Trang chủ       |     Diễn đàn       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Tin tức - Sự kiện
Nhà báo Kapfenberger ra mắt cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đức

Ông Kapfenberger cho biết cuốn “Tiểu sử chính trị Hồ Chí Minh” được xuất bản lần này là phiên bản hoàn chỉnh hơn của cuốn “Hồ Chí Minh - Một biên niên sử” ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009.

Thanh B́nh (TTXVN/Vietnam+) 

 

Nhà báo Hellmut Kapfenberger trao tặng Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cuốn sách “Tiểu sử chính trị Hồ Chí Minh”.

 

Ngày 30/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức, nhà báo Hellmut Kapfenberger đă trao tặng Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cuốn sách “Tiểu sử chính trị Hồ Chí Minh” mới xuất bản.

 

Ông Hellmut Kapfenberger, 86 tuổi, là một nhà văn, nhà báo nổi tiếng của Đức. Trước đây, ông từng là nhà báo, Đại diện thường trú của Thông tấn xă ADN và báo “Nước Đức mới” của CHDC Đức tại Việt Nam trong những năm 70 và 80 của thế kỷ trước.

                

Ông đă đưa hàng trăm tin, bài, phóng sự về Việt Nam, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy phong trào đoàn kết với Việt Nam phát triển mạnh mẽ cả trong chiến tranh cũng như những năm đầu xây dựng lại đất nước.

 

Sau khi về nước, ông tích cực tham gia các hoạt động đoàn kết với Việt Nam và khi nghỉ hưu, ông đă dành rất nhiều thời gian để sưu tầm các tư liệu về Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Ông là tác giả của nhiều cuốn sách viết về Việt Nam như “Hồ Chí Minh – Một biên niên sử,” “Berlin-Bonn-Saigon-Hanoi,” tŕnh bày một cách hệ thống lịch sử quan hệ Đức-Việt Nam; “Việt Nam - Cuộc chiến tranh 30 năm 1945-1975” và “Đường ṃn Hồ Chí Minh.”

 

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong buổi trao tặng sách, ông Kapfenberger cho biết cuốn “Tiểu sử chính trị Hồ Chí Minh” được xuất bản lần này là phiên bản hoàn chỉnh hơn của cuốn “Hồ Chí Minh - Một biên niên sử” ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009.

 

Cuốn “Tiểu sử chính trị Hồ Chí Minh” được tŕnh bày sinh động với nhiều h́nh ảnh minh họa mà tác giả đă dày công sưu tầm, đem đến cho độc giả một bức tranh toàn cảnh về cuộc đời của Hồ Chí Minh, kể từ khi c̣n là chàng trai trẻ 21 tuổi khát khao kiến thức đi ra nước ngoài t́m đường cứu nước cho đến khi trở thành Chủ tịch nước.

 

Ông Kapfenberger lấy làm tiếc v́ dự định ra mắt sách vào đúng ngày sinh nhật Bác đă không thực hiện được v́ đại dịch COVID-19 và cho biết sẽ tổ chức buổi ra mắt cuốn sách này vào ngày 02/09/2020.

 

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ bày tỏ cảm kích và trân trọng t́nh cảm sâu đậm mà ông Kapfenberger đă dành cho Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đại sứ đánh giá cao những nỗ lực của ông trong việc giúp bạn bè, độc giả Đức hiểu biết hơn về Việt Nam thông qua các tác phẩm của ḿnh, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.

 

Đại sứ khẳng định việc xuất bản cuốn sách lần này rất có ư nghĩa, nhất là đúng vào năm kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 45 năm Ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao giữa Việt Nam và CHLB Đức.

 

Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng cuốn “Tiểu sử chính trị Hồ Chí Minh” sẽ được bạn bè, độc giả Đức cũng như cộng đồng người Việt Nam ở Đức đón nhận nồng nhiệt./.

 

Thanh B́nh (TTXVN/Vietnam+)

 

«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  HỘI DOANH NGHIỆP BANG MECKLENBURG-VORPOMMERN HỖ TRỢ 5000€ GIÚP HỌC VIÊN TTMV KHẮC PHỤC HẬU QUẢ SAU LŨ
         •  LŨ LỤT Ở MIỀN TRUNG VIỆT NAM: THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL GỬI ĐIỆN THĂM HỎI THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC/FLUTKATASTROPHE IN ZENTRALVIETNAM: BUNDESKANZLERIN ANGELA MERKEL KONDOLIERT PREMIERMINISTER NGUYEN XUAN PHUC
         •  Bản dịch Lời chúc mừng của Hội Đức-Việt
         •  Thư chúc mừng gửi Hội hữu nghị Việt Nam – Đức nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập
         •  Grußadresse an die Vietnamesisch-Deutsche Freundschaftsgesellschaft (VDFG) zum 35. Jahrestag ihrer Gründung
         •  Lễ ra mắt Bộ phim tài liệu “Nhịp cầu hữu nghị Việt - Đức” tập 2 của Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
         •  Hội nghị Giao ban Ban Chấp hành toàn quốc lần thứ VII của Hội hữu nghị Việt Nam-Đức
         •  Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nh́ và chào mừng 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức
         •  Việt Nam - Đức, 45 năm hợp tác cùng phát triển
         •  Festival kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức

 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84-24-32115537
Tổng Biên tập Website: Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
Email:     
hoivietduc@yahoo.com

                            

ictgroup.vn