Tour Là Gì? Tổng Hợp Các Khái Niệm Liên Quan Đến Tour

Tour là một thuật ngữ trong lĩnh vực du lịch không còn xa lạ bởi nó được sử dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày nhưng không phải ai cũng biết Tour là gì. Chính vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về thuật ngữ này cũng như một vài khái niệm Tour thông dụng khác nhé!

Tour là gì?

Theo từ điển Anh-Việt, Tour có nghĩa là một cuộc hành trình không giới hạn về khoảng cách, thời gian. Đó có thể là một chuyến đi ngắn hoặc dài đến một địa điểm trong thành phố hoặc nước ngoài.

Một chuyến tham quan là gì? Các khái niệm du lịch bạn nên biết - Travelgear Blog

Hơn nữa, trong tiếng Anh từ Tour còn có nhiều nghĩa khác nhau như chuyến khảo sát hay chuyến biểu diễn, chuyến du lịch hay cũng có thể hiểu là chuyến ngoại giao…

Tour du lịch là gì?

Có thể nói từ Tour là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực du lịch. Chính vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm mạch điện là gì?

Một chuyến tham quan là gì? Các khái niệm du lịch bạn nên biết - Travelgear Blog

Nói một cách đơn giản, tour du lịch là tập hợp các dịch vụ mà một công ty du lịch cung cấp cho bạn, có thể bao gồm khách sạn, nhà hàng, phương tiện đi lại, tham quan, giải trí từ lúc đón khách cho đến khi kết thúc chuyến tham quan.

Các công ty dịch vụ và lữ hành sẽ lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi của bạn từ đón, trả khách đến các chương trình du lịch khác mà bạn không cần phải lo lắng bất cứ vấn đề gì. Vậy ưu và nhược điểm của việc đi du lịch theo tour là gì?

Một chuyến tham quan là gì? Các khái niệm du lịch bạn nên biết - Travelgear Blog

Ưu và nhược điểm của việc đi du lịch theo tour

Ưu điểm

  • Hưởng lợi từ những dịch vụ tốt nhất

Thay vì phải lên mạng và tốn thời gian đặt phòng hay tìm hiểu các địa điểm tham quan, việc lựa chọn đi du lịch theo tour sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ trọn gói từ A đến Z. Trách nhiệm của các công ty là hỗ trợ các thành viên trong suốt chuyến đi, họ sẽ phải đảm bảo các vấn đề như khách sạn, ăn uống, nghỉ ngơi hay tham quan các điểm du lịch.

Ngoài ra, vì các nhà hàng và khách sạn có mối quan hệ tốt với các công ty du lịch nên các công ty này có nhiều khả năng nhận được đặt phòng theo ý muốn hơn so với những khách hàng lẻ đi du lịch một mình.

  • Sắp xếp lịch trình chính xác

Bạn sẽ không còn phải băn khoăn không biết đi đâu? Nên đi phương tiện gì, đi bao nhiêu ngày vì công ty du lịch sẽ cung cấp cho bạn lịch trình cụ thể và chi tiết như ngày 1, ngày 2, ngày 3… đi đâu, ở đâu, ở đâu bạn sẽ đi lúc mấy giờ?… Bằng cách này bạn có thể chủ động hơn trong mọi tình huống

  • Trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích

Khi lựa chọn tour du lịch, bạn sẽ đi cùng hướng dẫn viên du lịch – người có kiến thức phong phú về văn hóa, lịch sử của điểm đến hay những câu chuyện thú vị khác giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm, cũng như những thông tin hữu ích cho chuyến đi của mình.

Một chuyến tham quan là gì? Các khái niệm du lịch bạn nên biết - Travelgear Blog

  • Tiết kiệm rất nhiều chi phí

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên nhưng chi phí sẽ thấp hơn nếu đi theo tour. Bởi các công ty dịch vụ du lịch này thường sẽ nhận được ưu đãi khi mua dịch vụ khi tham quan các điểm tham quan, thậm chí việc đặt vé máy bay sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ so với việc đi du lịch một mình. !

  • Sự an toàn

Đây có lẽ là một lợi thế khá quan trọng vì khi mua tour bạn sẽ cảm thấy an tâm phần nào nhờ chính sách bảo hiểm du lịch của công ty du lịch sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình di chuyển.

Một chuyến tham quan là gì? Các khái niệm du lịch bạn nên biết - Travelgear Blog

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm tuyệt vời mà chúng tôi vừa đề xuất, các chuyến du lịch còn có những nhược điểm khác, chẳng hạn như việc bạn không được tự do tham quan những địa điểm mình yêu thích mà sẽ phải tuân theo một lịch trình mà cả đoàn không biết. đã được đặt trước. Ngoài ra, thời gian đến địa điểm thường được tính toán trước nên bạn sẽ không được phép tự mình rời khỏi hoặc di chuyển đến các địa điểm khác.

Hơn nữa, hầu hết các tour du lịch đều muốn du khách tham quan nhiều địa điểm khác nhau nên lịch trình sẽ gần như dày đặc từ sáng đến tối, đòi hỏi phải có sức khỏe tốt.

Một số khái niệm liên quan đến Tour khác

Tour Free and Easy là gì?

Để khắc phục những bất tiện không đáng có của dịch vụ du lịch, một số công ty lữ hành đã cho ra đời Tour Free and Easy được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Một chuyến tham quan là gì? Các khái niệm du lịch bạn nên biết - Travelgear Blog

Các tour du lịch miễn phí và dễ dàng thường bao gồm các dịch vụ thiết yếu nhất như vé máy bay/xe buýt, khách sạn và đưa đón sân bay. Phần chi phí còn lại du khách sẽ tự chi trả. Ưu điểm của loại hình này là bạn có thể thoải mái lựa chọn những điểm đến yêu thích mà không cần phải phụ thuộc vào các chương trình đã được hoạch định sẵn của các công ty du lịch. Ngoài ra, giá vé máy bay và chỗ ở cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn mua riêng lẻ.

Loại hình du lịch miễn phí và dễ dàng này thường phù hợp với những du khách thích sự tự do và muốn khám phá. Ngoài ra, nếu bạn muốn thăm thân nhân, đi công tác hay cần chữa bệnh thì loại hình du lịch này cũng rất phù hợp.

Land Tour là gì?

Nếu Tour Free and Easy cung cấp cho bạn những dịch vụ thiết yếu như vé máy bay, đưa đón sân bay và chỗ ở thì Land Tour lại hoàn toàn ngược lại. Nói một cách đơn giản, Land Tour tập hợp các dịch vụ điểm đến du lịch như địa điểm du lịch, dịch vụ ăn uống, vận chuyển,…

Một chuyến tham quan là gì? Các khái niệm du lịch bạn nên biết - Travelgear Blog

Nói cách khác, Land Tour là cầu nối giữa các hãng lữ hành và các điểm du lịch. Ưu điểm của hình thức này là giúp bạn tiết kiệm chi phí và phù hợp với những người lần đầu tiên đi du lịch tự túc và còn đang bối rối về việc đi lại, địa điểm tham quan. Ngoài ra, hình dạng này sẽ phù hợp hơn cho các mạch đi ra ngoài.

Tour outbound – Tour inbound là gì?

Tour du lịch trong nước là thuật ngữ dùng để chỉ khách du lịch nước ngoài đến nước sở tại. Ví dụ du khách nước ngoài đến Việt Nam sẽ gọi là tour inbound. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng khách nước ngoài ở đây có nghĩa là sống ở nước ngoài chứ không phải người nước ngoài sống ở Việt Nam.

Du lịch nước ngoài là một thuật ngữ có nghĩa trái ngược dùng để chỉ những người đang ở nước sở tại và tham gia các chuyến đi đến một nước khác. Ví dụ: Khi du khách Việt Nam chọn tour của công ty Việt Nam để đến thăm Thái Lan sẽ gọi là tour outbound.

Điều hành Tour là gì?

Các công ty lữ hành tiếng Anh còn được gọi là Tour Operators . Là thuật ngữ dùng để chỉ các công ty dịch vụ du lịch chuyên sắp xếp các dịch vụ riêng lẻ như vé máy bay, phòng khách sạn, nhà hàng sau đó sắp xếp thành một tour hoàn chỉnh để bán cho khách hàng.

Một chuyến tham quan là gì? Các khái niệm du lịch bạn nên biết - Travelgear Blog

Thiết kế Tour du lịch là gì?

Có thể bạn chưa biết điều này nhưng thiết kế tour du lịch là một phần quan trọng trong kinh doanh du lịch, dịch vụ. Nếu người điều hành tour chịu trách nhiệm liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ thì người thiết kế sẽ phải sắp xếp và lập lịch trình hoàn chỉnh cho khách hàng.

Để có một chuyến du lịch trọn vẹn và lý tưởng, người thiết kế phải hiểu rõ tâm lý khách hàng cũng như nghiên cứu thị trường tiềm năng để cho ra đời một chuyến du lịch ưng ý.

Tour guide là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực du lịch và thường dùng để chỉ hướng dẫn viên du lịch. Hướng dẫn viên sẽ sử dụng ngôn ngữ của khách để giải thích, trình bày, phản hồi về chương trình tour và trò chuyện với du khách trong suốt chuyến đi.

Một hướng dẫn viên du lịch giỏi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự thân thiện, phong cách nói chuyện lôi cuốn, hài hước và quan trọng nhất là hiểu biết về lịch sử, văn hóa và những câu chuyện khác của hòn đảo nơi chuyến đi diễn ra.

Một chuyến tham quan là gì? Các khái niệm du lịch bạn nên biết - Travelgear Blog

Ngoài ra, hướng dẫn viên còn là người chịu trách nhiệm hướng dẫn, chỉ đạo đoàn trong chuyến tham quan và phải đảm bảo tất cả hành khách trong chuyến đi không bị lạc, di chuyển đúng hướng, tập hợp đầy đủ đoàn và có mặt đầy đủ. Số sau đó di chuyển đến các điểm du lịch khác.

Hiện nay, hướng dẫn viên du lịch thường được chia thành nhiều loại khác nhau như hướng dẫn viên trong nước, hướng dẫn viên quốc tế, hướng dẫn viên du lịch và hướng dẫn viên một điểm…

Tour leader là gì?

Hướng dẫn viên du lịch được coi là cấp độ cao hơn hướng dẫn viên du lịch. Có thể giải thích bằng tiếng Việt các bạn sẽ hiểu Tour trưởng là người đứng đầu đoàn. Công việc này sẽ yêu cầu bạn phải có kiến thức sâu rộng, có nhiều năm kinh nghiệm đi tour và dành thời gian tìm hiểu về khách hàng của mình. Đặc biệt, người trưởng tour phải có kinh nghiệm giải quyết các vấn đề, tình huống phát sinh, đặc biệt khi đi du lịch nước ngoài.

Một chuyến tham quan là gì? Các khái niệm du lịch bạn nên biết - Travelgear Blog

Sự khác biệt giữa hướng dẫn viên du lịch và trưởng đoàn du lịch nằm ở số lượng khách du lịch. Trong khi hướng dẫn viên du lịch thường chỉ hướng dẫn các nhóm từ 10 đến 15 người thì khách hàng của hướng dẫn viên du lịch thường từ 15 đến 30 người trở lên.

DMZ Tour là gì?

Có thể bạn chưa biết điều này, nhưng DMZ là từ viết tắt của Khu phi quân sự, về cơ bản có nghĩa là “khu phi quân sự” được hình thành giữa hai hoặc nhiều chính phủ ký kết hiệp định đình chiến. Tại khu vực này, hai bên thường xuyên có quân canh gác, bảo vệ an ninh rất nghiêm ngặt và được kiểm soát rất cẩn thận.

Một chuyến tham quan là gì? Các khái niệm du lịch bạn nên biết - Travelgear Blog

Những năm gần đây, các tour du lịch có hướng dẫn viên về DMZ bắt đầu xuất hiện để du khách đến tham quan và tìm hiểu, tuy nhiên, nếu chọn tham gia các tour này, bạn sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ của lực lượng: quân đội hai bên!

Trên thế giới ngày nay, DMZ Tour chỉ xuất hiện ở hai địa điểm trên khắp thế giới: Việt Nam (Quảng Trị) và Hàn Quốc. Tuy mới phát triển nhưng dịch vụ du lịch này đã thu hút được rất nhiều du khách.

Open Tour là gì?

Open tour là loại hình du lịch rất được ưa chuộng hiện nay. Đây là loại tour chỉ bao gồm việc thuê ô tô để di chuyển đến các điểm du lịch khác nhau, với thời gian bắt đầu và kết thúc do bạn quyết định.

Một chuyến tham quan là gì? Các khái niệm du lịch bạn nên biết - Travelgear Blog

Ưu điểm khi chọn Open Tour là bạn có thể chủ động trong chuyến đi và tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với việc tự liên hệ tàu, vì chi phí ban đầu ở các công ty lữ hành luôn rẻ hơn và cao hơn giá mà nhà xe đưa ra cho khách lẻ. .

Package Tour là gì?

Du lịch trọn gói có thể coi là hình thức được cung cấp bởi các công ty du lịch với giá trọn gói bao gồm các dịch vụ như vận chuyển, chi phí ăn uống, phòng khách sạn và thậm chí cả vé. Tham quan các điểm du lịch, công viên giải trí…

Lựa chọn Tour trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí vì bạn sẽ không cần phải tìm kiếm, liên hệ đặt phòng hay xếp hàng chờ nhiều giờ để mua vé!

Trekking Tour là gì?

Trekking Tour là loại hình du lịch khá nổi tiếng ở nước ngoài và mới được giới thiệu tại Việt Nam dành cho những ai yêu thích môn thể thao trekking. Chuyến trekking sẽ đưa bạn đến những địa điểm trekking mà bạn lựa chọn rồi bắt đầu hành trình trekking. Chuyến tham quan bao gồm các bữa ăn, lửa trại và lều trại cũng như những trang bị cần thiết cho chuyến đi qua đêm.

Một chuyến tham quan là gì? Các khái niệm du lịch bạn nên biết - Travelgear Blog

Ngoài ra, chuyến đi bộ giờ đây còn cung cấp các hoạt động ngoài trời và dạy cho bạn những kỹ năng sinh tồn cần thiết. Lựa chọn chuyến trek có bao gồm bảo hiểm sẽ giúp chuyến đi của bạn an toàn hơn bao giờ hết.

Chúng tôi hy vọng những thông tin, kiến thức chúng tôi cung cấp tới bạn sẽ giúp bạn khám phá được Tour là gì cũng như những khái niệm khác mà bạn cần biết. Cùng bạn tham khảo thêm nhiều bài viết khác nhé!

Bài viết liên quan