Văn án là gì? Cách viết văn án hay và chuẩn xác nhất

Bạn đang thắc mắc không hiểu văn án là gì? Làm thế nào để viết được một bản văn án vừa chính xác lại vừa hay? Hãy cùng Hoivietnamduc đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Văn án là gì?

Văn án là gì? Văn án có nghĩa là lời tóm tắt một câu chuyện hoặc giới thiệu kèm theo những lời bình để đánh giá về một câu chuyện nào đó. Bạn có thể gặp văn án đối với những câu chuyện ngôn tình giàu cảm xúc lấy được nhiều tình cảm của người đọc. Qua đó thu hút và truyền cảm người đọc tiếp tục tham gia vào câu chuyện trong những phần tiếp theo.

Cách viết văn án hay và chuẩn xác nhất

Vậy làm thế nào để viết được một bản văn án vừa hay, lại vừa chính xác? Để viết được một bản văn án chính xác và cụ thể, trước tiên bạn cần phải hóa thân mình vào được hoàn cảnh của nhân vật. Từ đó, bạn sẽ có được nhiều cảm xúc từ hài hước, thê thảm, bi kịch, vui vẻ nhằm thu hút người đọc ngay từ những câu văn đầu tiên.

Muốn viết được một bản văn án chính xác và hoàn chỉnh, trước hết cần tập trung vào những yếu tố thiên về cảm xúc. Bên cạnh đó, cần cung cấp thêm những dấu hiệu giúp người đọc thể hiện sự tương tác và mong chờ các tập truyện tiếp theo được xuất bản sau đó.

Ví dụ về văn án trong ngôn tình

Để hiểu rõ hơn về văn án, bạn có thể tham khảo ví dụ trong tác phẩm “Văn án tinh tế tu yêu” của Thanh Sắc Vũ Dực. Văn án + giới thiệu truyện

Em thụ vốn là người tu chân, từ nhỏ sống trên núi với sư huynh sư đệ, 1 hôm do tai nạn nghề nghiệp (?), em xuyên qua thế giới khác, nơi có cơ giáp, khế ước thú và đương nhiên trình độ văn minh là của mấy tỷ năm sau. Xui xẻo hơn, em còn trọng sinh vào xác 1 bé báo bẩm sinh đã khuyết tật, hiện đang nằm chờ chết, cũng may lúc ý anh công tình cờ đi ngang, tiện tay nhặt luôn bé về nhà.

Sau đó thì những người làm quen anh trợn mắt há mồm vì ngay dưới bản mặt lãnh khốc của ảnh tự dưng nhiều. Đáng sợ hơn nữa là trên cái bản mặt tưởng vạn năm không đổi đó từ đây xuất hiện thêm rất nhiều biểu tình.

Vốn mồ côi lại phải lăn lộn từ nhỏ trong hoàn cảnh khắc nghiệt, giờ lại cảm nhận được sự quan tâm chân thành. Anh chẳng biết từ lúc nào đã không còn coi em đơn thuần chỉ là thú cưng nữa mà chính là “người thân” duy nhất và cũng quan trọng nhất đối với mình.

Đối mặt với ánh mắt oán giận kiêm ngây thơ vô tội của em, anh không còn cách nào đành nhờ đến sự trợ giúp của người thân là 5 ngón tay huynh đệ :v đồng thời không quên thuê người lập tức hack sập thèng Vạn Độ. Cũng may em không để anh phải đợi lâu liền nhận định được tình cảm, nếu không chắc anh sẽ 1 phút nông nổi mà vào tù vì tội gian x với ấu thú.

Hy vọng với những thông tin giải đáp ở trên sẽ giúp bạn trả lời được cho mình câu hỏi văn án là gì và cách viết văn án chính xác nhất.

Bài viết liên quan