Thê nô có nghĩa là gì? Những thê nô nổi tiếng trong phim & tiểu thuyết

Thê nô có nghĩa là gì? Đây là thuật ngữ được nhiều người sử dụng với ý nghĩa riêng và bạn đang thắc mắc không hiểu là gì? Vậy hãy cùng Hoivietnamduc đi tìm câu trả lời cụ thể qua bài viết sau nhé. 

Thê nô là gì? 

Thê nô có nghĩa là gì? Đây là một từ mượn Hán Việt và được dùng với nghĩa đen là, người hầu hoặc nô bộc cho người yêu hay vợ. Từ thê được hiểu là vợ (thê tử). Còn nô có nghĩa là người hầu hay nô bộc. Trong cuộc sống hàng ngày bạn có thể bắt gặp những hình ảnh về người nam giới sợ vợ, lụy tình hay bám váy vợ. Có nghĩa là, những người đàn ông này không có chí lớn và sống phụ thuộc vào vợ hay người yêu.

Giới trẻ hiện nay sử dụng nhiều từ thê nô, nhưng có ý nghĩa tích cực hơn để nói về những chàng trai yêu chiều vợ hay người yêu mình. Vì tình yêu, chàng có thể sẵn sàng phục vụ vợ hay người yêu bất kỳ điều gì. Trong ngôn tình hiện nay từ thê nô là những người có vẻ ngoại hình đẹp và tính cách soái ca, ấm áp. Ngoài ra, họ còn là những người nghe lời và cưng chiều đối phương một cách vô đối.

Những thê nô nổi tiếng trong phim ngôn tình và tiểu thuyết

Bạn cũng có thể tìm hiểu cụ thể hơn về thê nô là gì trong những tác phẩm tiểu thuyết hay ngôn tình nổi tiếng của Trung Quốc. Cụ thể, tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc được nhiều khán giả yêu thích hơn so với những thể loại khác. Vì thế, đối tượng được quan tâm nhiều nhất là những soái ca nam chính với hình tượng thê nô. Một số tác phẩm nổi tiếng bạn có thể tham khảo như:

Bạc Cận Ngôn trong bộ phim “Hãy nhắm mắt khi anh đến”

Bộ phim ngôn tình được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đinh Mặc. Nhân vật Bạc Cận Ngôn được xây dựng với hình tượng cực kỳ thông minh nhưng khả năng thể hiện cảm xúc lại ở mức vô cùng thấp khi bước chân vào kiếp thê nô cũng phải làm cho các hủ nữ một phen xao xuyến. Khi đã xác định được tình cảm của mình đối với trợ lý Giản Dao, thê nô Bạc Cân Ngôn sẵn sàng phá bỏ mọi giới hạn, quy tắc của mình chỉ để đối phương vui vẻ. Anh chàng sẵn sàng chủ động làm hòa bằng cách gỡ xương cá, đi siêu thị chung, nói với bạn thân “tôi thích Giản Dao” và ti tỉ những hành động khác.

Hà Dĩ Thâm trong bộ truyện và phim cùng tên “Bên nhau trọn đời” 

Cặp đôi Triệu Mặc Sênh – Hà Dĩ Thâm sau 17 năm xa cách và gặp nhiều hiểu lầm lại quay về bên nhau và chung sống những chuỗi ngày hạnh phúc. Bắt đầu chuỗi ngày hạnh phúc, đồng nghĩa với kiếp thê nô của Hà Dĩ Thâm bắt đầu. Anh chàng sẵn sàng đi chợ nấu cơm cho vợ, sách nuôi dạy con, bệnh viện sinh con, chuẩn bị sẵn que thử thai,… Một câu thoại sến súa của nhân vật này đốn tim bao cô gái đó là “Ở nơi nào không có cô ấy xuất hiện, những người khác chỉ là tạm bợ”. Đối với Hà Dĩ Thâm, Triệu Mặc Sênh là duy nhất, là ánh sáng cho cuộc đời anh nên anh sẵn sàng cung phụng và đáp ứng cô ấy những điều tốt nhất.

Ngôn Mặc trong “Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em”

Trong tác phẩm này nhân vật chính là Ngôn Mặc yêu một cô bạn có tên là Kiều Nhất từ thời trung học và dành tình cảm trọn đời bên cô gái. Sau một thời gian xa cách họ được ở cạnh bên nhau trọn đời. Tình cảm mà chàng dành cho nàng vô cùng ngọt ngào và sẵn sàng làm mọi điều cô muốn.

Chắc hẳn khi đọc xong bài viết này bạn có thể giải đáp được cho mình câu hỏi thê nô là gì rồi chứ? Có thể nói thê nô là kiểu đàn ông được nhiều thiếu nữ ao ước nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình một thê nô phù hợp với cuộc đời của mình nhé.

Bài viết liên quan