Trang chủ       |     Diễn đàn       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Hội trung ương
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp, làm việc với Giáo sư, Tiến sĩ Guenter Giesenfeld

Sáng ngày 22/2/2019 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đă tiếp thân mật Giáo sư, Tiến sĩ Guenter Giesenfeld, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam của CHLB Đức nhân dịp chuyến thăm làm việc của Giáo sư tại Việt Nam

Bà Nguyễn Phương Nga bày tỏ cảm ơn Hội Hữu nghị Việt Nam của CHLB Đức và cá nhân Giáo sư Tiến sĩ Guenter Giesenfeld về sự ủng hộ và giúp đỡ quư báu cho Việt Nam trong hơn 40 năm qua. Bà Nguyễn Phương Nga khẳng định công tác đối ngoại nhân dân giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nói chung và Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức nói riêng luôn nhận được sự hỗ trợ và hợp tác tích cực của Giáo sư và Hội Hữu nghị Việt Nam của CHLB Đức và mong rằng sự hợp tác đó sẽ ngày càng chặt chẽ và hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Giáo sư Guenter Giesenfeld đă chia sẻ với Chủ tịch Nguyễn Phương Nga về một số kết quả đạt được và những khó khăn trong quá tŕnh triển khai các hoạt động giao lưu, thúc đẩy hợp tác nhân dân giữa hai nước. Trong thời gian qua, Hội Hữu nghị Việt Nam của CHLB Đức đă thực hiện một số chương tŕnh, dự án có ư nghĩa nhân văn sâu sắc như: các dự án từ thiện nhân đạo, cấp học bỏng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nhiễm chất độc da cam/dioxin, học sinh ở các vùng bị lũ lụt; làm cầu nối hỗ trợ cho Trường Phổ thông Cơ sở Xă Đàn với Trường Johannes - Vatter, bang Hessen, CHLB Đức trong lĩnh vực giáo dục trẻ khiếm thính và hiện nay đang kết nối để Trường Phổ thông Cơ sở Nguyễn Đ́nh Chiểu hợp tác với  Trường Blista-Brailletec ở Tp.Marburg, Bang Hessen của CHLB Đức trong lĩnh vực giáo dục trẻ khiếm thị. Bên cạnh đó, Hội Hữu nghị Việt Nam của CHLB Đức đă triển khai các dự án dịch sách, truyện ngắn và các tác phẩm văn học của một số nhà văn Việt Nam sang tiếng Đức để quảng bá văn học và văn hoá, con người Việt Nam tại CHLB Đức, góp phần tuyên truyền và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga đánh giá cao những hoạt động ư nghĩa trên của Hội Hữu nghị Việt Nam của CHLB Đức và tấm ḷng của Giáo sư Guenter Giesenfeld đối với người dân Việt Nam. Bà Nguyễn Phương Nga cho biết Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ luôn tạo điều kiện tối đa và hỗ trợ hết sức để Hội Hữu nghị Việt Nam của CHLB Đức hoạt động ngày càng hiệu quả nữa, nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa nhân dân hai nước trong thời gian tới.

 

 

«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  Tọa đàm “Thời cơ và thách thức đối với Việt Nam và quan hệ kinh tế Việt Nam - Đức trong bối cảnh Việt Nam và EU kư kết FTA và IPA”
         •  Trao học bổng của Hội FG cho học sinh nghèo vượt khó của Tỉnh Thanh Hóa
         •  Hội nghị Giao ban toàn quốc lần thứ VI của Hội hữu nghị Việt Nam-Đức từ ngày 12-14/7/2019 tại Thanh Hóa
         •  Giáo sư, Tiến sĩ Guenter Giesenfeld thăm làm việc với các đối tác tại Việt Nam
         •  Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức tiếp thân mật Giáo sư, Tiến sĩ Guenter Giesenfeld
         •  Hội nghị Ban Thường vụ Hội hữu nghị Việt Nam-Đức
         •  Giao lưu Hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 28 năm Quốc khánh CHLB Đức
         •  Đồng chí Phan Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch Hội mất
         •  Trao bằng Tiến sĩ danh dự cho nguyên Thủ hiến bang Hessen, Đức
         •  Hội thảo quốc tế về giảng dạy tiếng Đức thời kỳ toàn cầu hóa

 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84-24-32115537
Tổng Biên tập Website: Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
Email:     
hoivietduc@yahoo.com

                            

ictgroup.vn