. Như vậy, chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Malaysia là 1 giờ. Vì sự khác biệt này khá nhỏ nên bạn không cần phải thay đổi lịch trình sinh hoạt nhiều khi di chuyển qua lại giữa hai nước. Ví dụ: nếu bạn thường đi ngủ lúc 11 giờ tối và thức dậy lúc 7 giờ sáng, bạn chỉ cần thay đổi thói quen hàng ngày là đi ngủ lúc 10 giờ tối và thức dậy lúc 6 giờ sáng.

Múi giờ Singapore so với Việt Nam

Múi giờ của Việt Nam trùng với quốc gia nào? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới - Travelgear Blog

Giờ chuẩn Singapore, viết tắt SST hoặc Waktu Piawai Singapura (WPS), được sử dụng ở Singapore và nhanh hơn 8 giờ so với GMT (UTC+08:00). Cũng giống như múi giờ của Malaysia, Singapore chỉ cách Việt Nam 1 giờ đồng hồ. Vì vậy, khi đến Singapore, bạn chỉ cần điều chỉnh lịch trình và thời gian sinh hoạt sớm hơn ở Việt Nam 1 tiếng để thích nghi tốt hơn.

Sự chênh lệch múi giờ Việt Nam và Philippines

Khi nhắc đến Philippines, nhiều người có thể nghĩ ngay đến những quần đảo xinh đẹp với những rạn san hô dọc theo bờ biển dài. Vậy sự khác biệt giữa múi giờ Philippines và múi giờ Việt Nam có lớn không?

Đáp án đúng là múi giờ của Philippines chỉ cách Việt Nam 1 giờ đồng hồ vì Philippines giống với Singapore và Malaysia là UTC/GMT +8:00. Thời gian ở Việt Nam sẽ chậm hơn 1 tiếng so với ở Philippines. Nếu ở Việt Nam là buổi trưa thì ở Philippines sẽ là 11 giờ đêm.

Múi giờ ở Myanmar so với Việt Nam

Múi giờ của Việt Nam trùng với quốc gia nào? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới - Travelgear Blog

Myanmar (còn gọi là Miến Điện, Miến Điện) nằm ở Đông Nam Á và có tên chính thức là Cộng hòa Liên bang Myanmar. Sự chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Myanmar không quá lớn, do Myanmar nằm ở múi giờ +6:30, nghĩa là giờ Myanmar sẽ chậm hơn giờ Việt Nam 30 phút. Khi đến Myanmar, bạn chỉ cần chỉnh giờ trên đồng hồ và điện thoại muộn hơn 30 phút, ví dụ ở Việt Nam là 6h chiều thì ở Myanmar là 5h30 chiều.

Hy vọng những thông tin trên cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về múi giờ Việt Nam cũng như sự khác biệt giữa giờ Việt Nam và các nước trên thế giới!

Bài viết liên quan