Homie nghĩa là gì? Những điều thú vị về bạn thân

Nếu bạn là một người thích nghe nhạc Rap thì chắc chắn bạn đã có thể nghe đến từ “homie“. Vậy từ “homie” trong những bài rap này có nghĩa là gì? Đây chính là câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn đọc gửi cho chúng tôi. Hãy cùng Hoivietnamduc tìm hiểu nghĩa của từ Homie qua bài viết này nhé!

Homie nghĩa là gì?

– Homie trong rap có nghĩa là: bạn bè, đồng đội, nó cũng có nghĩa là bạn thân và có thể sống chết hết mình với bạn bè… Homie còn có thể hiểu là một người bạn thân, người bạn hàng xóm chơi thân từ nhỏ, tóm lại là chỉ một mối quan hệ thân thiết “best friend” hay “friend zone”.

– Trong tình yêu, từ Homie còn có thể hiểu là người yêu, người bạn đời, người bạn trai / bạn gái…

– Từ Homie bắt nguồn từ “home” trong tiếng Anh có nghĩa là nhà, chính là người một nhà, tổ ấm, nơi mình ở… Homie cũng có thể hiểu là những người ở chung một căn nhà, ở trong một khu xóm, người anh em thân thiết.C

Như thế nào được gọi là bạn thân?

– Tùy theo vào mỗi người sẽ có cách đánh giá một người bạn thân khác nhau. Theo mình, bạn thân là người chơi thân thiết với mình một thời gian và khá hiểu rõ về nhau, hiểu rõ về những suy nghĩ, thói quen, những sở thích,… Khác với bạn bè xã giao bình thường, bạn thân thường dành thời gian cho nhau nhiều nơi, muốn đi chơi, đi ăn cùng nhau,…

– Bạn thân là người luôn nhiệt tình quan tâm đến mình, sẵn sàng mua đồ ăn cho mình khi mình ốm, sẵn sàng đến chơi tá lả với mình khi mình bị đau chân không ra được khỏi nhà. Dù là bạn thân, tình yêu hay bất kể cả mối quan hệ nào cũng sẽ có lúc phai nhạt dần và có thể là chia xa. Vậy nên hãy trân trọng những lúc bên nhau…

Những điều thú vị về bạn thân

– Bạn thân là gì? Chính là bạn để 500 VNĐ, tài sản có giá trị  trên bàn cũng không mất, để một túi hạt dưa, lúc quay về chỉ còn lại một đống vỏ.

– Bạn thân là khi gặp nhau có thể nói hàng tá chuyện, trò chuyện từ câu chuyện này sang câu chuyện khác. Bạn thân là khi đi ăn cùng nhau, không 1 câu “chào” bay vô và ăn nói chuyện rôm rả.

– Chưa có chú rể đã có đứa đòi làm phù dâu.

– Bạn thân có người yêu, mình đau khổ như bị thất tình.

– Nói xấu bạn ngay trước mặt bạn, dìm bạn, chế bạn không ra gì,  nhưng sau lưng bạn lại luôn nói tốt về bạn.

– Khi đi chơi với lũ bạn thân bố mẹ sẽ không nói gì, vậy nên đi chơi đâu đều lấy cớ đi chơi với chúng nó trong khi đi chơi với đứa khác.

– Đi chơi với bạn thân không cần mang tiền, không cần mang túi, và không cần phải suy nghĩ phải mặc gì cho đẹp, rất thoải mái.

– Hai đứa như chó với mèo, nhưng lúc nào cũng dính lấy nhau.

– Không chỉ là lúc ở bên nhau, nói không hết chuyện mà còn là khi cả hai không nói gì vẫn không cảm thấy có gì xấu hổ.

– Có thể tới nhà nó bất cứ lúc nào, không cần phải câu nệ, không cần chào hỏi, cứ trực tiếp ngã lên giường nó, nói thỏa thích, thoải mái như thể đang ở nhà mình.

– Sẵn sàng cho bạn vay mượn tiền khi bạn đang gặp khó khăn, và sẽ không ngại đòi lại tiền ^^.

– “Yêu mày nhất. ahihi”, “Buồn nôn! Kinh tởm! Biến xa tao ra! Mày bớt thần kinh đê!”

– Bạn thân ư? Bạn thân là mỗi ngày, nó có thể phũ bạn cả chục lần, nhưng tuyệt đối không cho ai được làm tổn thương bạn, dù chỉ một lần.

Mong rằng qua bài viết chia sẻ trên sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc homie là gì cũng như giúp các bạn có thêm những thông tin thú vị về bạn thân và cuộc sống.

Bài viết liên quan