Trang chủ       |     Diễn đàn       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Tin tức - Sự kiện
Trao học bổng của Hội Hữu nghị với Việt Nam của CHLB Đức cho học sinh nghèo vùng bị lũ lụt tại Thanh Hóa

Ngày 08/11/2018, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức đă phối hợp với Hội Hữu nghị Việt - Đức tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ trao học bổng của Hội Hữu nghị với Việt Nam của CHLB Đức cho các học sinh nghèo vùng lũ lụt tại Trường tiểu học Đông Tân, thôn Tân Lợi, thị xă Đông Tân, Tp. Thanh Hóa. Tham dự Lễ trao học bổng có ông Hoàng n Huây, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức; ông n Khánh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Đức tỉnh Thanh Hóa; đại diện Ủy ban Nhân dân xă Đông Tân, pḥng Giáo dục và Đào tạo Tp. Thanh Hóa.

 

 

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, ông Hoàng Văn Huây, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức cho biết: hàng năm, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân đạo tại các địa phương thông qua việc trao học bổng của Hội Hữu nghị với Việt Nam của CHLB Đức - đối tác, bạn bè truyền thống của Hội tại CHLB Đức, nhằm hỗ trợ cho các học sinh nghèo vượt khó, trẻ em nhiễm chất độc da cam, học sinh nghèo vùng bị lũ lụt…Năm nay, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức phối hợp với Hội Hữu nghị Việt - Đức tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao 40 suất học bổng với tổng trị giá 20 triệu đồng cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của vùng bị ảnh hưởng lũ lụt ở Trường tiểu học Đông Tân, thôn Tân Lợi, thị xă Đông Tân, Tp. Thanh Hóa.

 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tuấn, hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Tân đă thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành tới Hội Hữu nghị với Việt Nam của CHLB Đức và nhờ Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức chuyển thư cảm ơn của Trường tới phía bạn. Ông Nguyễn Văn Tuấn bày tỏ sự xúc động sâu sắc v́ một ngôi trường nhỏ bé tại Thanh Hóa đă được sự quan tâm, giúp đỡ của một tổ chức hữu nghị của CHLB Đức. Tuy giá trị học bổng nhỏ nhưng đây là phần quà khích lệ rất lớn đối với các em học sinh nghèo vùng bị lũ lụt trong năm qua tại thôn Tân Lợi, thị xă Đông Tân, Tp. Thanh Hóa. Học bổng này sẽ hỗ trợ các em mua sắm dụng cụ học tập cho năm học mới và giúp các em có thêm động lực để phấn đấu học tốt hơn.

 

Ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết, trong 40 năm qua, ngôi trường đóng trên địa bàn vùng đặc biệt khó khăn, thường xuyên ngập lũ, cuộc sống của người dân c̣n nhiều vất vả, song chất lượng dạy và học của nhà trường luôn đạt thành tích cao. Đạt được kết quả này trước hết là nhờ sự cố gắng nỗ lực đầy trách nhiệm của đội ngũ thầy cô giáo, bên cạnh đó là sự quan tâm tích cực của các nhà tài trợ. Với món quà đầy ư nghĩa của Hội Hữu nghị với Việt Nam của CHLB Đức, nhà trường hứa sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa để mang lại thành tích tốt nhất trong năm học mới và đáp lại sự quan tâm, hỗ trợ của nhà tài trợ.

«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn gặp gỡ cộng đồng người Việt tại CHLB Đức
         •  Sớm tiến hành đối thoại chiến lược giữa BNG Đức và Việt Nam
         •  Khai mạc Lễ hội Đức năm 2018 tại Hà Nội
         •  Quan hệ hợp tác Việt Nam - Đức được nâng lên một tầm cao mới
         •  Hội hữu nghị Việt Nam-Đức tham gia Lễ hội Đức Deutschlandfest 2018
         •  Giao lưu Hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 28 năm Ngày Quốc khánh Cộng ḥa Liên bang Đức
         •  Geschichte Vietnams
         •  Grußwort aus Anlass des Nationalkongresses der VDFG
         •  Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V nhiệm kỳ 2018-2023 của Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
         •  Thông báo tin buồn

 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84 4 38454547 - Fax: + 84 4 38432756

Email: hoivietduc@yahoo.com

                       vietnam-germany@vufo.org.vn

 

ictgroup.vn