Khánh Hòa Ở Đâu? Các Địa Điểm Du lịch Nổi Tiếng Ở Khánh Hòa

Khánh Hòa là địa điểm du lịch đẹp thu hút du khách Việt Nam và quốc tế. Nhưng bạn có biết Khánh Hòa thuộc vùng nào, Khánh Hòa nằm ở đây, có bao nhiêu thị trấn hay đặc điểm của Khánh Hòa? Hãy cùng Mephuot.com tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Khánh Hòa ở đâu?

Hãy cùng tìm hiểu Khánh Hòa nằm ở vùng nào và thông tin về vị trí địa lý Khánh Hòa ở phần tiếp theo nhé.

Khánh Hòa ở đâu, thuộc vùng nào và có bao nhiêu thị trấn?

Khánh Hòa nằm ở phía nam miền Trung Việt Nam. Là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Khánh Hòa có vị trí độc đáo về khí hậu, vẻ đẹp tự nhiên và thương mại. Chính vì vậy nơi đây được mệnh danh là thiên đường trong số những địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Việt Nam.

Khánh Hòa có bao nhiêu huyện? Giáp tỉnh nào?

Khánh Hòa có hai tỉnh lỵ và một thị xã. Đó là các thị trấn Cam Ranh, Nha Trang và Ninh Hòa.

Ngoài ra, Khánh Hòa có 6 huyện. Cụ thể, khi tách ra, tỉnh Khánh Hòa bao gồm các huyện như huyện Cam Lâm, huyện đảo Trường Sa, huyện Diên Khánh, huyện Khánh Sơn, huyện Khánh Vinh và huyện Vạn Ninh.

Khánh Hòa giáp các tỉnh Phú Yên, Đăk Lăk, Ninh Thuận và Lâm Đồng.

 • Phía Bắc giáp tỉnh Phú Yên, chính xác hơn là 3 huyện Sông Hinh, Đông Hòa và Tây Hòa.
 • Phía Tây giáp tỉnh Đăk Lăk, chính xác hơn là hai huyện M’Drăk và Krông Bông.
 • Phía Nam giáp tỉnh Ninh Thuận, chính xác hơn là các huyện Bác Ái và Thuận Bắc.
 • Cuối cùng, phía Tây Nam giáp tỉnh Lâm Đồng, hay đúng hơn là huyện Lạc Dương.

Khám phá thông tin chi tiết về Khánh Hòa

Như vậy, câu hỏi Khánh Hòa có bao nhiêu thành phố đã được giải quyết. Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu thêm về Khánh Hòa nhé.

 • Tổng diện tích: 5.137,8 km2
 • Đã tạo: 1832
 • Đơn vị hành chính: 2 thành phố, 1 xã, 6 huyện
 • Mật độ: 238 người/km² (2019)
 • GRDP: 82,6921 tỷ đồng (3,5574 tỷ USD) (2019)
 • Mã địa lý: VN-34
 • Mã điện thoại: 258
 • Biển số xe: 79

Vị trí địa lý Khánh Hòa

Lục địa Khánh Hòa kéo dài từ tọa độ địa lý 12°52’15” đến 11°42’50” vĩ độ Bắc và từ 108°40’33” đến 109°27’55” kinh độ Đông.

Điểm cực Đông của lục địa nằm ở Mũi Đôi, thuộc bán đảo Hòn Gốm, huyện Vạn Ninh. Đây cũng là điểm cực Đông của lục địa Việt Nam.

Khánh Hòa ở đâu, thuộc vùng nào và có bao nhiêu thị trấn?

Khánh Hòa Khí hậu

Khí hậu Khánh Hòa chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa. Ngoài ra, khí hậu của nó là đại dương và do đó tương đối ôn hòa.

Nhiệt độ trung bình hàng năm ở Khánh Hòa là 26°C. Lượng mưa trung bình hàng năm ở Khánh Hòa vào khoảng 2.000 mm. Mùa mưa ở Khánh Hòa bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12, các tháng còn lại là mùa khô.

Nhiệt độ trung bình hàng năm ở tỉnh Khánh Hòa vào khoảng 26,7°C. Thời tiết ở đây được đánh giá là rất thuận lợi cho du khách đến du lịch Khánh Hòa.

Du lịch Khánh Hòa nên đi đâu?

Thị trấn ven biển Khánh Hòa từ lâu đã trở nên quen thuộc với nhiều du khách trong và ngoài nước. Nơi đây không chỉ có những bãi biển đẹp, danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà còn lưu giữ nhiều dấu chân cổ xưa của người Champa xưa.

Hòn Chồng Hòn Vợ Nha Trang

Hòn Chông – Hòn Võ vốn được coi là tác phẩm nghệ thuật độc đáo của đất nước xinh đẹp này. Nơi đây nổi tiếng với những tảng đá xếp chồng lên nhau với những hình thù kỳ lạ. Dù đã bị nước biển bào mòn nhiều năm nhưng nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ ban đầu.

Với vị trí giao thoa giữa biển và núi, Hòn Chồng – Hòn Võ thu hút du khách đến tham quan và chụp ảnh như nhiều câu chuyện thú vị được kể.

Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Tháp Bà Ponagar Nha Trang là điểm đến và di tích lịch sử nổi tiếng của Khánh Hòa. Cách trung tâm thành phố khoảng 2 km, đây là công trình kiến trúc lớn nhất còn sót lại của nền văn hóa Champa cổ ở miền Trung Việt Nam.

Suối Ba Hồ

Tên suối Ba Hồ xuất phát từ việc dòng suối chảy từ nguồn xuyên qua núi rừng rồi ra biển, lòng suối tạo thành ba miệng ở phía sau núi. Hồ liên tục với góc nhìn khác nhau.

Nguồn của dòng suối này nằm trên đỉnh Hòn Sơn, ở độ cao 600 m so với mực nước biển. Nơi đây là điểm du lịch sinh thái độc đáo, lý tưởng để du khách tận hưởng những trải nghiệm thú vị như đi bộ xuyên rừng, leo núi, vượt suối.

Đảo Hòn Khỉ

Nằm trên đảo Hồng Lao, cách trung tâm thành phố khoảng 15 km, đảo là nơi sinh sống của rất nhiều loài khỉ quý. Nơi đây có diện tích khoảng 25 ha, là nơi sinh sống của nhiều loại động thực vật, trong đó số lượng khỉ có thể lên tới 1.200 con, không chỉ để bảo vệ động vật mà còn phục vụ du khách tham quan đảo.

Khánh Hòa ở đâu, thuộc vùng nào và có bao nhiêu thị trấn?

Đảo Bình Hưng

Đảo Bình Hưng nằm trong vùng nước sâu vịnh Cam Ranh, cách bờ biển khoảng 10 phút đi thuyền. Dù có diện tích chưa đầy 2km2 nhưng khi đến đây, bạn sẽ bị thu hút bởi vẻ đẹp của nơi đây, những cảnh quan lung linh, nước trong xanh, cát trắng, những tảng đá đủ hình thù tạo nên bầu không khí đặc sắc cho nơi đây. Một vẻ đẹp hoang dã.

Trên đây là tất cả những thông tin được cung cấp để trả lời câu hỏi Khánh Hòa ở đâu, có bao nhiêu thị trấn cũng như gợi ý một số địa điểm du lịch khi đến Khánh Hòa, hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn.

Bài viết liên quan