Múi Giời Mỹ Tiêu Chuẩn Và Cách Chuyển Đổi Múi Giờ Việt Sang Mỹ

Sự khác biệt giữa múi giờ của Mỹ và Việt Nam là một câu hỏi khó trả lời chính xác hơn so với các quốc gia khác, bởi lãnh thổ Hoa Kỳ trải dài trên nhiều kinh độ khiến quốc gia này có nhiều múi giờ. Chưa kể ở Mỹ còn có quy ước tiết kiệm thời gian ban ngày khiến việc tính thời gian phức tạp hơn một chút. Hãy cùng chúng tôi tham gia bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Múi giờ của Hoa Kỳ là gì? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ - Travelgear Blog

Múi giờ Mỹ tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Châu Mỹ là một đất nước có diện tích rộng lớn và trải dài trên nhiều kinh độ. Do khoảng cách rất xa nên nước này có tổng cộng 9 múi giờ Bến Mỹ và 2 múi giờ không chính thức ở vùng lãnh thổ không có người ở – trạm nghiên cứu khoa học nằm ở Cực Nam Trái đất và một đảo san hô. Baker và Howland nằm ở Thái Bình Dương. Vì vậy, để biết chính xác chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ , bạn cần biết cụ thể khu vực mà mình quan tâm.

Nước Mỹ ở múi giờ nào? Trên thực tế, rất khó để tìm ra câu trả lời chính xác vì các múi giờ Mỹ được phân chia dựa trên các bang lân cận và thường được gọi bằng tên chung mà không tạo ra sự khác biệt giữa giờ chuẩn và giờ địa phương vào mùa hè (còn gọi là ánh sáng ban ngày)

Múi giờ của Hoa Kỳ là gì? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ - Travelgear Blog

Ví dụ: Giờ miền Đông (ET) đề cập đến Giờ chuẩn miền Đông (EST) hoặc Giờ ban ngày miền Đông (EDT), tùy thuộc vào thời gian hiện đang sử dụng. Trong thực tế, điều này có nghĩa là giờ địa phương ở những vùng này thay đổi vào đầu và cuối mùa hè.

Có tổng cộng 9 múi giờ chính thức ở Hoa Kỳ , bao gồm:

 • Giờ chuẩn Samoa: UTC – 11:00 sáng
 • Giờ chuẩn Hawaii-Aleutian: UTC – 10:00 sáng
 • Giờ chuẩn Alaska: UTC – 09:00
 • Giờ chuẩn Thái Bình Dương: UTC – 08:00
 • Giờ chuẩn miền núi: UTC – 07:00
 • Giờ chuẩn miền Trung: UTC – 06:00
 • Giờ chuẩn miền Đông: UTC – 05:00
 • Giờ chuẩn Đại Tây Dương: UTC – 04:00
 • Giờ chuẩn Chamorro: UTC + 10:00

Chênh lệch múi giờ giữa Mỹ và Việt Nam

Múi giờ của Hoa Kỳ là gì? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ - Travelgear Blog

Sự chênh lệch múi giờ lớn giữa Việt Nam và Hoa Kỳ là do khoảng cách địa lý giữa hai nước: từ Hồ Chí Minh đến Hoa Kỳ dài 14.853 km. Hơn nữa, đường kính trung bình của Trái đất là 12.600 km, đó là lý do tại sao Việt Nam và Mỹ thường được cho là ở phía bên kia thế giới. Ở Việt Nam là ngày thì ở Mỹ là ban đêm và ngược lại. Vì vậy, múi giờ của Mỹ trong quan hệ với Việt Nam khá rộng.

Cách chuyển đổi giờ Việt sang múi giờ Mỹ

“ Ở Mỹ đang là mấy giờ ?” là một trong những câu hỏi thường được nhiều du khách quan tâm. Để dễ dàng so sánh múi giờ Việt Nam và Mỹ, hai yếu tố quan trọng bạn cần xác định là cần xác định trạng thái nào và múi giờ đó có đúng giờ chuẩn hay giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày hay không.

Vì múi giờ ở Việt Nam là UTC +7:00 nên giờ địa phương sẽ ở sau Việt Nam và cách nhau khoảng 12 giờ. Đây chỉ đơn giản là con số tương đối nên bạn có thể dễ dàng xác định múi giờ Bến Mỹ. Ví dụ: ở Việt Nam là 12h00 ngày 30, múi giờ California ở Mỹ là 22h00 ngày 29, múi giờ Texas ở Mỹ là 00h00 ngày 30, v.v. .

Múi giờ Mỹ hiện tại có phải là giờ mùa hè không?

Múi giờ của Hoa Kỳ là gì? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ - Travelgear Blog

Nếu bạn muốn biết chính xác bây giờ là mấy giờ ở Hoa Kỳ thì thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày rất quan trọng. Thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày đề cập đến khoảng thời gian bắt đầu vào những tháng mùa hè và kết thúc vào mùa đông. Kể từ năm 2007, giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày bắt đầu ở Hoa Kỳ vào Chủ nhật thứ hai của tháng 3; sau đó mọi người sẽ chỉnh đồng hồ của họ chuyển tiếp từ một giờ đến 2 giờ sáng theo giờ địa phương (vì vậy vào lúc 2 giờ sáng ngày hôm đó đồng hồ sẽ ghi 3 giờ sáng theo giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày). Thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày kết thúc vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 11, khi đồng hồ được đặt lùi lại 1 giờ lúc 2 giờ sáng theo giờ địa phương (vì vậy họ sẽ đọc là 1 giờ sáng theo giờ chuẩn địa phương).

Năm ngoái, giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày bắt đầu vào ngày 11 tháng 3 và kết thúc vào ngày 4 tháng 11. Và năm nay, Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày ở Hoa Kỳ sẽ bắt đầu vào ngày 10 tháng 3 và kết thúc vào ngày 3 tháng 11 năm 2019. Sau đó, bạn sẽ chỉnh đồng hồ của mình tiến lên một giờ vào tháng 3. Ngày 8 tháng 8 năm 2020 và chu kỳ sẽ bắt đầu lại.

Múi giờ các bang ở Mỹ

Hầu hết các tiểu bang đều nằm ở các múi giờ Bắc Mỹ, bao gồm: UTC – 5:00 sáng, UTC – 6:00 sáng, UTC – 7:00 sáng, UTC – 8:00 sáng và một số múi giờ khác ít phổ biến hơn. Khi mùa hè đến, các múi giờ này lần lượt thay đổi thành UTC – 4:00, UTC – 5:00, UTC – 6:00 và UTC – 7:00.

Ví dụ: múi giờ của tiểu bang California của Hoa Kỳ là UTC – 8:00 sáng (đối với giờ tiêu chuẩn) và UTC – 7:00 sáng (đối với giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày).

Múi giờ của Hoa Kỳ là gì? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ - Travelgear Blog

Có 4 mực nước chính bạn cần chú ý:

Múi giờ Thái Bình Dương: UTC – 8:00 sáng (mùa đông) và UTC – 7:00 sáng (mùa hè)

 • Bao gồm các tiểu bang như California, Nevada, Washington và Oregon (trừ Quận Malheur).
 • Sự chênh lệch múi giờ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam là 14 giờ vào mùa hè và 15 giờ vào mùa đông.

Múi giờ miền núi: UTC – 7:00 sáng (mùa đông) và UTC – 6:00 sáng (mùa hè)

 • Bao gồm các tiểu bang như Colorado, Arizona, Montana, New Mexico, các thành phố và quận ở phía tây Kansas và một số ở phía tây Texas.
 • Sự chênh lệch múi giờ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ là 13 giờ vào mùa hè và 14 giờ vào mùa đông.

Múi giờ miền Trung: UTC – 6:00 sáng (mùa đông) và UTC – 5:00 sáng (mùa hè)

 • Bao gồm miền tây Michigan, Oklahoma, miền tây Tennessee, đông bắc Florida, miền tây Kentucky, Louisiana, Texas (không bao gồm El Paso, Hudspeth và một phần Culberson), Illinois, phần còn lại của Kansas và một số khu vực khác.
 • Sự chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ sẽ là 12 giờ vào mùa hè và 13 giờ vào mùa đông.

Múi giờ miền Đông: UTC – 5:00 sáng (mùa đông) và UTC – 4:00 sáng (mùa hè)

 • Bao gồm các khu vực ở miền đông Kentucky, Massachusetts, New York, Connecticut, miền đông Tennessee, Virginia, miền đông và miền nam Florida, Ohio, New Jersey, Georgia, Indiana (không bao gồm Tây Bắc và Tây Nam) và một số khu vực khác.
 • Chênh lệch múi giờ giữa Mỹ và Việt Nam sẽ là 11 tiếng vào mùa hè và 12 tiếng vào mùa đông.

Ngoài những kiến thức về địa hình, khí hậu thì múi giờ ở Mỹ là một trong những điều bạn cần biết đối với những ai muốn đi du lịch hay làm việc tại Mỹ. Với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, chúng tôi hy vọng nó sẽ hữu ích trong việc giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình.

Bài viết liên quan