Viber của nước nào? Dùng có an toàn và bảo mật không?

Viber là một trong những ứng dụng nổi tiếng của OTT tại thị trường Việt Nam và đang có xu hướng phát triển mạnh. Vậy Viber của nước nào? Sử dụng Viber có an toàn và bảo mật không? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

Viber của nước nào?

Viber là phần mềm do Viber Media phát triển và ra mắt vào năm 2012. Đây là ứng dụng được sử dụng để thực hiện cuộc gọi, nhắn tin qua internet với những thiết bị khác nhau như: iOS, Symbian, Windows Phone, Microsoft Window, Mac OS, Android,… Với những công dụng nổi bật mà Viber được nhiều người sử dụng để nhắn tin, gọi điện kết nối mọi người với nhau. Đặc biệt, tất cả các cuộc trò chuyện qua Viber đều được bảo vệ với mã hóa đầu cuối tích hợp giúp bảo mật tuyệt đối.

Viber của nước nào? Viber được ra mắt người dùng trên toàn thế giới vào 12/2010 do công ty Viber Media phát triển có trung tâm đặt tại Belarus và Israel do Talmon Marco – một doanh nhân người Israel gốc Mỹ quản lý. Tuy nhiên, phần mềm Viber đã chuyển đổi chủ sở hữu sau 4 năm ra mắt thị trường. Vào năm 2014 Rakuten – một công ty thương mại của Nhật Bản đã bỏ ra 900 triệu đô để mua lại ứng dụng này.

Những tính năng nổi bật của Viber phải kể tới:

  • Thực hiện cuộc gọi, nhắn tin miễn phí thông qua mạng Internet.
  • Trao đổi hình ảnh, video, âm thanh nhanh chóng và tiện lợi.

Dùng Viber có an toàn và bảo mật không?

Vậy dùng Viber có an toàn và bảo mật không? Cùng tìm hiểu về một số tính năng nổi bật về độ an toàn của ứng dụng Viber dưới đây:

Viber không thể đọc tin nhắn hay nghe bất kỳ cuộc gọi riêng tư của người dùng

Khác với những ứng dụng khác, Viber không thể đọc được cuộc trò chuyện riêng tư. Ứng dụng này được mã hóa end-to-end nên không thể đọc được tin nhắn của bạn. Toàn bộ cuộc hội thoại đều được bảo mật và chỉ có những người đang đối thoại trực tiếp mới có thể biết được.

Xóa tin nhắn gửi đi bất kỳ lúc nào

Sử dụng Viber bạn có thể xóa bỏ tin nhắn bất kỳ lúc nào, kể cả khi bạn đã gửi đi. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được tin nhắn đã gửi đi ngay cả khi muốn thu hồi lại vì đã vô tình chia sẻ những điều không mong muốn. Vì vậy, bạn có thể xóa tin nhắn lúc nào cũng được chỉ sau vài giây thực hiện. Viber dùng tin nhắn để ra mắt tính năng xóa tin nhắn. Ở thời điểm hiện tại, đây là tính năng được nhiều người sử dụng.

Gửi tin nhắn tự động biến mất với Secret Chat

Viber mặc định mang tới người dùng, ở một số trường hợp nhắn tin luôn cần cả sự riêng tư. Tính năng Secret Chat giúp chúng tự động biến mất khỏi điện thoại của người khác khi họ nhìn thấy. Secret Chat cho phép bạn tự đặt hẹn giờ hủy cho mỗi tin nhắn trong cuộc trò chuyện để sau khi tin nhắn đã được đọc và tự động được xóa khỏi điện thoại.

Ẩn cuộc trò chuyện nhạy cảm từ danh sách chat bằng Hidden Chats

Hidden Chats cho phép người dùng giữ nội dung hội thoại đã chọn nằm ngoài danh sách trò chuyện chính. Bạn chỉ có thể truy cập Hidden Chats bằng mã PIN đã đặt trước đó.

Khóa màn hình Viber trên Desktop

Khi dùng Viber trên PC, bạn có tùy chọn đặt mật khẩu khóa Viber để chỉ có bạn mới thấy được những cuộc trò chuyện bên trong. Cách thực hiện như sau: Tới More (icon 3 dấu chấm lửng) > Set a Viber-screen Lock.

Tùy chỉnh trạng thái Online và Read

Nếu bạn không muốn người khác đọc được tin nhắn của mình hoặc khi trực tuyến bạn có thể bổ sung tính năng bằng cách cài đặt riêng tư như sau: More > Settings > Privacy > tắt trạng thái Online/Seen. Hoặc bạn có thể dùng ứng dụng tin nhắn và cuộc gọi cung cấp bảo mật và riêng tư 360 độ.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về Viber của nước nào? Sử dụng Viber có an toàn không? Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này và sử dụng một cách có hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan